Dễ mắc ung thư vì biến chứng viêm loét dạ dày

Thứ Năm, 13-10-2016

Bệnh viêm loét dạ dày là một trong những bệnh thường gặp nhất hiện nay, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Nếu không điều trị viêm loét dạ dày sớm và kịp thời sẽ gây ra các biến nguy hiểm. Ung thư dạ dày là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày.

de-mac-ung-thu-vi-bien-chung-viem-loet-da-day

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm loét dạ dày là do chế độ ăn uống không hợp lý ăn nhiều dầu mỡ, thực phẩm sống, ăn cay, uống nhiều rượu bia, ăn không đều bữa, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn… Tâm lý thường xuyên bị căng thẳng stress. Khi mắc bệnh viêm loét dạ dày người bệnh thường có triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, đau vùng thượng vị, khi đi nội soi thì thấy được các vết loét trên dạ dày. Bệnh viêm loét dạ dày nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày

Hẹp môn vị: Đây là một trong những biến chứng thường gặp nhất của bệnh viêm loét dạ dày, biến chứng hẹp môn vị sẽ gây ra tình trạng ăn vào bệnh nhân sẽ buồn nôn, lách bụng nghe tiếng óc ách.

Chảy máu dạ dày: Chảy máu dạ dày thường xảy ra do ổ loét dạ dày nằm ăn tới chủ động mạch, dịch dạ dày và không khí tràn ngập ổ bụng gây viêm phúc mạc. Khi bị chảy máu dạ dày người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng nôn ra máu tươi hoặc màu đen, tiêu ra máu, phân có màu đen, tình trạng này kéo dài sẽ làm cho bệnh nhân hoa mắt, vã mồ hôi, chân tay lạnh dẫn tới huyết áp hạ…

de-mac-ung-thu-vi-bien-chung-viem-loet-da-day1

Thủng dạ dày: Khi bệnh ở mức độ nhẹ các vết loét dạ dày chỉ ở lớp bên ngoài dạ dày. Khi bệnh phát triển nặng hơn ổ loét sẽ ăn sâu hơn, bệnh nhân sẽ xuất hiện các cơn đau dữ dội, lúc này cần đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện cấp cứu, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ gây ra tình trạng tử vong.

Ung thư dạ dày: Khi bệnh viêm loét dạ dày phát triển thành ung thư dạ dày thì bệnh sẽ rất khó chữa. Bệnh nhân sẽ có triệu chứng ăn không ngon, cơn đau dạ dày xuất hiện nhiều hơn, làm sút cân nhanh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ phát triển làm mất khả năng điều trị ung thư dạ dày gây tử vong cho bệnh nhân.

Trên đây là các biến chứng viêm loét dạ dày mà các bạn không thể xem nhẹ. Tốt nhất khi phát hiện mắc chứng viêm loét dạdày bạn nên đi khám và chữa viêm loét dạ dày kịp thời, tránh để bệnh phát triển dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

CHIA SẺ NỘI DUNG
0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*