Bí quyết phòng và tái phát bệnh dạ dày hiệu quả

Chủ Nhật, 18-08-2013

Bệnh dạ dày có thể xuất phát do nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà ai ai cũng có thể biết. Tuy nhiên,  để có những biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả giúp ngăn chặn bệnh thường xuyên tái phát là việc làm không hề đơn giản đối với bản thân của mỗi người. Sau đây chuyên mục https://www.bacsidaday.com sẽ chia sẻ bạn đọc bí quyết phòng và tái phát bệnh dạ dày hiệu quả:

Bí quyết phòng và tái phát bệnh dạ dày hiệu quả

Bệnh đau dạ dày thường chịu ảnh hưởng của yếu tố sinh hoạt, ăn uống. Theo chia sẻ bí quyết chữa bệnh dạ dày thành công của một bệnh nhân đau dạ dày đó là Chị Nguyễn Thị N ở Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội bị viêm loét dạ dày tá tràng:
Lúc trước chị N mắc bệnh đau dạ dày và có điều trị bằng thuốc tây nhiều lần nhưng cứ được một thời gian chị lại bị lại và thường nặng hơn so với lần trước. Chị rất lo sợ bệnh sẽ tái phát vì mỗi lần bệnh tái phát cuộc sống của chị lại bị ảnh hưởng. Sau đó chị N chuyển sang điều trị bằng thuốc đông y. Sau 4 tháng uống thuốc đông y của phòng khám Nguyễn Hữu Toàn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng của chị cũng đã ổn định trở lại. Các bác sĩ của phòng khám khuyên chị sau khi dùng thuốc điều trị ổn định bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý mới không bị tái phát.
Lần này chị N quyết tâm thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ. Chị không còn bỏ bữa như trước nữa mà ăn uống đúng giờ hơn. Trước đây bữa trưa chị hay ăn cơm văn phòng, hoặc cơm bụi. Bây giờ buổi sáng chị dậy sớm đi chợ, mua đồ ăn tươi ngon về nấu cơm cho cả gia đình ăn. Nhờ thế các thành viên trong gia đình cũng ít phải ra ngoài ăn hơn.
Thấm thía những cơn đau dạ dày mỗi khi xuất hiện nên bây giờ chị N cũng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm. Ngày trước các loại quả như dứa, đu đủ, hay xoài xanh, cốc luôn có trong danh mục các đồ ăn vặt của chị N thì bây giờ chị hạn chế chúng. Ngoài ra, chị cũng không uống hoặc ăn thức ăn nhiều gia vị như ớt và hạt tiêu.
Ngoài việc chú trọng chế độ ăn uống, sinh hoạt chị N cũng chú ý tới việc rèn luyện sức khỏe, đi bộ vào buổi sáng và buổi tối. Nhờ những việc làm trên mà bệnh dạ dày của chị N không bị tái phát lại nữa.
Hi vọng với những chia sẻ bí quyết phòng và tái phát bệnh dạ dày hiệu quả trên của chị N sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức đúng đắn hơn trong việc điều trị bệnh kết hợp với những biện pháp phòng bệnh hiệu quả để khắc phục bệnh tận gốc.
Có thể bạn chưa biết:
CHIA SẺ NỘI DUNG
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*