Triệu chứng bệnh đau viêm dạ dày

Viêm dạ dày là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người hiện nay. Bệnh không chỉ xuất hiện ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Việc xác định các triệu chứng gây bệnh là điều vô cùng khó khăn hiện nay bởi các triệu chứng thường hay nhầm lẫn với một số bệnh về đường tiêu hoá khác. Vậy làm thế nào cho biết bạn đang mắc chứng bệnh đau dạ dày? Nếu thấy trong bụng thấy hiện tượng khó chịu như đầy hơi, hay ợ…thì hãy thử phân tích những triệu chứng về bệnh dạ dày dưới đây. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hiểu hơn về bệnh đau dạ dày.

Triệu chứng bệnh đau viêm dạ dày

Viêm dạ dày là tình trạng viêm xảy ra ở lớp niêm mạc dạ dày. Triệu chứng thường thấy của viêm dạ dày là hiện tượng đau bụng liên quan với tình trạng bất ổn. Các triệu chứng khác có thể có liên quan, chẳng hạn như chứng khó tiêu, buồn nôn, nôn, cảm giác đầy hơi . Ngoài ra nôn ra máu là một dấu hiệu của mức độ nghiêm trọng và nó có biểu hiện của xuất huyết đường tiêu hóa.
trieu-chung-benh-dau-viem-da-day

 Người bị viêm dạ dày có thể không có biểu hiện lâm sàng dễ nhận biết. Những biểu hiện thường gặp: đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, có trường hợp đau cồn cào, nóng rát không theo một quy luật thời gian nào cả, đau liên tục, kèm theo là triệu chứng đầy bụng, ậm ạch, khó tiêu.

Thậm chí trong trường hợp tổn thương nặng có thể bị buồn nôn, nôn khan. Nếu vừa ăn xong bị nôn ngay, nôn ra hết được người bệnh lại cảm thấy rất dễ chịu.

Những người bị ợ dịch chua là do tổn thương lâu ngày làm ứ đọng dịch và gây trào ngược dịch, trường hợp này thường đã ở giai đoạn viêm dạ dày mạn tính.

Một số triệu chứng khác bạn không nên bỏ qua:

Tuỳ theo mức độ bệnh phát triển và nguy cơ mắc bệnh viêm  dạ dày của từng người mà các triệu chứng dưới đây có thể xuất hiện hoặc không. Cách tốt nhất bạn nên chú ý quan sát kĩ:

Ợ hơi: có thể làm dịu cơn đau một chút hoặc không hết đau

Nôn hoặc buồn nôn: dịch nôn ói có thể trong, xanh, vàng, có tia máu hoặc toàn máu tùy theo độ trầm trọng của viêm dạ dày

Cảm giác đầy hơi:  bụng có cảm giác lình bình ở thượng vị, đầy hơi khó tiêu….

–  Một trong những trường hợp nặng: có thể có chảy máu trong dạ dày: Các triệu chứng thường là:

+ Da tái xanh, toát mồ hôi, tim đập nhanh

+ Ngất xỉu, khó thở

+ Đau ngực hoặc đau nhiều vùng dạ dày

+ Ói nhiều máu

+ Tiêu phân đen, dính, hôi.

Nhận biết các triệu chứng bệnh đau viêm dạ dày trên không chỉ giúp người bệnh có thêm kiến thức trong việc nhận biết bệnh và có biện pháp phòng và điều trị bệnh sớm nhất, không để bệnh tái phát thường xuyên chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Kiến thức cần nắm khi mắc bệnh viêm dạ dày:

CHIA SẺ NỘI DUNG
2 Bình luận
  • Hải Anh

    Bệnh dạ dày khiến tôi mất đi quá nhiều

  • lý hoàng nguyên

    Đau bao tử,Bi ngất xỉu 2 lần..giờ tôi phải lam sao…cho nguy hiểm tính mạng không

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục