Một số cách trị đau dạ dày hiệu quả

Một số cách trị đau dạ dày hiệu quả. Đau dạ dày là một trong những bệnh thường gặp về đường tiêu hóa. Những cơn đau dạ dày làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Do đó, việc làm giảm hoặc dứt các cơn đau dạ dày là việc làm rất cần thiết. Dưới đây là một số cách trị đau dạ dày bằng những nguyên liệu có sẵn nhưng lại rất hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

mot-so-cach-tri-dau-da-day-hieu-qua

Một số cách trị đau dạ dày hiệu quả

Giấm rượu táo
Giấm rượu táo được dùng để điều trị chứng khó tiêu, hỗ trợ hấp thu các vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, nhờ đặc tính kháng khuẩn rất hiệu quả sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm cơn đau dạ dày. Bạn chỉ cần pha loãng 3 muỗng nhỏ giấm rượu táo trong một cốc nước ấm, uống ba lần mỗi ngày và trước mỗi bữa ăn, sẽ giúp ngăn ngừa được triệu chứng của bệnh đau dạ dày hiệu quả.
Gừng
Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa do đó gừng được sử dụng rất phổ biến trong việc chữa trị một số bệnh về đường tiêu hóa. Khi cơn đau dạ dày xuất hiện bạn có thể dùng một tách trà gừng nóng để giúp làm giảm cơn đau. Ngoài ra, khi uống trà gừng còn có tác dụng giảm buồn nôn, ói… Bạn có thể cho chút mật ong vào trà gừng cho dễ uống hơn.

mot-so-cach-tri-dau-da-day-hieu-qua1

Xem thêm tại: Triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Chườm nước ấm
Đây là một trong những cách thông dụng và thường dùng nhất trong những trường hợp đau bụng. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào một chiếc chai đậy nắp lại, dùng chai nước nóng lăn qua lăn lại sẽ cứu trợ khẩn cấp mỗi khi bạn lên cơn đau dạ dày. Lăn trong vòng năm phút rồi ngưng một thời gian, lặp lại quá trình này nhiều lần, cơn đau dạ dày sẽ giảm nhanh chóng.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không dùng nước quá nóng sẽ dễ làm bỏng da, cũng không dùng nước quá ấm sẽ không mang lại hiệu quả.
Nước muối ấm
Nước muối ấm được dùng rất phổ biến trong việc trị rối loạn dạ dày. Bạn chỉ cần lấy 1/2 muỗng nhỏ cà phê muối pha loãng với một cốc nước ấm. Dùng nước này uống có thể làm giảm những cơn đau dạ dày, hay cơn đau bụng. Đây được xem như một cách trị đau dạ dày tự nhiên hiệu quả.

mot-so-cach-tri-dau-da-day-hieu-qua2
Nước ép bạc hà
Là một loại nước ép khá phổ biến, được sử dụng trong việc điều trị chứng khó tiêu, buồn nôn và ói mửa. Đây cũng được xem là một trong những biện pháp khắc phục chứng đau bụng và chuột rút tốt nhất.
Bạn có thể nhai trực tiếp một vài lá bạc hà hoặc dùng lá bạc hà làm nước ép để uống sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị chứng đau dạ dày sau khi ăn.
Nước chanh
Có rất nhiều bạn nhầm tưởng rằng nước chanh rất có hại cho dạ dày. Nhưng ít người biết rằng nếu được dùng đúng cách nước chanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được sử dụng trong việc điều trị chứng đau dạ dày hiệu quả.
Bạn chỉ cần lấy khoảng 1/2 trái chanh pha loãng với nước ấm, uống 3 ly mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau bụng, kèm theo chứng buồn nôn, ói mửa.

>> Tham khảo thêm: Chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả bằng 9 vị thuốc quanh nhà

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục