Bệnh viêm loét dạ dày kiêng ăn gì?

Bệnh viêm loét dạ dày không trừ một ai, bất kì ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này nếu dạ dày của bạn là môi trương tiềm năng cho căn bệnh này phát triển. Khi bị bệnh viêm loét dạ dày, dạ dày của bạn sẽ bị tổn thương và bị ăn mòn dần, nếu không được chữa trị tích cực thì bạn có nguy cơ bị thủng dạ dày hoặc ung thư dạ dày rất cao. Để bệnh không tiến triển nặng thêm thì bạn phải ăn uống kiêng khem rất cực khổ. Ăn no cũng không được mà để bụng đói cũng không xong. Hãy loại bỏ những loại thực phẩm dưới đây ra khỏi thực đơn của bạn vì nó sẽ không tốt cho căn bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày kiêng ăn gì?

-Những thực phẩm có tính kích thích : nếu bạn là fan trung thành của cà phê, chè, thuốc lá thì phải từ bỏ nó ngay thôi . Các loại rượu hay gia vị như tiêu, ớt gừng cũng chống chỉ định với căn bệnh này.

– Thực phẩm còn sống, đồ nướng, đồ nhiều dầu mỡ như các món nướng, chiên, xào . các loại thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng, thịt hộp, trứng ốp la … rất khó tiêu hóa

– Thực phẩm có tính nhiệt, tính hàn : như cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò. Bạn cũng không nên ăn đồ lạnh hay đồ còn đang nóng

– Thực phẩm có tính chua không nên sử dụng vì nó làm tăng dịch vị của dạ dày như  chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các loại, cà chua, giấm ăn, mù tạt..

– Các loại  rau củ cải già, rau cần, rau hẹ, các loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn chứa nhiều chất xơ khó tiêu hóa bạn cũng nên loại bỏ trong thực đơn của mình.

– Cuối cùng bạn cần lưu ý đến các loại củ như măng, khoai mì vì chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày.

Xem thêm: Đau dạ dày không nên ăn gì?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục