Món ăn thức uống người bệnh đau dạ dày nên tránh

Thứ Năm, 28-11-2013

Bệnh đau dạ dày có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Nguyên nhân có thể do chúng ta ăn uống thất thường, ăn nhiều chất chua cay hoặc uống nhiều thuốc kháng sinh…Bệnh đau dạ dày không gây nguy hiểm cấp tính đến tính mạng của con người nhưng về lâu dài nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí làm viem loet da day, và là một trong các nguyên nhân dẫn đến bị ung thư dạ dày. Nếu bạn đang bị đau dạ dày thì hãy cải thiện thói quen ăn uống của mình, tránh các loại thực phẩm, nước uống có nhiều chất kích thích, đồ chua cay để bệnh mau khỏi. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tuyệt đối kiêng kỵ cho người đau dạ dày. Nếu bạn đang phải chữa đau dạ dày thì chú ý tránh ăn chúng nhé.

Món ăn thức uống người bệnh đau dạ dày nên tránh

1. Thực phẩm chiên

Những người bị dau da day nên hạn chế các loại thực phẩm chiên có chứa nhiều dầu mỡ động vật. Các loại thực phẩm này luôn chứa nhiều chất béo. Nếu bạn đang gặp rắc rối bởi tình trạng viêm đường ruột, đau dạ dày, thực phẩm chiên có thể gây tiêu chảy.

2. Hành tây chưa nấu chín

Hành tây có chứa các chất dinh dưỡng phong phú, giúp bảo vệ tim cho cơ thể con người. Tuy nhiên, lượng hành tây sống cũng có thể gây đau bụng. Bạn nên nấu chín hành tây để loại bỏ một số chất độc hại làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ của bạn.

3. Cà phê

Trong cà phê có chứa nhiều cafein là một chất kích thích, người đau dạ dày không nên dùng.

4. Chè đặc

Đối với người bình thường, chè xanh rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại có hại đối với người đang chua dau da day , làm cho cơn đau dạ dày tăng lên. Đặc biệt không nên uống chè xanh đặc vào lúc đói.

5.Ớt và tiêu

Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng. Giống với tiêu là loại gia vị không thể thiếu trong những món hàng ngày nhưng đối với người bệnh đau dạ dày 2 loại gia vị này sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm, làm ảnh hưởng rất lớn đến niêm mạc dạ dày. Vì vậy người đau dạ dày không nên ăn ớt và tiêu.

6. Đồ uống lạnh

Ăn quá nhiều đồ lạnh khiến thân nhiệt giảm, làm ảnh hưởng đến tác dụng của men tiêu hoá và quá trình bài tiết dịch vị. Do đó, khi ăn tốt nhất nên dùng đồ uống nóng. Đồ uống lạnh chỉ nên uống giữa 2 bữa ăn.

7. Rượu, bia

Trên thực tế bệnh đau dạ dày bắt nguồn từ nguyên nhân thường xuyên sử dụng các loại thức uống như bia, rượu . Trong bia rượu có chứa các chất kích thích có gây tổn thương đến lớp niêm mạc dạ dày, lâu ngày khiến cho bệnh phát triển và trở nên trầm trọng hơn.

Chuyên mục https://www.bacsidaday.com chia sẻ kiến thức món ăn thức uống người bệnh đau dạ dày nên tránh giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh đau dạ dày thông qua việc kiêng cử những món ăn, thức uống trên.

MỜI BẠN XEM TIẾP:

CHIA SẺ NỘI DUNG
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*