Chữa viêm loét dạ dày tận gốc hiệu quả cao

Bệnh viêm loét dạ dày đang là vấn đề khó khăn mà nhiều người gặp phải, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy có cách nào để loại trừ tận gốc căn bệnh này không? Chúng ta hãy lắng nghe ý kiến của Bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Trung tâm Oxy cao áp TP.HCM) về vấn đề này.
chua-viem-loet-da-day-tan-goc-hieu-qua-cao

 Hiện nay bệnh viêm loét dạ dày đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm những biện pháp giải quyết bệnh viêm loét dạ dày tận gốc.  Thậm chí có bạn còn đề nghị chia sẻ bài thuốc gia truyền nào đó có khả năng trị dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày! Nhưng điều đó không đơn giản, vì có nhiều yếu tố gây bệnh viêm loét dạ dày, khiến cho việc điều trị bệnh không rõ nguyên nhân rất khó lành. Muốn bệnh không tái phát thì cách tốt nhất là phải tìm ra nguyên nhân phá bĩnh của căn bệnh này.

 Chữa viêm loét dạ dày tận gốc hiệu quả cao

Theo phân tích của bác sĩ Hoàng chia sẻ như sau:  Vi khuẩn Helicobacter chực chờ trong bao tử để “ném đá giấu tay” dù bạn có khắc phục triệu chứng bệnh hiệu quả đi chăng nữa thì chỉ là một bước lùi chiến thuật. Bên cạnh biện pháp tầm soát định kỳ, việc chữa trị đến nơi đến chốn với xác minh qua xét nghiệm trước và sau liệu trình là điều kiện quyết định để vết loét mau lành. Nhưng xin đừng quên là viêm loét dạ dày có thể tái đi tái lại thường xuyên, bất cứ thời điểm nào vì do nhiều bệnh  lý khác, chẳng hạn viêm gan, viêm tụy… Cũng nên nhớ là vết loét khó lành nếu người bệnh quá suy nhược. Toa thuốc trị viêm loét dạ dày nếu chỉ có thuốc giảm đau, chống co thắt, kháng acid… thì trên thực tế chỉ có lợi cho thầy thuốc vì bệnh nhân thế nào cũng phải tái khám, và có lợi cho nhà thuốc vì thân chủ sớm muộn cũng trở thành “khách hàng thân thiết”! Vậy phải làm cách nào?

Trước khi sử dụng thuốc tự tay mua nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng thuốc.Thông thường người bệnh có thói quen khi thấy loại thuốc nào có liên quan đến dạ dày, loét dạ dày là mau chóng tận dụng liền hoặc trong quá trình đọc người bệnh cũng chẳng phân biệt được công dụng, phản ứng của thuốc và đối tượng sử dụng thuốc. Từ đó nhiều người bệnh đã dốc túi mua thuốc đau dạ dày nhưng rồi chỉ để thêm đau lòng chẳng qua vì bạn chọn đúng thuốc nhưng lại sai cách dùng thuốc.
Uống thuốc dạ dày mà chỉ tập trung vào bữa ăn, như chỉ dẫn trên tờ bướm thì chỉ là “chữa cháy” cầm chừng vì vết loét thường tái phát do người bệnh vừa trăn trở thâu đêm, vừa không thể ăn trong khi… ngủ! Đó là chưa kể bệnh dễ tái phát vì rất nhiều người bệnh ngưng thuốc quá sớm.
Vì thế người bệnh viêm loét dạ dày không nên tiếp tục theo con đường sai lầm sử dụng thuốc tràn lan một cách bừa bãi, gây ra những hậu quả khó lường. Ngay bây giờ bạn hãy từ bỏ những sai lầm trên, hãy tập trung điều trị bệnh theo một cách có khoa học vừa kết hợp THUỐC_ TÂM LÝ_DINH DƯỠNG thì bệnh mới được khắc phục hiệu quả.
Trong quá trình điều trị cần phải tập trung điều trị một thầy thuốc không được chuyển đổi nhiều thầy, nhiều thuốc, không được ngưng thuốc giữa chừng, cải thiện lại nếp sinh hoạt  từ chế độ dinh dưỡng cho đến thời biểu nghỉ ngơi và giữ tâm lý ổn định sẽ là liệu trình trị bệnh có khoa học, có hi vọng và kết quả mang lại thực sự hài lòng nhất.
BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:
CHIA SẺ NỘI DUNG
Có 1 bình luận
  • Đàm Oanh

    Thưa bác sỉ
    Hôm trước em di xét nghiệm máu thì phát hiện có con HP bệnh viện kê thuốc em uống nhưng khi e uống thuốc thì cứ bị nôm ối liêm tục không ngưng phải lên bệnh viện tiêm thuốc cầm ối và truyên thêm dịch, và kem theo nhiều tác dụng khác nhu ớn lạnh, tiêu chảy, ăn uống kém. Vậy em có nên tiếp tục điều trị thuốc của bệnh viện kê không em uống được 5 ngày rồi nhưng tác dụng của thuốc không bớt, xin cho em lời khuyên

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục