Điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa

Có thể bạn quan tâm

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh thường gặp nhất, đã có rất nhiều bạn đọc gửi thư về chia sẻ các điều trị bệnh đau dạ dày. Với nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc nội dung một bức thư của bạn Thu Hoài – Bình Thuận về việc điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa.

dieu-tri-benh-dau-da-day-bang-la-vu-sua

Chào ban biên tập trang bacsidaday.com. Em tên Thu Hoài hiện đang sinh sống và làm việc tại vùng núi của Bình Thuận. Em có lên trang tìm hiểu và biết trang bacsidaday.com thường xuyên chia sẻ những bài viết về cách điều trị bệnh đau dạ dày. Hôm nay, em cũng muốn chia sẻ với bạn đọc về cách điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa mà em học được từ một bà cụ trong thôn đã hướng dẫn em. Em cũng mong muốn bạn đọc nào đọc được bài viết này sẽ chữa được bệnh đau dạ dày.

Em phát hiện mắc bệnh đau dạ dày từ năm 18 tuổi em sống với nó trong suốt 3 năm dài. Mỗi lần cơn đau dạ dày tới hầu như là em không làm được gì cả cơn đau quằn quại, đau vùng thượng vị, đầy hơi không thể ăn được gì. Những lúc như vậy hầu như em không ăn được gì, cơ thể suy nhược nhìn gầy gò ốm yếu lắm.

Điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa

dieu-tri-benh-dau-da-day-bang-la-vu-sua1

Em bước vào cổng trường Đại học cùng với căn bệnh đau dạ dày, khi vào cuộc sống sinh viên, thiếu thốn đủ đường cơn đau dạ dày lại có cơ hội hành hạ thường xuyên hơn. Năm nhất đại học em sút mất 2kg vì bệnh đau dạ dày. Em cũng đã tìm đủ mọi cách chữa đau dạ dày nhưng không thấy hiệu quả. Tới khoảng học kỳ 2 đại học tôi theo bạn học về nhà ở dưới miền Tây. Khi đang cùng gia đình bạn ăn cơm thì bệnh đau dạ dày của tôi tái phát, mẹ của bạn tôi đã hỏi han bệnh tình của tôi, rồi sáng hôm sau thấy bác ra vườn hái một rổ lá vú sữa rồi đem phơi khô.

Mình không biết bác phơi khô lá vú sữa để làm gì. Mãi tới khi lá khô bác lấy một nắm lá nhỏ đem nấu nước rồi cho mình uống. Vì thấy bác nhiệt tình nên ban đầu mình chỉ uống cho bác hài lòng. Nhưng sau 1 tuần uống nước lá vú sữa tình trạng bệnh đau dạ dày của mình giảm hẳn và hầu như không thấy xuất hiện nữa. Tôi uống lá vú sữa trong vòng 1 tháng thì ngưng lại đến nay đã hơn 1 năm nhưng tôi chưa xuất hiện cơn đau dạ dày nào như trước nữa.

Ngoài ra, bác cũng đã chia sẻ với tôi mẹo chữa đau dạ dày bằng búp lá ổi non cũng rất hiệu quả. Nhưng vì sau khi dùng nước lá vú sữa bệnh đau dạ dày thuyên giảm đi rất nhiều tới nay mình cũng không để ý các cách khác. Trong quá trình dùng nước lá vú sữa chữa bệnh đau dạ dày bạn cũng cần hết sức chú ý tới liều lượng thuốc. Đối với trẻ em chỉ nên dùng 1/4 chén thuốc, từ 7-12 thì có thể dùng 1/2 chén thuốc, người lớn có thể dùng cả chén. Bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý để làm giảm nguy cơ đau dạ dày.

Chúc các bạn vui khỏe!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục