Cách chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt

Thông thường chúng ta thường chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc đông y, thuốc tây, hay các mẹo dân gian nhưng với nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt mà ít ai biết đến.

chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh thường gặp, các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như đau, đầy hơi, khó tiêu, ăn không ngon…làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Khi mắc bệnh đau dạ dày, khi cơn đau xuất hiện bạn có thể áp dụng một số các xoa bóp bấm huyệt dưới đây.

Cách chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt

1. Bấm huyệt túc tam lý

Theo Đông y huyệt túc tam lý là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, có vị trí nằm ở dưới và phía ngoài đầu gối, cách ngoài xương bánh chè ngang một bàn tay của người bệnh. Huyệt túc tam lý là một trong những huyệt chữa đau dạ dày , có tác dụng giảm đau, chống co thắt.

Cách bấm huyệt túc tam lý rất đơn giản bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh vào huyệt, tạo được cảm giác đau tức lan xuống bàn chân. Cảm giác đau dạ dày sẽ giảm ngay sau khi bấm xong.

2.Huyệt nội quan

chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt

Huyệt nội quan là huyệt thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào, nằm ở mặt trước cổ tay, cách lằn chỉ tay 2 thốn. Cách bấm huyệt cũng như các cách bấm huyệt ở trên. Khi bị đau dạ dày bấm huyệt nội quan sẽ có tác dụng điều hòa thần kinh thực vật, an thần vì thế không chỉ có tác dụng chữa đau dạ dày mà còn có thể áp dụng trong việc chữa viêm loét dạ dày tá tràng.

2. Huyệt thái xung

Huyệt thái xung thuộc kinh túc quyết âm can, có vị trí nằm ngay ở kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2, huyệt nằm ngay cách kẽ ngón chân dịch thẳng lên mu bàn chân khoảng 3-4cm.

Bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay cái miết từ kẽ ngón chân tới khi ngón tay mắc lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì đó chính là huyệt thái xung. Khi bấm huyệt thái xung sẽ có tác dụng bình can, giáng khí vì thế đối với người đau dạ dày sau khi bấm huyệt cơn đau dạ dày sẽ giảm hẳn.

chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt

Lưu ý:

  • Khi bấm huyệt bạn có thể bấm 1-2 lần/ngày, nên bấm mỗi huyệt khoảng 3 phút, bấm trong vòng 15 ngày sẽ có công dụng rất tốt trong việc chữa đau dạ dày. Ngoài việc chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt bạn có thể áp dụng cách chữa đau dạ dày bằng nha đam, gừng, nghệ hay mật ong đều mang lại những hiệu quả rất tốt.
  • Trong quá trình chữa đau dạ dày bằng xoa bóp bấm huyệt bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, không nên ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng những loại thực phẩm gây khó tiêu. Nên ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục