Bị đau dạ dày nên uống gì?

Tôi được nhiều người mách cách pha giấm táo với mật ong để uống sẽ có tác dụng chữa đau dạ giày giúp làm giảm đau tức thì hiệu quả. Tôi cũng đang bị bệnh đau dạ dày với các cơn đau hành hạ thì có nên sử dụng theo cách này không. Xin bác sĩ tư vấn cách giảm đau dạ dày hiệu quả, an toàn. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Ngọc Hòa – Hà Nội).
bi-dau-da-day-nen-uong-gi

Chào bạn,
Trong dân gian có nhiều người sử dụng giấm táo pha với nước ấm, cho thêm mật ong vào uống có tác dụng làm giảm đau dạ dày hiệu quả tức thì. Bên cạnh đó cũng giúp khắc phục các chứng đầy hơi, khó tiêu hiệu quả. Tuy nhiên, nếu thường xuyên áp dụng theo cách này và trong thời gian dài sẽ lại có thể gây hại cho dạ dày khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn do dấm táo chứa acid nếu tích tụ lâu sẽ làm tăng acid dạ dày. Do đó bạn không nên lạm dụng dùng dấm táo để chữa đau dạ dày.
Hiện nay để chữa bệnh đau dạ dày, bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh có thể áp dụng một số cách đơn giản hỗ trợ chữa bệnh tại nhà hiệu quả. Bạn có thể dùng một số loại thức uống dưới đây để giảm các cơn đau dạ dày rất tốt nhé.
– Nước cà rốt và bạc hà: bạn lấy cà rốt rửa sạch, để cả vỏ đem luộc chín, nghiền nhuyễn qua rây pha với một muỗng nhỏ lá bạc hà khô, cho thêm một lát gừng tươi để tăng tác dụng xoa dịu hoặc một chút nước chanh cho dễ uống. Nên uống lúc còn nóng.
– Trà gạo: hãy đun 1/2 tách gạo với 6 tách nước trong 15 phút. Lọc bỏ gạo và cho thêm một chút mật ong hay đường vào trà và uống nóng.
– Uống sữa chua: bạn nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục