Bệnh nấm dạ dày có nguy hiểm không

Xin hỏi: 

Em năm nay 24 tuổi. Hiện em đang lo lắng vì nghi ngờ một số triệu chứng sức khỏe mà mình đang gặp phải là bệnh nấm dạ dày. Em rất hay bị sình bụng, ăn không tiêu, có khi đau bụng nhiều sau khi ăn. Em có tìm hiểu qua thì được biết đây có thể là triệu chứng của bệnh nấm dạ dày. Em muốn hỏi bệnh nấm dạ dày có nguy hiểm không và cách chữa trị như thế nào? Em xin cảm ơn! (Trần Thu Hoài – Q. Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh).

Bệnh nấm dạ dày có nguy hiểm không

Trả lời:  

Bệnh nấm dạ dày là một trong những bệnh về đường tiêu hóa do một loại nấm có tên Candida gây ra. Đây cũng là loại nấm thường gặp gây ra các bệnh khác phổ biến là nấm thực quản, nấm đường ruột trong hệ thống đường tiêu hóa. Các bệnh nấm đường ruột nói chung gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, gây đau dạ dày không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh.

Thông thường, nếu hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ khó nhiễm nấm. Tuy nhiên trên thực tế do đặc điểm của môi trường khí hậu nóng ẩm, điều kiện sinh hoạt yếu kém, những thói quen không tốt trong sinh hoạt,… rất dễ bị nhiễm nấm và tạo điều kiện cho nấm Candida phát triển trong đường ruột, dạ dày gây ra bệnh. Đặc biệt, bệnh nấm dạ dày, nấm đường ruột thường gặp phải nhiều hơn ở những người bị mắc các bệnh như AIDS, ung thư, tiểu đường…, gặp nhiều ở đối tượng trẻ em và người già có hệ miễn dịch yếu.

Khi bị nhiễm nấm ở dạ dày sẽ có những biểu hiện nổi bật như bệnh nhân thường xuyên bị nôn ói, sình bụng, ăn không tiêu, đau dạ dày hoặc đau bụng nhiều sau khi ăn.

Nếu là nhiễm nấm đường ruột sẽ có các triệu chứng như bị tiêu chảy, mất nước, người ngày càng gầy yếu. Nếu kéo dài có thể đe dọa tới tình mạng.

Bệnh nấm dạ dày cũng như nấm đường tiêu hóa nói chung gây ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Khi dạ dày bị nhiễm nấm sẽ bị ảnh hưởng làm giảm chức năng hoạt động tiêu hóa thức ăn khiến cho cơ thể suy yếu. Dạ dày bị tổn thương dễ gây ra viêm loét, đau dạ dày,… Nấm trú ngụ trong cơ thể có thể gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác như gan, thận; làm suy giảm hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Do vậy, trước tiên bạn cần đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân để khắc phục và áp dụng phương pháp điều trị kịp thời, phù hợp.

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Bình luận

  1. Nguyen Thị Tam Trả lời

    em Xin hỏi BS em bị nấm dạ dày & nấm trực tràng em uống thuốc BS kê uống 1 tháng rồi, sau đó đi nội soi vẫn chưa khỏi , BS kê uống tiếp 35 ngày nữa và bảo thế là được không cần đến soi nữa, như thế không biết đã khỏi chưa ? BS cho em lời khuyên ạ

  2. Đinh thị hải yến Trả lời

    Bố e bị nấm dạy dầy thực quản.có bị nguy hiểm k ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *