Ngăn ngừa bệnh đau dạ dày cho phụ nữ mang thai

Trong thời gian 3 tháng đầu của thai kì rất nhiều phụ nữ mang thai thường bị ốm nghén gây nôn mửa nhiều khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và gây đau dạ dày. Nếu như việc chữa bệnh đau dạ dày cho người bình thường đã khó thì đối với phụ nữ mang thai còn khó hơn rất nhiều bởi việc sử dụng thuốc trong giai đoạn này cần sự thận trọng và hạn chế để tránh gây dị tật cho thai nhi. Chính vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, chị em phụ nữ đang mang thai cần thận trọng hơn trong ăn uống cũng như sinh hoạt của mình để không mắc phải căn bệnh khó chịu này. Dưới đây là một vài biện pháp ngăn ngừa bệnh đau dạ dày giúp các chị tận hưởng niềm vui trọn vẹn để đón con yêu chào đời.

Ngăn ngừa bệnh đau dạ dày cho phụ nữ mang thai

– Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu chè, cà phê , hút thuốc lá chủ động cũng như bị động vì nó không chỉ ảnh hưởng đến dạ dày mà còn gây hại cho con yêu của bạn.

– Các thức ăn có chứa nhiều gia vị chua cay cũng nên kiêng ăn trong giai đoạn này, đặc biệt là khi bạn bị ốm nghén vì lúc này niêm mạc dạ dày rất dễ bị tổn thương và bạn cũng rất dễ bị khó tiêu khi sử dụng các thức ăn trên.

– Ăn chín uống sôi, không ăn thức ăn chiên nướng vì chúng rất nhiều dầu mỡ khiến dạ dày rất khó tiêu hoá. Thay vào đó hãy ăn những món luộc, hầm sẽ tốt hơn cho bạn.

– Những thức ăn chứa nhiều tinh bột cũng rất tốt cho dạ dày như, nếp, bột gạo và dinh dưỡng từ sữa.
– Trong giai đoạn mang thai , chị em thường có cảm giác vị ợ chua, ợ nóng, trào ngược thực quản dạ dày . để tránh tình trạng này không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa ăn mà nên chia ra ăn thành nhiều bữa nhỏ để cơ thể được nhẹ nhõm mà dạ dày cũng không phải làm việc quá tải.
– Bên cạnh đó, các bà mẹ cũng nên chú ý không làm việc quá sức hay thức khuya, phối hợp với chế độ ăn, uống và nghỉ ngơi hợp lý cho cơ thể khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.
Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *