Nguyên nhân bị bệnh polyp dạ dày

Có thể bạn quan tâm

Bệnh polyp dạ dày hay còn gọi là khối u dạ dày được hình thành trên lớp lót trên của dạ dày, nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Polyp dạ dày thường không gây ra các triệu chứng hay dấu hiệu nhận biết nào nên rất khó phát hiện. Vì thế việc tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh polyp dạ dày sẽ giúp bạn có cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số nguyên nhân gây bệnh thông qua nội dung bài viết dưới đây.

nguyen-nhan-bi-benh-polyp-da-day

Nguyên nhân bị bệnh polyp dạ dày

Do tuổi: Những người có độ tuổi từ 50 tuổi trở lên có nguy cơ polyp dạ dày cao hơn so với những người trong độ tuổi khác.

Vi khuẩn: Polyp dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra polyp tăng sản và u tuyến.

Yếu tố di truyền: Di truyền là một trong những nguyên nhân gây ra polyp dạ dày. Trong gia đình có những người đã từng mắc bệnh thì có nguy cơ mắc bệnh càng cao hơn, và những trường hợp này thường có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày.

Do sử dụng thuốc: Một số loại thuốc dùng để trị bệnh trào ngược dạ dày, hay một số bệnh liên quan đến dạ dày có nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm trong đó có bệnh polyp dạ dày.

nguyen-nhan-bi-benh-polyp-da-day1

>> Tham khảo thêm: Vị thống hoàn và những bệnh nhân đau dạ dày

Triệu chứng của bệnh polyp dạ dày

Thông thường polyp dạ dày không gây ra các triệu chứng hay dấu hiệu nhận biết nào nên rất khó phát hiện. Nhưng khi bệnh phát polyp dạ dày to ra sẽ dẫn đến tình trạng bị loét trên bề mặt của nó gây xuất huyết, viêm nhiễm, đau tức. Trong một số trường hợp hiếm hoi, polyp làm bít tắc đường giữa dạ dày xuống ruột non.

Ngoài ra, bệnh nhân polyp dạ dày còn có các triệu chứng khác như: Đau bụng, chảy máu, thiếu máu, buồn nôn, nôn…Tốt nhất khi phát hiện các triệu chứng bất thường dai dẳng ở vùng thượng vị bạn nên đi khám để được tư vấn và điều trị kịp thời. Tránh các biến chứng nguy hiểm có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục