Triệu chứng bệnh viêm dạ dày

Viêm dạ dày là một trong những căn bệnh về đường tiêu hoá thường gặp nhất ở hiện nay. Tuy nhiên, sớm nhận biết các triệu chứng bệnh viêm dạ dày để người bệnh có những biện pháp phòng và điều trị giúp bệnh được khắc phục sớm nhất không để bệnh tái phát thường xuyên và gây ra những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Triệu chứng bệnh viêm dạ dày

1. Đau bụng:

Đau bụng là một trong những triệu chứng mà rất nhiều người thường hay gặp phải. Cơn đau sẽ xuất hiện tại một thời điểm nhất định hoặc có thể thường xuyên tái phát. đối với những cơn đau bụng xuất hiện ở một thời điểm nhất định nào đó thì bạn có thể bỏ qua, nhưng khi gặp phải những cơn đau liên miên ngày này qua tháng nọ thì bạn cần phải chú ý đến tình trạng sức khoẻ của chính mình. Cơn đau có thể cảnh báo bạn đang mắc phải căn bệnh nào đó có liên quan đến đường tiêu hoá như dạ dày, thực quản…

Ðau bụng phía trên phía trái: Thường là đau bao tử, tụy tạng, thận trái và ruột. Khi gặp phải triệu chứng này người bệnh không nên chủ quan cách tốt nhất bạn nên đến trung tâm y tế để khám và được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khoẻ.

 
Triệu chứng bệnh viêm dạ dày

ảnh minh họa

 2. Biếng ăn, sụt cân

Người bệnh thường có cảm giác ăn không ngon miệng, không có hứng thú trong vấn đề ăn uống, bụng không có cảm giác đói, cảm giác nê bụng thường xuyên, việc không muốn ăn diễn ra thường xuyên sẽ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể không hấp thu dẫn đến tình trạng sụt cân nghiêm trọng.

3.  Nôn và buồn nôn

Buồn nôn là triệu chứng thường rất dễ nhầm lẫn với những trường hợp bị ốm nghén khi  phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn không mang thai nhưng lại thường xuyên phải đối mặt với triệu chứng này thì bạn không nên vỏ qua hiện tượng này. Dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh viêm dạ dày cần chú ý.

4.  Ợ hơi, ợ chua

Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ hơi, Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh viêm dạ dày hoặc trào ngược dạ dày thực quản.

5. Cơ thể mệt mỏi, da xanh tái

Một trong những triệu chứng rất quan trọng mà bất kì người bệnh nào khi mắc phải bệnh viêm dạ dày cũng đều có cảm giác cơ thể mệt mỏi, da xanh tái. Người bệnh cảm thấy các hoạt động như ăn uống, sinh hoạt, làm việc điều bị hạn chế bởi mỗi khi bệnh tái phát gây cản trở lớn cho người bệnh.

6. Xuất huyết dạ dày

Bệnh vẫn cứ âm thầm phát triển mà không tìm ra được biện pháp khắc phục khiến cho người bệnh phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do viêm dạ dày gây ra. Một trong những triệu chứng nguy hiểm nhất thường gặp đó chính là xuất huyết dạ dày khiến bệnh nhân mất rất nhiều máu làm tổn thương nghiêm trọng đến niêm mạc dạ dày.

Chuyên mục https://www.bacsidaday.com/ vừa chia sẻ những triệu chứng bệnh viêm dạ dày thường gặp giúp các bạn trang bị thêm những kiến thức trong việc nhận biết và phòng ngừa bệnh viêm dạ dày xuất hiện.

CHIA SẺ BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục