Món ăn thức uống người bệnh đau dạ dày nên tránh

Bệnh đau dạ dày có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống hàng hàng của chúng ta. Nguyên nhân có thể do chúng ta ăn uống thất thường, ăn nhiều chất chua cay hoặc uống nhiều thuốc kháng sinh…Bệnh đau dạ dày không ngây nguy hiểm cấp tính đến tính mạng của con người nhưng về lâu dài nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí làm viem loet da day, và là một trong các nguyên nhân dẫn đến bị ung thư dạ dày. Nếu bạn đang bị đau dạ dày thì hãy cải thiện thói quen ăn uống của mình, tránh các loại thực phẩm, nước uống có nhiều chất kích thích, đồ chua cay để bệnh mau khỏi. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tuyệt đối kiêng kỵ cho người đau dạ dày. Nếu bạn đang phải chữa đau dạ dày thì chú ý tránh ăn chúng nhé.

Món ăn thức uống người bệnh đau dạ dày nên tránh

1. Thực phẩm chiên

Những người bị dau da day nên hạn chế các loại thực phẩm chiên. Các loại thực phẩm này luôn chứa nhiều chất béo. Nếu bạn đang gặp rắc rối bởi tình trạng viêm đường ruột, đau dạ dày, thực phẩm chiên có thể gây tiêu chảy.

2. Hành tây chưa nấu chín

Hành tây có chứa các chất dinh dưỡng phong phú, giúp bảo vệ tim cho cơ thể con người. Tuy nhiên, lượng hành tây sống cũng có thể gây đau bụng. Bạn nên nấu chín hành tây để loại bỏ một số chất độc hại.

3. Cà phê

Trong cà phê có chứa nhiều cafein là một chất kích thích, người đau dạ dày không nên dùng.

4. Chè đặc

Đối với người bình thường, chè xanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại có hại đối với người đang chua dau da day , làm cho cơn đau dạ dày tăng lên. Đặc biệt không nên uống chè xanh đặc vào lúc đói.

5.Ớt

Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. Vì vậy người đau dạ dày không nên ăn ớt.

6.Đồ uống lạnh

Ăn quá nhiều đồ lạnh khiến thân nhiệt giảm, làm ảnh hưởng đến tác dụng của men tiêu hoá và quá trình bài tiết dịch vị. Do đó, khi ăn tốt nhất nên dùng đồ uống nóng. Đồ uống lạnh chỉ nên uống giữa 2 bữa ăn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục