Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày có chữa được không ?

Thắc mắc:
Chào mọi người: Ba tôi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày nhiều năm nay rồi, gia đình tôi cũng tìm kiếm những bài thuốc trị bệnh bằng dân gian như nghệ, lá mơ lông, ăn chuối hột…..nhưng vẫn không có kết quả, mỗi khi bệnh của ba tôi tái phát khiến tôi cảm thấy rất thương cho ba. Hiện tại tôi đang mong muốn tìm kiếm những phương pháp nào có thể chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày cho ba hiệu quả để khắc phục triệt để chứng bệnh rắc rối này. Hi vọng mọi người có thể cho tôi hỏi  bệnh viêm xung huyết hang vị có chữa được không ?  Có ai đã từng chữa thành công căn bệnh này có thể chia sẻ giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!
 
 Độc giả: Hoàng Văn Thái

Giải đáp:

Chào bạn Thái! Chuyên mục chúng tôi hiện tại đã nhận được thắc mắc của bạn đã gửi về cho chương trình, sau khi xem qua những thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày có chữa được không ?

Được biết viêm xung huyết hang vị dạ dày là căn bệnh thường xảy ra ở rất nhiều người bệnh cũng được xác định chủ yếu do một số nguyên nhân chính như chế độ ăn uống không phù hợp, lạm dụng quá nhiều bia rượu và các chất kích thích khác; thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm từ tây y; người bệnh thường xuyên bị ảnh hưởng stress hoặc có thể là do viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra…. Chính vì những nguyên nhân trên khiến cho bệnh thường xuyên tái phát gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày có thể chữa trị tận gốc, bệnh xảy ra không nguy hiểm nhưng nếu người bệnh không có biện pháp khắc phục bệnh tận gốc sẽ khiến cho vết thương lây lan sang các vùng khác gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở bệnh nhân viêm xung huyết hang vị dạ dày cũng có thể xảy ra như thủng dạ dày, ung thư hóa, xuất huyết dạ dày,…

Với trường hợp của Ba bạn Thái bạn không nói rõ cụ thể những triệu chứng mà Ba bạn phải đối diện khi mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày. Chúng tôi chỉ dựa vào những chia sẻ trên có thể nói rằng bệnh của Ba bạn đang ở giai đoạn tiến triển rất có khả năng bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Chính vì thế cách tốt nhất hiện giờ là bạn hãy đưa Ba mình đến cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm xem có nhiễm vi khuẩn HP không? Khi đã xác định tình trạng viêm xung huyết hang vị dạ dày thì cần phải điều trị bằng các loại kháng sinh theo phác đồ điều trị.

Một số loại thuốc băng niêm mạc dạ dày, trung hòa dịch vị, nuôi dưỡng niêm mạc dạ dày và an thần cũng được chỉ định trong quá trình điều trị. Việc dùng thuốc cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị, tuyệt đối không được thay đổi hoặc bỏ dở giữa chừng tạo điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc và hậu quả là khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát. Trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần phải chú ý đến chế độ  sinh hoạt ăn uống, ngủ nghỉ và hạn chế stress thường xuyên giúp cho việc điều trị đạt kết quả tốt hơn.

Tìm hiểu thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG
3 Bình luận
  • Thanh

    BẠN ƠI BẠN DÙNG THUỐC CHỮA DẠ DÀY CỦA VIỆN 108 ĐƯỢC ĐÓ

  • Trần Tuấn Anh

    Tôi muốn mua thuốc bệnh xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày ở viện 108 mà chưa biết mẫu thuốc như thế nào, cho tôi xem mẫu được không ạ…

  • Trần Tuấn Anh

    Tôi có phiếu nội soi bệnh viện Thái Bình thì có thể mua thuốc tại bv 108 được không ạ..

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục