Giải đáp: Rối loạn tiêu hóa có bị sốt không?

” Con tôi năm nay 12 tuổi nhưng cháu rất hay bị rối loạn tiêu hóa đầy bụng, tiêu chảy táo bón sau khi dùng thuốc thì các dấu hiệu thuyên giảm không có gì nghiêm trọng. Thế nhưng 2 hôm nay cháu cũng bị đấy bụng tiêu chảy thường xuyên nhưng lại kèm theo sốt từ 38,5 – 39 độ C làm tôi rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giùm chứng rối loạn tiêu hóa có bị sốt không vậy hay cháu đang mắc bệnh gì khác.” 

( Nguyễn Thúy Hằng – Hà Nội) 

    [  Tư vấn bác sĩ: ]

Chào chị!  Trẻ nhỏ chưa có hệ thống miễn dịch đường ruột hoàn chỉnh nên việc trẻ bị các chứng rối loạn tiêu hóa. Đây là hội chứng gây ra bởi sự co thắt không đều của các cơ vòng trong đường ruột dẫn đến hiện tượng co bóp mạnh gây đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu,…

→ Xem ngay bài viếtCách chữa bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Rối loạn tiêu hóa có bị sốt không?

bieu-hien-roi-loan-tieu-hoa-1

Ngoài các triệu chứng trên thì một vài trường hợp người bị rối loạn tiêu hóa có kèm theo sốt nhẹ hoặc sốt cao, làm toàn thân mệt mỏi, xanh xao. Tuy nhiên sốt không phải là biểu hiện thường xuyên của chứng rối loạn tiêu hóa và sốt cao cũng cảnh báo với việc cơ thể đang bị viêm một vùng nào đó, phản ứng chống viêm làm nhiệt độ cơ thể tăng cao. Do đó khi bị rối loạn tiêu hóa kèm theo sốt tuyệt đối không nên xem thường, bởi có thể ngoài chứng rối loạn tiêu hóa người bệnh đang gặp phải một số bệnh khác kèm theo. Cách tốt nhất là cần đưa người bệnh tới bệnh viện sớm,các bác sĩ sẽ thăm khám tìm ra nguyên nhân để điều trị kịp thời nhất.

→ Nên biết: Cẩn thận với bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc hạ sốt về dùng bởi dùng thuốc không đúng chuyên môn và lạm dụng thuốc có thể gặp phải tác dụng phụ không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tham khảo một số bệnh viện uy tín và đưa con em mình tới khám khi gặp phải hiện tượng rối loạn tiêu hóa kèm theo sốt để biết cách xử lý phù hợp tùy theo từng trường hợp khác nhau nhé!

Tư vấn Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Anh 

Ẩn Các chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *