Triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

Có thể bạn quan tâm

Nhiễm khuẩn Hp (Helicobacter pylori) là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh dạ dày, đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm dạ dày,… Bệnh do nhiễm khuẩn Hp có thể lây truyền từ người này sang người khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe và nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra biến chứng loét dạ dày, viêm dạ dày, thậm chí là ung thư. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết bạn có thể đang bị nhiễm vi khuẩn Hp và cần chú ý chữa trị.

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

Khi bị nhiễm vi khuẩn Hp hầu như không có biểu hiện gì rõ ràng. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên cảnh giác với các biểu hiện dưới đây có thể là triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp:

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn Hp

– Đau vùng bụng, có khi kèm theo cảm giác nóng rát bụng, cơn đau tăng lên khi bụng đói.

– Cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng

– Hay bị ợ hơi, đầy bụng

– Buồn nôn, nôn vào buổi sáng sớm hoặc khi đói bụng

– Sút cân không rõ nguyên nhân

Khi gặp các dấu hiệu như vậy các bạn cần chú ý tới vấn đề bệnh đường tiêu hóa và có thể đã bị nhiễm vi khuẩn Hp. Bạn có thể nên đến gặp bác sĩ để được khám và kiểm tra. Nếu trong trường hợp gặp phải các triệu chứng dưới đây có thể do bệnh đã phát triển nặng cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ:

– Các cơn đau bụng nhiều và dữ dội hơn

– Khó nuốt khi ăn

– Đại tiện phân có lẫn máu, máu tươi hoặc phân có màu đen và nặng mùi

– Nôn ra máu hoặc nôn ra dịch màu nâu, màu đen.

2 Bình luận

  • nguyen be

    em có tiền sử đau dạ dày .vừa qua e đau bụng đi khám bác sĩ bảo e bị viêm dạ dày .có dịch nhầy.vi khuẩn hp dương tính .rồi cho thuốc về nhà uống mà kô dặn dò phải kiêng gì cả .em đọc trên này thấy sợ quá .liệu em có lành bệnh kô bsi.em có bị ung thư không .mong bác si cho e một lời khuyên trong lúc này

  • Kim Vy

    Bạn em mới đi xét nghiệm và phát hiện là mình bị Hp. Nhưng khoảng 4 ngày trước, em và bạn ấy có ăn uống chung. Nhưng vậy cho em hỏi là em có bị nhiễm không và em có nên đi tới bệnh viện để kiểm tra không. Hiện tại sức khỏe vẫn bình thường và không có vấn đề gì hết, mong bác sĩ cho em một lời khuyên

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục