Những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Thứ Tư, 06-04-2016

Bệnh ung thư dạ dày đang xảy ra phổ biến ở nhiều người cảnh báo mức độ nguy hiểm và cần thiết phải có biện pháp phòng chống và ngăn chặn kịp thời. Cùng với việc phòng ngừa bệnh, mỗi người cần biết cách nhận biết những dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày để có biện pháp chữa trị kịp thời giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh sau đó. Dưới đây là các dấu hiệu thường gặp cảnh báo bạn có thể bị ung thư dạ dày cần lưu ý.

Cảm giác bị đầy tức vùng trên rốn

Những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Các biểu hiện dễ bị nhầm lẫn với bệnh loét dạ dày vì khá giống nhau như đau vùng trên rốn khi đói bụng hoặc sau khi ăn xong, cảm giác khó chịu, đau tức xuất hiện rồi biến mất sau đó. Có trường hợp sau khi dùng thuốc điều trị loét dạ dày có giảm triệu chứng nên thường chủ quan không đi khám bệnh kịp thời. Người bệnh cũng có dấu hiệu bị sụt cân.

Đau vùng thượng vị

Một số biểu hiện ung thư dạ dày đó là các cơn đau vùng bụng trên rốn và phía dưới ức xuất hiện theo từng đợt. Cơn đau có thể kéo dài dai dẳng hoặc đau dữ dội và không theo quy luật (không theo bữa ăn, khi đói như các bệnh khác về dạ dày thường thấy). Hoặc có thể là các bệnh dạ dày chuyển từ các cơn đau có quy luật sang bi đau bất cứ khi nào, đau thường xuyên và dữ dội có thể là biểu hiện của bệnh đã chuyển thành ung thư dạ dày.

Bị ợ chua, tiêu hóa kém

Những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày

Đây cũng là biểu hiện đầu tiên thường gặp của bệnh ung thư dạ dày cũng như các bệnh đường tiêu hóa khác nên dễ bị nhầm lẫn và chủ quan. Khi bị ung thư dạ dày sẽ làm giảm hẳn chức năng của cơ quan này trong việc tiêu hóa thức ăn dẫn đến tiêu hóa kém gây ra đầy hơi, ợ chua khó chịu. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng sẽ có cảm giác chán ăn, ăn mất ngon lâu dần dẫn đến sút cân, gầy yếu. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

Nôn ra máu, đi ngoài phân đen hoặc ra máu

Đây là biểu hiện của nhiều bệnh như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày và cả ung thư dạ dày. Theo các bác sĩ, nếu nhận thấy trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày rất cao và bệnh chuyển sang giai đoạn nặng. Có nhiều trường hợp có thể nhận biết sớm hơn qua biểu hiện đi ngoài ra máu, phân đen và có mùi khẳn khó chịu.

Đầy bụng sau khi ăn

Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người ung thư dạ dày. Khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn…

Ngoài ra ở người bệnh ung thư dạ dày còn cần cảnh giác với triệu chứng khi thấy người thường xuyên mệt mỏi, ăn kém, sút cân không rõ lý do.

Tham khảo thêm: Bệnh ung thư dạ dày nên ăn gì?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục