Chữa và điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Tôi đi nội soi, thấy kết quả ghi viêm xung huyết hang vị, cũng có mua thuốc uống, nhưng lâu lâu vẫn thấy khó chịu và ăn không tiêu. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp về bệnh này. Chân thành biết ơn! 
– Trả lời: Khi bạn có các triệu chứng của viêm dạ dày như: đau ở vùng thượng vị (dưới mõm ức), đau có liên quan đến bữa ăn như đau khi đói hay khi ăn no, ợ hơi hay ợ chua hay ợ nóng, cảm giác đầy bụng sau ăn, cảm giác nóng rát ở thượng vị… thì các bác sĩ thường chẩn đoán là viêm dạ dày. Với phát hiện sinh bệnh mới là viêm dạ dày do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori), do đó các bác sĩ thường đề nghị bệnh nhân đi soi dạ dày để xác định thương tổn viêm và làm test để chẩn đoán tình trạng nhiễm vi khuẩn HP. Ngoài ra, ở người lớn tuổi nội soi dạ dày còn có mục đích tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày khi có triệu chứng nghi ngờ. Ngoài nguyên nhân viêm dạ dày do vi khuẩn HP thì nguyên nhân sinh bệnh học đã được phát hiện từ trước là viêm dạ dày tăng tiết acid do cơ chế thể dịch và thần kinh X.
Bạn cho biết kết quả soi dạ dày là viêm xung huyết hang vị nhưng không cho biết là có nhiễm vi khuẩn HP hay không? Bạn nên đến khám ở khoa tiêu hóa các bệnh viện để được chẩn đoán chính xác và điều trị tốt hơn. Chúc bạn mau lành bệnh.Bác sĩ Dương Phước Hưng
ĐH Y Dược TP.HCM

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục