Ung thư dạ dày với những triệu chứng đầu tiên của bệnh

Những triệu chứng đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày rất dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh tiêu hóa, bệnh dạ dày thông thường nên ít người để ý và chủ quan. Tuy nhiên, bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ngày càng phát triển ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Do vậy, các bạn đừng quên cảnh giác với các biểu hiệu sớm của bệnh ung thư dạ dày được nêu dưới đây để có phương pháp xử lý kịp thời nhé.

Ung thư dạ dày với những triệu chứng đầu tiên của bệnh

Theo các bác sĩ, có 5 dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư dạ dày và cần nhận biết sớm để có phương pháp chữa trị kịp thời. Các triệu chứng cụ thể như sau:

1. Đau bụng trên

Đây là dấu hiệu đầu tiên thường gặp ở hầu hết các bệnh về dạ dày – tá tràng, trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Theo thống kê, có tới trên 80% số người bị ung thư đều có biểu hiện đau bụng trên. Các cơn đau xuất hiện ở vùng dưới ức và trên rốn kèm theo cảm giác khó chịu, căng tức. Nếu chủ quan khi thấy đau bụng mà không khám chữa kịp thời, khi cơn đau ngày càng nặng sẽ càng nguy hiểm. Nhiều người bệnh để đến khi thấy đau bụng không chịu nổi mới đi khám thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng và khó chữa trị.

2. Ăn không ngon miệng, tiêu hóa khó

Cảm giác ăn không ngon miệng, không muốn ăn, ăn vào kém tiêu hóa gây ra các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, cảm giác ì ạch vùng bụng,… cũng là những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư dạ dày. Tuy vậy, đây cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh đường tiêu hóa, dạ dày khác nhưng cũng rất cần thiết chú ý để nhận biết, xác định và xử lý kịp thời.

3. Táo bón, tiêu chảy

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày thường hay gặp phải triệu chứng táo bón, tiêu chảy…. Đây cũng là một trong những dấu hiệu khiến cho người bệnh khó phân biệt bệnh ung thư dạ dày với các bệnh có liên quan về đường tiêu hoá khác. Tình trạng người bệnh ung thư dạ dày thường rất ít hoạt động,  ít uống nước, hay sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh ……. làm cho cơ bụng và sàn chậu không có khả năng bài tiết qua trực tràng một cách hiệu quả.

4. Người gầy yếu, giảm cân rõ rệt

Cơ thể gầy yếu, sút cân, thường hay chóng mặt, thiếu máu… là do các vấn đề về đường tiêu hóa kém dẫn đến cơ thể không hấp thu được thức ăn nên bị thiếu chất dinh dưỡng. Trên thực tế, có nhiều người mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng về các vấn đề có liên quan tới hệ thống tiêu hóa nhưng vẫn bị sút cân, cơ thể suy yếu thì có thể là do bệnh ung thư dạ dày.

5. Các dấu hiệu buồn nôn, nôn

Đây cũng là dấu hiệu đặc trưng của bệnh ung thư dạ dày. Nếu bạn bị buồn nôn và nôn thường xuyên mà không phải do nguyên nhân khác, kèm theo đó là các dấu hiệu bị ợ hơi, ợ nóng, đi ngoài ra máu (có thấy máu rõ rệt hoặc phân đen) thì có thể là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày.

Các triệu chứng như xuất huyết tiêu hóa, đau bụng dữ dội, đầy bụng khi ăn, thủng hoặc tắc môn vị,… là những dấu hiệu khi bệnh phát triển nặng thêm và cho thấy bệnh ung thư dạ dày đã sang giai đoạn nặng rất khó chữa trị. Do vậy khi nhận thấy các dấu hiệu nêu trên, các bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra chẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời.

 Bài viết đang được quan tâm nhiều nhất:

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *