Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng. Bệnh viêm đại tràng là một trong những bệnh thường gặp về đường tiêu hóa. Bệnh thường có các biểu hiện gần giống với các bệnh về đường tiêu hóa khác, nếu không được bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán thì rất dễ chuẩn đoán nhầm bệnh và điều trị không đúng cách.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng
Việc phát hiện bệnh viêm đại tràng qua các triệu chứng là việc cần thiết. Khi bạn xuất hiện các triệu chứng dưới đây thì rất có thể bạn đã mắc bệnh viêm đại tràng và nên đi khám để được điều trị kịp thời.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng thường được phân làm 2 loại viêm đại tràng cấp tính và viêm đại tràng mãn tính. Mỗi loại sẽ có những triệu chứng và cách điều trị khác nhau. Do đó, cần được chuẩn đoán bệnh đúng để được điều trị đúng cách.

1. Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng cấp tính

Đau bụng
Triệu chứng đầu tiên và thường gặp của bệnh viêm đại tràng cấp tính là bị đau vùng bụng dưới rốn. Trường hợp triệu chứng này xuất hiện vào buổi tối có thể gây ra tình trạng mất ngủ, ở mức độ bình thường có thể bị đau hơi quặn ở một vùng nhỏ, cũng có lúc cơn đau xuất hiện ở tất cả các đoạn đại tràng. Bụng thường có cảm giác cương cứng, chướng bụng khó chịu.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng
Khó đi cầu
Khi đi cầu bạn hay đi mót, rặn nhiều cũng là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng cấp tính. Một số trường hợp bị tiêu chảy, phân lỏng nhiều lần. Đối với những trường hợp bị viêm đại tràng cấp tính này sẽ dễ mất nước trầm trọng. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Mặc dù mới chỉ ở mức độ nhẹ là viêm đại tràng cấp tính nhưng đã có những biểu hiện làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Những biến chứng có thể gặp khi bị viêm đại tràng cấp tính đó là suy kiệt cơ thể, viêm chảy máu đại tràng hay thủng đại tràng rất nguy hiểm.

2. Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng cấp tính kéo dài, không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách có thể dẫn tới bệnh viêm đại tràng mãn tính, thường có các biểu hiện sau:
Thay đổi thói quen đại tiện
Thay đổi thói quen đại tiện hay còn gọi là rối loạn đại tiện, gây ra rất nhiều bất lợi. Người bệnh không thể tự điều chỉnh thời gian đi ngoài của mình và phải chịu đựng chứng đại tiện bất thường lúc thì bị táo bón, khi lại bị tiêu chảy. Một số trường hợp nặng hơn có thể thấy rõ trong phân có lẫn máu và chất nhầy.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng
Đau bụng dưới
Vị trí đau thường lệch xuống dưới rốn sau đó lan sang 2 bên mạn sườn. Những cơn đau của bệnh viêm đại tràng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn.
Chóng mặt
Triệu chứng chóng mặt thường xảy ra đối với những trường hợp viêm đại tràng nhưng bị xuất huyết nhiều gây ra tình trạng thiếu máu nên chóng mặt, chân tay bủn rủn.
Có vết rách, vết sẹo ở lớp niêm mạc đại tràng
Triệu chứng này chỉ được phát hiện khi bệnh nhân tiến hành nội soi. Vết rách, vết sẹo ở lớp niêm mạc đại tràng, lớp này cũng không còn dẻo dai như trước, có lớp dịch nhầy trắng xóa phủ dọc niêm mạc, có các ổ loét trên niêm mạc đại tràng.
Khi xuất hiện các triệu chứng trên bạn nên đi khám để có hướng điều trị kịp thời. Tránh các biến chứng nguy hiểm mà bệnh viêm đại tràng có thể gây ra.

Tìm hiểu thêm: Điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả với bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *