Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày

Thứ Hai, 27-06-2016

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày. Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh thường gặp về đường tiêu hóa. Bệnh viêm loét dạ dày thực sự rất nguy hiểm bởi các biến chứng của nó.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-viem-loet-da-day
Theo một số nghiên cứu cho thấy ở các nước đang phát triển có khoảng 10% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày. Tại Việt nam
viêm loét dạ dày chiếm khoảng 26% dân số, dẫn đầu trong các bệnh về đường tiêu hóa. Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bạn. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày mà bạn không thể bỏ qua

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày không nguy hiểm bởi bệnh không thể chữa được hay tỉ lệ tử vong cao mà bệnh rất dễ tái phát, dễ gây ra các biến chứng.
Xuất huyết dạ dày: Là tình trạng dạ dày bị chảy máu, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các vết viêm loét làm tổn thương. Khi bị chảy máu dạ dày phân thường có màu đen như nhựa đường hoặc như bột cà phê, có mùi hôi thối như mùi phân hủy của xác động vật.
Thủng dạ dày: Có một số bệnh nhân khi bị mắc bệnh viêm loét dạ dày nhưng không xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, ăn không tiêu, đau vùng thượng bị…do đó không phát hiện bệnh sớm và kịp thời. Những trường hợp đột nhiên bị thủng dạ dày mà không được cấp cứu kịp thời thì dễ dẫn đến viêm phúc mạc và bệnh nhân dễ tử vong.

bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-viem-loet-da-day1
Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày. Triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày thường là đau âm ỉ, chướng bụng, khó tiêu, ợ hơi, buồn nôn và chán ăn. Khi có những triệu chứng này thì bệnh không nên bỏ qua mà cần tới các cơ sở y tế để được khám và chữa bệnh kịp thời.
Khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối bệnh nhân còn có thể có những triệu chứng: nôn, gầy sút ký, thiếu máu, đau bụng mệt mỏi. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh ung thư mà chỉ có thể kéo dài thời gian của bệnh.
Trên đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày, nếu không được phát hiện kịp thời bệnh sẽ nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.
Ngoài ra, trong quá trình mắc bệnh viêm loét dạ dày người bệnh lúc nào cũng có cảm giác đầy hơi, tức bụng do khả năng tiêu hóa của dạ dày đã bị ảnh hưởng. Thường xuyên ợ hơi, ợ chua hay cảm thấy buồn nôn, cảm giác này có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Nhất là những cơn đau do viêm loét dạ dày gây ra, nhưng lại không có cách nào để giảm hoặc trị dứt các cơn đau vì bệnh có thể tái phát sau đó.
Cách tốt nhất cho người mắc bệnh viêm loét dạ dày là không nên hút thuốc, không sử dụng thường xuyên thuốc chống viêm, hoặc dùng các chất kích thích như rượu bia…Mà cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ để ngăn sự phát triển của bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục