Những triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

Đau ruột thừa (viêm ruột thừa) là bệnh rất thường xuyên xảy ra ở nhiều người nhưng thường bị đánh giá đơn giản và không được quan tâm đúng mức. Bệnh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể gây hôn mê sâu, thậm chí tử vong nên được khuyến cáo cần chú ý đúng mức. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh đau ruột thừa mà bạn cần chú ý để chữa trị kịp thời.

Những triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

Bệnh đau ruột thừa là gì ?

Ruột thừa là một túi (đoạn) rất nhỏ, bên trong rỗng nhô ra như hình con giun dài khoảng 5-15cm và nằm ở phía đầu ruột già (manh tràng). Ruột thừa không có vai trò gì đối với cơ thể nhưng nếu bị viêm đau lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đau ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm do một mảnh phân cứng mắc kẹt ở ruột thừa gây viêm nhiễm và tắc ruột thừa gây ra. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như do chấn thương,… cũng gây đau ruột thừa. Căn bệnh này có thể gặp phải ở bất cứ ai nhưng thường là ở độ tuổi từ 11 – 20 tuổi.

Các triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

– Triệu chứng đau

Đây là biểu hiện đặc trưng và phổ biến nhất mà người bệnh đều gặp phải. Ban đầu, triệu chứng đau xuất hiện ở vùng quanh rốn, vùng thượng vị, cơn đau vừa phải và kéo dài nên thường dễ bị nhầm lẫn. Sau đó khi bệnh nặng thì cơn đau trở nên dữ đội và đau nhiều ở vùng bên phải của bụng, khi ấn tay vào thì càng đau mạnh hơn. Có khi bạn chỉ ho, hắt hơi hoặc đi lại là cảm thấy bị đau nhói.

– Bị buồn nôn, nôn

– Sốt nhẹ do ruột thừa bị viêm

– Rối loạn tiêu hóa, chủ yếu là tiêu chảy và táo bón, không thể “xì hơi”

– Chán ăn, ăn không ngon miệng

– Vùng bụng dưới bị sưng

– Tự kiểm tra mức độ nặng nhẹ của bệnh

Dựa theo triệu chứng để đánh giá bệnh đau viêm ruột thừa ở mức độ nào. Bạn có thể dùng tay ấn bụng và phía bụng bên phải để kiểm tra. Nếu bụng mềm, ấn vào đau, thân nhiệt không cao và không bị sốt thì tình trạng bệnh còn nhẹ. Còn nếu khi ấn thấy bụng căng cứng, đau dữ dội kèm theo sốt cao là dấu hiệu bệnh nặng, có thể đã bị mủ, hoại tử hoặc thủng ruột rất nguy hiểm.

Bệnh đau viêm ruột thừa nếu không chữa trị sẽ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng ruột thừa, tắc ruột, nhiễm trùng huyết và có thể đe dọa tới tính mạng. Do đó khi nhận thấy các triệu chứng của bệnh, người bệnh cần nhanh chóng đi khám và chữa trị kịp thời. ? Contact us.

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Bình luận

  1. cho e hỏi e bị đau ở vùng bụng ngay rốn bệnh đó có phải đau ruột thừa k ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *