Tôi đã chữa khỏi đau, viêm xung huyết hang vị dạ dày như thế nào?

Có thể bạn quan tâm
Giờ đây đã trở thành công chức của một Bộ lớn tôi vẫn không sao quên được những kí ức thời sinh viên, tôi xin chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm chữa trị căn bệnh dạ dày có tên viêm xung huyết hang vị dạ dày để cùng tham khảo.
toi-da-chua-viem-loet-da-day
Là sinh viên chắc không ai là không trải qua những ngày tháng thiếu thốn và đói kém. Với chúng tôi là những ngày triền miên ăn mì tôm trừ bữa, liên hoan sinh nhật với chúng tôi chỉ là xoài xanh, cóc dầm và rượu trắng toàn cồn. Quá trình ăn uống như vậy đã đưa tôi đến với căn bệnh dạ dày lúc nào không hay. Ban đầu triệu chứng đau dạ dày chỉ là những cơn đau thoáng qua, nghĩ mình không sao nên tôi không đi khám vì vẫn thấy người vẫn rất khỏe nhưng càng về sau cơn đau càng dữ dội hơn, đặc biệt là sau khi ăn tôi thấy rất buồn nôn, có hôm nôn không còn một tí gì trong bụng. Đến lúc không chịu được nữa tôi đành vay tiền mấy anh em trong phòng đến bệnh viện bạch mai khám. Sau một buổi sang làm đầy đủ các thủ tục toi mất một tháng tiền ăn của sinh viên bác sĩ kết luận tôi bị viêm loét dạ dày mức độ nặng đã chuyển qua viêm xung huyết hang vị dạ dày, kèm theo dương tính với vi khuẩn Hp+. Vậy là hết, còn đâu những chầu nhậu thời sinh viên nữa rồi, món khoái khẩu và cũng là món buộc phải ăn là mì tôm giò cũng phải nói lời chào tạm biệt.
 
Hơn một tháng trời uống thuốc trong đơn của bác sĩ tôi thấy tình hình có vẻ tốt hơn, cơn đau không còn hành hạ tôi vào buổi đêm nữa, được khoảng ba tháng tôi nghĩ mình đã khỏi nhưng một đêm ngồi ôn thi cuối kì tôi thấy nhâm nhẩm đau bụng tôi nghĩ chắc tại cốc cafe hòa tan uống để thức ôn thi, nhưng đến 2h sáng thì cơn đau hành hạ không chịu nổi buộc mấy anh trong phòng phải đưa tôi đi cấp cứu ở bệnh viện giao thông vận tải (Tôi ở trong kí túc học viện hành chính quốc gia), trải qua một đêm đau đớn tại bệnh viện tôi được biết căn bệnh dạ dày của tôi tái phát với mức độ nặng hơn. 
 
Bệnh viện giao thông vận tải – Nơi tôi đến.
Không tin tưởng vào các bác sĩ tôi lao vào chữa trị theo kinh nghiệm dân gian nào là nghệ đen, nghệ vàng, mật ong, bí đỏ…nhưng dùng mãi vẫn không ăn thua, tôi chán nản và thất vọng lắm, tôi dần xa lánh những cuộc vui của phòng của lớp vì rất sợ ăn đồ ăn lạ sợ những cơn đau hành hạ. Thân thể tôi giờ chỉ còn da bọc xương vì đã sụt mất gần 10kg trông rất tiều tụy. 
 
Thế rồi vận may đến với tôi có một lần về Bắc Giang ăn cưới chị của anh bạn trong phòng tôi ngồi cùng mâm với một chị, thấy tôi không gắp thức ăn chị tưởng tôi làm khách nên rất nhiệt tình gắp vào bát tôi vì lịch sự tôi cũng không dám từ chối nhưng đến khi chị gắp cho tôi miếng nộm bò khô thì tôi dẫy nẩy nên. Lúc đó tôi đành thú nhận mình bị viêm loét dạ dày mức độ nặng gây viêm xung huyết hang vị nên ăn uống phải kiêng khem. Nghe tôi nói chị cười tủm tỉm bảo tôi hôm nay cứ ăn uống thoải mái hậu quả đến đâu chị chịu, tôi vẫn không hiểu ý chị nên ngần ngừ chị nói tiếp nhà chị có 4 đời làm thuốc gia truyền trị đau dạ dày rồi em khỏi lo, có những người bị xuất huyết mức độ nặng đến bệnh viện bác sĩ thông báo phải cắt một nửa rồi mà đến nhà chị còn chữa khỏi trường hợp như em thì quá đơn giản. Sau tôi mới biết chị là cháu nội cảu Lương Y Nguyễn Thu Tài rất nổi tiếng ở vùng này về chữa bệnh dạ dày. Tôi mừng như bắt được vàng, rồi ăn thỏa phanh bù đắp cho những ngày kiêng khem khổ ải.
 
Sau bữa cơm chị chạy về nhà lấy mấy gói thuốc nam bao gồm 3 loại thuốc uống kết hợp gồm Hoàn tán viêm, Bình vị hoàn, Giải độc hoàn và bảo tôi cách uống. Chị chỉ tôi về công dụng của từng loại thuốc cụ thể, sở dĩ tôi phải kết hợp 3 loại thuốc chị giải thích là do tôi bị viêm dạ dày mức độ nặng, thường xuyên ợ hơi, trào ngược, và quan trọng hơn cả là tôi có nhiễm vi khuẩn Hp+ dạ dày (Vi khuẩn này như chị nói thì là một trong những nguyên nhân gây chứng viêm dạ dày, mà tỷ lệ người mắc vi khuẩn ở Việt Nam chiếm trên 70% dân số). Về công dụng của từng loại thuốc cụ thể là: 
 
Hoàn tán viêm:

Công dụng: Cầm máu, giảm đau viêm, ợ hơi, ợ chua, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch dạ dày. Kháng cực mạnh với các vi khuẩn dạ dày gây viêm.

Chủ trị: Viêm loét – xung huyết – trào ngược dạ dày, hành tá tràng, viêm loét xung huyết hang vị dạ dày.

Giải độc hoàn: 

Công dụng: Gải độc cơ thể, ức chế loại bỏ vi khuẩn helicobacter pylori (Hp+) trong dạ dày.

Chủ trị: Triệt vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp+) tác nhân gây viêm dạ dày.

Bình vị hoàn: 

Công dụng: Giảm ợ chua, chống trào ngược dạ dày thực quản, trung hoa axit trong dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm dạ dày, hành tá tràng.
Chủ trị: Đau âm ỉ vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, chậm tiêu hoá, táo bón, nóng rát vùng thượng vị, nhiệt miệng.

Về kí túc tôi thực hiện ngay lời chị nói hằng ngày tôi cho thuốc vào nước pha uống trước và sau bữa ăn cứ mỗi lẫn đau mình lại pha thuốc uống sau khoảng 15 phút là dứt cơn đau, sau 1 tháng uống thuốc thì tôi thấy không còn bị những cơn đau quằn quoại về đêm nữa, tôi thấy ăn uống được và không hay bị đau hay ợ hơi như trước nữa. Nghe theo lời chị Tôi uống rứt điểm thêm 1,5 tháng thuốc nữa rồi tôi đi viện 108 nội soi lại thì thì kết quả nội soi của tôi là các vết viêm đã lành hẳn, vết sưng do viêm xung huyết dạ dày đã biến mất và vi khuẩn Hp trong dạ dày cũng đã trở về âm tính tôi mừng quá. Khỏi bệnh tôi ăn uống tốt trở lại thân hình thì không còn teo tóp như xưa giờ béo lên trông thấy. 
 
Thấm thoát thế là đã bao năm trôi qua tôi giờ trở thành một anh công chức còn chị đã trở thành cán bộ lương y tại Trung tâm ứng dụng Đông Y tại Hà Nội. Tôi viết những lời này thầm cảm ơn chị cùng gia đình và mong muốn chị phổ biến bài thuốc quý để cho nhiều người bị căn bệnh này khỏi phải khổ sở như tôi ngày trước. Trân trọng!
 

59 Bình luận

 • Tuấn Anh Minh

  Thấy có nhiều người chữa nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương này lắm. Mọi người khen chữa khỏi nhiều ghê. Không biết có ai dang chữa không nhỉ ??

 • Nguyễn Thu Hương

  Tôi chữa ở nhà lương y Nguyễn Thu Phương này rồi. Trước đọc được thông tin từ trang blog chữa khỏi bệnh dạ dày xong mới đến nhà lương y chữa mất 2 tháng hơn thì khỏi. Blog đấy đây này:

  >>> http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2014/08/hanh-trinh-chua-khoi-benh-dau-viem-loet.html

  • Công nhận thuốc nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương tốt thật. Tôi uông mới 1 tháng mà tháy giảm hẳn rồi. Có điều thuốc đắt thật đấy.

 • Xuân Linh

  Thuốc nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương này nghe nói uống đắng lắm đúng không chị Hương ? Em thấy nhiều diễn đàn các thành viên khen thuốc nhà Lương y, em cũng đang muốn đến đây chữa, nhưng có điều mọi người nói thuốc đắng lắm mà em uống thuốc mà đắng quá sợ em chụi không nổi.

 • Tuấn Nghĩa

  Lương y Nguyễn Thu Phương địa chỉ và thông tin liên hệ thế nào thế các bác ? Em bị viêm loét hang vị dạ dày có kèm theo vi khuẩn Hp, có bác nào chữa viêm loét hang vị dạ dày mà có vi khuẩn Hp nhà lương y chưa ??

  • dương

   Mọi người ai cho mình xin địa chỉ hay thông tin liên hệ gì của nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương được không ạ. Mình muốn đến nhà Lương y lấy thuốc mà không biết làm thế nào để liên hệ được nhà Lương Y mọi người àh.

 • Hà Xuân Tiến

  Địa chỉ nhà lương y này đây bạn: Số 15A NGõ 37 ngách 21 Phố Dịch vọng – Cầu Giấy – Hà Nội. Số điện thoại là : 0947. 2989. 29. Trước khi đến tốt nhất mọi người lên điện trước vì nhà Lương Y này hay bận lắm đến lại mất công.

 • Phương Linh

  Công nhận thuốc nhà Lương y này có loại điều trị viêm dạ dày đắng thật, còn loại mà cô thanh cao rồi thì bình thường dễ uống lắm. Tác dụng được cái là cũng rất ổn.

 • Thanh Tâm

  Em bị đau đạ ày có nhiễm vi khuẩn Hp nữa nhà Lương y có chữa được vi khuẩn Hp không ạ ? Em đi khám bác sĩ nghe đâu bảo vi khuẩn Hp khó chữa lắm ?

 • Hà Minh Quang - TĐ Hà Đô

  Tôi bị bênh viêm hang vị dạ dày khoảng 6 năm nay rồi. Triêu chứng của tôi là đầy hơi, tức vùng thượng vị, sáng dậy rát buồn nôn và rát cổ họng. Tôi có đi khám bác sĩ viện Bạch Mai có kết luận tôi mắc viêm loét hang vị dạ dày + trào ngược thực quản độ A, Có nhiễm vi khuẩn Hp dương tính. Tôi cũng tìm hiểu về thuốc nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương và mọi người giới thiệu. Thấy có rất nhiều người chữa khỏi tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi biết được bài thuốc này. Mọi người khi sử dụng thuốc nhà lương y có những chuyển biến như thế nào chia sẻ mọi người cùng biết, tôi hôm nay cũng đã đến lấy thuốc, trong thời gian này tôi uống thuốc như thế nào tôi sẽ chia sẻ tới mọi người. Cảm ơn tất cả những chia sẻ từ mọi người.

  • Giang tóc đỏ

   toi cung bi nhu ban .. ban cho t sdt dc ko?

 • Duy Hải

  Cho em hỏi thấy mọi người nói thuốc nhà lương y Nguyễn Thu Phương đắng lắm đúng không ạ ? Thấy nói vậy mà em lại ngại uống đắng quá. Mà Lương Y Thu Tài là ông nội Lương Y Nguyễn Thu Phương à. Nhiều người chữa khỏi bằng thuốc nhà lương y quá mà em lại không uống được đắng. Mọi người dùng rồi cho em hoi thuốc có đắng lắm không ạ ?

 • Xuân Lan

  Tôi uống được 3 tuần rồi này anh, thuốc hiệu quả tương đối tốt đấy. Trước uống mấy loại thuốc khác chẳng ăn thua gì. Giờ mới uống thuốc nhà lương y 3 tuần mà thấy khác hẳn rồi.

 • Xuân Hường

  Nhà lương y Nguyễn Thu Phương có phải là dòng họ Nguyễn Thu nổi tiếng ở Bắc Giang chữa bệnh đau dạ dày không mọi người. Thấy người bà con của tôi ở BắC Giang có nói về dòng họ Nguyễn Thu ở vùng này nổi tiếng về chữa đau dạ dày lắm, nhất là Lương Y Thu Tài ông nội Lương y nguyễn thu Phương thì thì nhiều người biết tiếng. Tôi mới biết đến bài thuốc xong điện hỏi người bà con nói vậy cũng yên tâm để điều trị.

 • Mạnh Cường

  Bên tạp chí làm đẹp sức khoẻ cũng thấy có bài viết phân tích về bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu này đây này:

  >>> http://www.lamdepmai.com/2014/12/bai-thuoc-nam-chua-au-da-day-dong-ho.html

 • Bình An

  Công nhận thuốc đắng thật. Nhưng không đến lỗi không uống được đâu. Uống khoảng mất 1 tuần sau quen thì cũng dễ uống thôi anh. Có điều pha cái thuốc chữa viêm hơi phức tạp.

 • Bình Anh

  Em tìm hiểu cũng thấy nhiều người biết Dòng họ này lắm. Thấy bảo dòng họ này chữa bệnh đau dạ dày có tiếng tăm lắm.

 • Long

  Em cũng bị viêm trợt xung huyết hang vị, trào ngược thực quản độ A các bác ạ, cuối tuần này chắc em phải qua lấy thuốc uống thui, khổ với bệnh này lắm roài

 • Sơn

  Chữa bệnh đau dạ dày nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương này thấy nói phải kết hợp mấy loại thuốc với nhau tuỳ theo tình trang bệnh đúng không các bác ? Em uống nhiều loại thuốc lắm rồi nhưng không khỏi gì hết.

 • minh o tan mien nam khong ra duoc ngoai bac thi lam the nao a!

 • Hà Minh Tân - Nha Trang

  Nếu ở miền nam nhà lương y có thể gửi thuốc đấy bác. Tôi cũng bị viêm loét hang vị xong đọc kết quả cho lương y sau đó lương y lấy thuốc gửi về cho rồi thanh toán tiền tại nhà luôn này. Tôi uống được 1 tháng thấy đỡ hơn nhiều đấy.

  • huu quan

   Gia tien thuoc bao nhiu vay.uong co het k vay ban

  • Kim ngoc

   Minh bi viem xung huyet da day nang.minh nghe bai thuoc cua luong y nguyen thu phuong tri benh da day rat hay.minh dang o sai gon minh k biet dia chi nha c thu phuong.co ban nao biet xin gui dia chi giup minh nhe.xin cam on cac ban rat nhieu

 • Cao Trung

  Đúng rồi đấy bác ah. Nếu bác có vi khuẩn Hp hay trào ngược dạ dày là pphair kết hợp thuốc điều trị đấy. Thuốc có loại điều trị viêm dạ dày đắng lắm. CCòn hai loại kia thì bình thường hơn. Đúng là thuốc đắng rã tật thật. Sau gần 2 tháng điều trị thì giờ cũng thấy ổn ổn.

 • Thúy Hà. An Nam

  Long ơi ? Anh uống chưa ? thấy mọi người nói nhiều về chữa viêm dạ dày nhà Lương Y nhưng không thấy ai nói gì về chữa trào ngược dạ dày nhỉ ? Không biết có hiệu quả không ? Tôi bị bệnh này mấy năm nay rồi khó chụi quá.

 • Nguyễn Tuấn Nghĩa

  Mọi người có ai đang dùng thuốc nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương không ? cho em hỏi em uống thuốc đến nay là ngày thứ 7 rồi thấy lúc thì giảm triệu chứng rõ rệt, lúc tjif lại thấy đâu lại. Như vậy là hiện tương sao mọi người. Đến đến nhà Lương y hoi cũng được thôi nhưng ngại quá. Lên đây hỏi các anh chị cho có công đồng.

 • Bình Anh

  Đúng rồi đấy anh Nghĩa. Lúc anh đến lấy thuốc nhà lương y không nói với anh àh. Trong vòng 15 đến 20 ngày đầu uống thuốc sẽ có hiện tương như thế, vì thời gian đầu uống thuốc thì thuốc sẽ tác động vào vết viêm của anh lên mới như vậy. Tôi trước uống cũng mất khoảng 20 ngày đầu là như vậy. Sau 1 tháng đầu tiên thì mới ổn định được. Từ tháng thứ 2 trở đi thấy tác dụng rõ ràng ngày. Nói chung theo kinh nghiệm của tôi uống thuốc nhà lương y cũng như các loại thuốc đông y khác cần kiên trì anh à. Nó không tác dụng nhanh như thuốc tây được. Nhưng tính hiệu quả triêt để của nó thì tốt hơn thuốc tây rất nhiều. Thuốc tây uống dài rất hai gan và thận nữa.

 • Long

  Thuốc có tốt ko mọi người ơi

 • Mình ở xa qua ko cần khám có lấy thuốc được ko các bạn…

 • Nguyễn Văn Nam

  Chào bạn. Nếu trường hợp bạn ở xa nhà lương y có thể gửi thuốc cho bạn được đấy bạn nhé. Nhà Lương Y lấy thuốc theo kết quả nội soi của bạn vì vậy nếu có kết quả nội soi là lấy được thuốc về điều trị tại nhà.

  • minh thành

   a nam ơi.cho e hỏi lấy một lần thuốc 1 tháng có mắc lắm ko a,e ở tận hcm,e bị viêm hang vị mức độ nặng và nề sưng toàn bộ,đang điều trị thuốc tây được 2 ngày,thấy a chị nói nhiều về Lương Y quá nên e mạn phép xin hoi ạ

 • Mọi người cho e hỏii thuốc nhaˋ lương y nguyễn thu phương sắc thuốcc co´mât nhiều thờii gian k ạ.

 • vân

  Mọi người cho e hỏi thuốc đó dạng tán bột hay viên vậy ah . Mà giá thành một thang là bao nhiêu tiền đấy ạ.

 • vân

  Mọi người cho e hỏi. E nội soi đã được gần 1 năm rồi liệu có phải nội soi lại mới lấy thuốc được nhỉ

 • Chào mọi người! Em vừa đi nội soi dạ dày hôm qua(28/10/15) kết quả kết luận em bị xung huyết hang vị dạ dày. Ở viện có cho em 5 loại thuốc uống, thời gian uống của các loại thuốc trung bình là 20 ngày ạ. Em muốn hỏi ý kiến là có nên sử dụng thuốc tây như đã được bác sỹ bệnh viện kê đơn không hay chuyển sang khám và uống thuốc luôn của lương y Nguyễn Thu Phương ạ. Mọi người đánh giá giúp em nên theo cách chữa bệnh nào cho tốt và khỏi được dứt điểm bệnh với ạ.

 • Nguyễn Tuấn

  Thực ra việc uống thuốc tây để giả đau tạm thời là rất tốt nhưng việc chữa khỏi bệnh này bằng thuốc tây là rất khó. Tôi đã từng trải qua nhiều đợt thuốc tây nhưng không có kết quả. Cuối cùng tôi chuyển sang dùng thuốc đông y xác định uống lâu dài mấy tháng trời mới khỏi được rứt điểm đấy.

 • Ngọc Thơm

  Thuốc nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương không cần phải sắc nữa bác nhé. Từ các thang thuốc sắc nhà lương y đã bào chế dang dạng bột và dạng cao viên rất tiện cho việc sử dụng. Có điều thuốc nhà Lương Y này hơi khó uống. Khá đắng đấy bác nhé.

  • kien

   cho minh xinhdia chi cua nha thuoc luong y nguyen thu phuong duoc khong ace

   • nguyen thi mai

    E moi di noi soi hom 29_2vua roi ket wa la e bj.loet hang vi da day.da va dang xuat huyet.nhug uog thuoc tay cung ko thay do lam.jo muon mua thuong cua nha luong y lam.nhug tan o nghe an lam sao duoc moi nguoi

  • nguyen thi mai

   Thuoc nay ban o dau va gia bao ngieu vay ak.e moi bi nen cug rat lo lang

 • Ở xa lấy thuốc nhà lương y vẫn gửi về hả bác ? Em muốn nhận thuốc tại nàh và thanh toán tại nhà được không ?

 • thuy

  tiền thuốc có mất lắm ko các anh chị,,,

 • hoang duy

  tôi bị viêm xung huyet cả đại tràng và hang vị nữa thuốc nhà lương y có chữa ko hả mọi người có ai bị như tôi ko

 • huong

  cho e hỏi vây để chữa khỏi thì mất bao nhiêu tiên thuốc ạ

 • huong

  e mới đi khám và đượ biết là vừa bị viêm trợt 1/3 thực quản độ A và viêm dạ dày, hiện tại thì e đang uống thuốc tây do bác sỹ kê đơn gồm 6 loại uống 2 đợt …theo kinh nghiệm của mọi người đã điều trị rồi liệu có khỏi ko ạ?????

 • nguyen chien

  toi goi dien.thoai nha thuoc k.nge cac nan ah..gjio phai.lam.sao..ae cho y kien jup..toi bi hag vi.chua nhieu noi.nhug k.khoi..ae tu van.jup

 • kien5594

  minh bi viem sung huyét hang vị bai thuoc do co hieu qua khong

 • M hau

  Giá tien cua mot tháng dieu trị thì het bao nhiu vay mọi nguoi

 • hồng

  chồng t có bị viêm hang vị dạ dày đã chữa lâu mà k khỏi thuốc nhà lương y Nguyễn thu phương liệu có khỏi không.giá thuốc là bao nhiêu

 • Nguyen ngoc hien

  Chao cac ban cac ban cho minh xin hoi thuoc nha luong y co dat tien khong a ?

  • khanh an sg

   thuong thy` 1tr5 1 thang’ con minh bi hang vi phai uong 2 thu thuoc thêm 1tr nua la 2tr5 1 thang nha

 • Yen Nhi

  Moi nguoi cho em hoi chi phi co dat lam ko a?

 • Nguyen hung nam

  Chao cac b thuoc nha luong y nguyen thu phuong co o tp hcm k ban

 • khanh an sg

  minh moi lay thuoc ngay` 4/1/2016..minh` bi. hang vi. tien thuoc bot uong truoc bua an la 1.5tr va tien thuoc dang.cao co dac la 1tr uong sau an ma` minh` thay de~ uong’ ma` co’ dang’ lam dau con thua trai’ o~ qua ma` 🙂

 • trân văn binh

  Mình ở lâm đông thì mua thuốc băng cach nao vay.

 • Đô Cao Khiêm

  Toi bi da 3 nam nay uong rat nhieu loai nhung khong khoi thay nan lam. Khong biet lam sao day. Muon mua thuoc nhanh nhat bang cach nao a.

 • Hồ thị hậu

  Em bị viêm sung huyết hang vi da day mà đi khám và bác sĩ cho thuốc uống khong hết ko co vk(hp) giờ em phải làm sao

 • Ly tien

  Tôi bị viêm xung huyêt hang vị trao nguoc viem hong co dung thuôc của lương y đc ko.co thuốc nao chua dc ca 3 bệnh này ko

 • Hai

  Ở hcm mua thuốc trị xung huyết bằng cách nào

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục