Phương pháp chữa đau dạ dày bằng rễ sim

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh rất thường gặp, bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc áp dụng phương pháp chữa đau dạ dày bằng rễ sim rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết. Với bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

phuong-phap-chua-dau-da-day-bang-re-sim

Phương pháp chữa đau dạ dày bằng rễ sim

#1- Công dụng của rễ sim

Theo Đông y, tất cả các bộ phận của cây sim đều có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh. Trong đó, rễ sim có vị ngọt, hơi chua, tính bình có tác dụng trừ phong thấp, cầm máu, giảm đau, dùng chữa viêm gan, đau bụng, băng huyết, phong thấp đau nhức, trĩ lở loét, bỏng lửa… Đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc chữa viêm, đau dạ dày cấp tính.

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT

#2- Cách dùng các bộ phận cây sim để chữa bệnh

 • Trị đau dạ dày:

Bạn chỉ cần lấy khoảng 15-30g rễ sim đem sắc lấy nước uống hàng ngày. Không chỉ có tác dụng trị đau dạ dày, rễ sim còn có tác dụng trị viêm dạ dày ruột cấp tính,trị chứng đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, rễ cây sim còn còn có tác dụng trị đau nhức xương khớp, đau lưng, trị bỏng ngoài da…

phuong-phap-chua-dau-da-day-bang-re-sim1

 • Trị thiếu máu:

Quả sim có tác dụng rất tốt trong việc trị thiếu máu khi thai nghén, cơ thể ốm yếu khi có bệnh, thần kinh suy nhược. Bạn chỉ cần lấy 10-15g quả sim khô đem đun lấy nước uống hàng ngày.

 • Trị viêm gan cấp, mãn tính:

Bạn chỉ cần lấy khoảng 30g rễ sim, 15g rễ bùm họp, 30g rễ muồng truông khô rồi đem sắc lấy nước uống.

 • Tiêu chảy:

Khi bị tiêu chảy bạn lấy búp non hoặc nụ hoa sim đem khoảng 8-16g sắc lấy nước uống. Chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả nhanh chóng.

Trên đây, là phương pháp chữa đau dạ dày bằng rễ sim rất đơn giản lại hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần có chỉ định của bác sĩ điều trị, để tránh các biến chứng có thể xảy ra, gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

3 Bình luận

 • Hoàng văn Đạo

  Chào bác sĩ cháu uống rễ sim xong là nôn là sao ạ ?

  • Thi

   Chào bạn, có thể do bạn sắc nước đặc quá!

 • Hoang văn khang

  Chào bác sĩ cháu uống rễ sim xong nôn hết ra là sao ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục