Hình ảnh viêm hang vị dạ dày qua nội soi

Nội soi dạ dày sẽ phát hiện nhiều căn bệnh liên quan đến dạ dày trong đó có viêm hang vị dạ dày. Những người đang mắc bệnh chắc sẽ tò mò không biết hình ảnh viêm hang vị dạ dày qua nội soi sẽ như thế nào? Một số thông tin về phương pháp nội soi dạ dày và hình ảnh nội soi viêm hang vị dạ dày mà mọi người có thể quan sát. 

Nội soi viêm hang vị dạ dày là sao?

Phương pháp nội soi tìm các tổn thương tại dạ dày. Việc thực hiện nội soi là lúc các bác sĩ sẽ dùng một ống mềm với đường kính tầm 1cm luồn vào dạ dày thông qua đường miệng thực quản. Trước khi tiến hành nội soi phát hiện viêm hang vị dạ dày cần xác định có 2 phương pháp là nội soi gây mê và nội soi không gây mê. Tùy vào trường hợp bệnh nhân khác nhau mà các bác sĩ sẽ chỉ định cụ thể.

Nếu gặp phải các triệu chứng viêm hang vị dạ dày bạn nên tiến hành nội soi để phát hiện bệnh. Thông qua đó một số trường hợp nên nội soi kiểm tra như:

  • Thường xuyên bị chứng khó tiêu, ợ nóng, đau thượng vị, buồn nôn hoặc nôn, khó nuốt, nôn hay đi ngoài ra máu… Dựa vào kết quả nội soi, bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán chính xác bệnh và tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.
  • Biết rõ mắc bệnh viêm hang vị dạ dày vẫn nội soi để tìm tác nhân gây bệnh có phải do vi khuẩn dạ dày HP hay không. Hoặc nội soi để tìm ung thư.

Hình ảnh viêm hang vị dạ dày qua nội soi

Tùy vào bệnh lý khác nhau và từng địa chỉ mà người bệnh thăm khám mà các hình ảnh thu được sau khi nội soi dạ dày sẽ không giống nhau. Quan sát một số hình ảnh nội soi dạ dày để biết viêm hang vị dạ dày gây ra tổn thương như thế nào.

Hình ảnh quan sát:

 

viem-hang-vi-da-day-4

Hình 1: mô phỏng chung

viem-hang-vi-da-day-2

Hình 2: Hang vị dạ dày bình thường

viem-hang-vi-da-day-1

Hình 3: Viêm hang vị dạ dày

viem-hang-vi-da-day

Hình 4: Xuất hiện khối u tại hang vị dạ dày

Trên đây là những hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về bệnh viêm hang vị dạ dày thì nên tới bệnh viện khám và điều trị bệnh một cách hợp lý từ sớm nhé! Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh!

Kiến thức người bệnh viêm hang vị dạ dày cần nắm:

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *