Cách điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc

Thứ Tư, 12-04-2017

Khi bị nhiễm vi khuẩn Hp các bác sĩ thường khuyên dùng thuốc theo phác đồ của bác sĩ để điều để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc. Hiện nay số ca điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày càng nhiều vì vậy mà việc tìm cách điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc thay thế đáp ứng chữa bệnh là rất cần thiết. Hãy xem cách nhận biết tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn Hp và cách điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc như thế nào là tốt nhất dưới đây. 

♥ Làm thế nào nhận biết vi khuẩn Hp kháng thuốc

cach-dieu-tri-vi-khuan-khang-thuoc

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh điều trị vi khuẩn Hp đang làm gia tăng tình trạng kháng thuốc khiến cho việc điều trị bằng thuốc trở nên khó khăn hơn. Nếu như vi khuẩn chỉ cần kháng lại 1 loại kháng sinh trong phác đồ điều trị thì coi như việc điều trị triệt để vi khuẩn Hp sẽ thất bại hoàn toàn. Để biết hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn Hp các bác sĩ thường áp dụng kháng sinh đồ để tìm ra loại kháng sinh bị kháng thuốc. Quy trình tiến hành nhận biết vi khuẩn Hp kháng thuốc như sau:

  • Nội soi dạ dày và lấy mảnh sinh thiết dạ dày có chứa vi khuẩn Hp dạ dày.
  • Nuôi cấy vi khuẩn Hp trong mảng sinh thiết trong môi trường đặc biệt cho vi khuẩn phát triển.
  • Tiến hành thử tính nhạy cảm của các vi khuẩn Hp với các loại kháng sinh khác nhau để tìm ra vi khuẩn kháng lại kháng sinh nào. Quá trình nuôi cấy vi khuẩn vẫn phát triển được trong môi trường đã cấy kháng sinh thì chứng tỏ chúng đã kháng loại kháng sinh đó và không nên tiếp tục dùng thuốc kháng sinh đó trong phác đồ điều trị vi khuẩn Hp trị bệnh.

Trên thực tế việc tìm ra kháng sinh kháng thuốc thường dựa trên kinh nghiệm điều trị và thăm khám của bác sĩ. Nếu sau thời gian dùng thuốc đúng liều lượng, đúng loại thuốc mà không thuyên giảm thì lúc này nghi ngờ khả năng kháng thuốc sẽ rất cao và phác đồ mới sẽ được tiến hành áp dụng trị bệnh.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

♥ Cách điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc

Sau khi tìm ra loại kháng sinh bị nhạy cảm với vi khuẩn Hp thì cần tiến hành ngừng sử dụng phác đồ điều trị cũ. Các bác sĩ sẽ áp dụng các thuốc kháng sinh khác thay thế dùng thay phác đồ cũ giúp điều trị vi khuẩn Hp cho hiệu quả cao hơn.

cach-dieu-tri-vi-khuan-khang-thuoc-1

Nếu vi khuẩn Hp đã kháng thuốc tới 2 lần thì không nên tiếp tục dùng phác đồ kháng sinh cũ mà nên tìm một phác đồ mới điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Hiện nay phương pháp đang được sử dụng nhiều điều trị vi khuẩn Hp kháng thuốc đó là dùng kết hợp phác đồ diệt vi khuẩn Hp và kháng thể OvalgenHP chống vi khuẩn Hp cho hiệu quả tốt hơn.

Theo nghiên cứu nhận thấy kháng thể OvalgenHP sẽ làm nhiệm vụ gây tổn thương cấu trúc màng tế bào vi khuẩn, làm cho vi khuẩn vốn kháng thuốc trở nên nhạy cảm với thuốc kháng sinh và dễ dàng bị tiêu diệt bởi kháng sinh hơn. Nhờ sự kết hợp này, hiệu quả của phác đồ điều trị Hp được đảm bảo và nâng cao rõ rệt. Hơn nữa, kháng thể OvalgenHP còn giúp chống lây nhiễm vi khuẩn Hp trong quá trình điều trị, chống bị tái nhiễm Hp sau khi đã điều trị thành công.

=> Với đột phá mới trong việc điều trị vi khuẩn Hp này đang khiến cho việc điều trị khuẩn Hp hiệu quả ít tốn kém hơn. Hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị để nhận được phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Đóng

Bí truyền bài thuốc Nam chữa khỏi đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Bài viết cùng chuyên mục
Có 1 bình luận
  • Nguyễn hoàng sang

    Bác sĩ ơi, em bị viêm loét dạ dày gần 10 năm rồi, cách đây hai năm em có điều trị hp nhưng không khỏi, bác sĩ ở trung tâm hòa hảo bảo em đã kháng thuốc. Vậy bây giờ em trị như thế nào và trị ở đâu? Nguy cơ ung thư có không bác sĩ?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*