Chữa bệnh viêm dạ dày bằng vỏ quýt có được không ?

Thưa bác sĩ! Tôi bị bệnh viêm dạ dày mạn tính đã 2 năm nay, tôi nghe nhiều người nói dùng vỏ quýt chua viem da day rất tốt có phải không ạ? Nếu đúng thì xin hướng dẫn cho tôi cách thực hiện bài thuốc này. Cảm ơn bác sĩ nhiều! ( Huyền Trang – Thái Nguyên ) 


Chào bạn!

Vỏ quýt từ lâu đã được nhiều người tận dụng nó để chữa nhiều chứng bệnh cảm cúm, ho, đau đầu, viêm phế quản mạn tính… và đây cũng là một vị thuốc rất thông dụng trong đông y giúp chữa một số bệnh liên quan đến tiêu hoá, dạ dày.
Đúng như bạn nói, vỏ quýt có thể chữa được bệnh viêm dạ dày mạn tính. Bạn có thể sử dụng vỏ quýt đã được phơi khô để làm thuốc. Cách thực hiện như sau: Vỏ quýt khô bạn đem sao vàng và tán mịn để xài dần. Mỗi lần lấy 6gr bột hoà với nước và lượng đường vửa đủ để uống . Ngày uống 3 lần trước bữa ăn
Ngoài ra , vỏ quýt còn có tác dụng trị dứt các trieu chung benh da day như ăn không tiêu, đầy bụng, ợ hơi,  cụ thể như sau: Củ sả 12g, vỏ quýt 16g, sơn tra (táo mèo) 12g. Tất cả đem sắc với 500ml nước còn 200ml chia hai lần uống trong ngày.
Để tìm ra bài thuốc trị bệnh hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại http://www.bacsidaday.com/
Chúc bạn sớm lành bệnh!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục