Hình ảnh nội soi của bệnh viêm loét dạ dày

Nội soi là phương pháp chẩn đoán bệnh dạ dày hiện đang được sử dụng nhiều nhất, bằng các thiết bị hỗ trợ tiên tiến nội soi dạ dày sẽ cho hình ảnh nội soi của bệnh viêm loét dạ dày quan sát rõ ràng, biết được mức độ nghiêm trọng của bệnh từ đó áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý nhất. Với những ai đang mắc phải bệnh viêm loét dạ dày có thể quan sát một số hình ảnh nội soi mà chúng tôi thu thập được từ những người bị viêm loét dạ dày do bệnh viện cung cấp mà bạn có thể xem. 

Các hình ảnh nội soi của bệnh viêm loét dạ dày

Khi bị viêm loét dạ dày là lúc lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương, bào mòn dần bởi acid dịch vị và sự co thắ t của dạ dày. Do đó nên khi nội soi dạ dày có gắn camera quan sát kỹ được những thương tổn viêm loét đang gặp phải ở tế bào. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà hình ảnh thu được sẽ khác nhau, một số hình ảnh nội soi của bệnh viêm loét dạ dày từ mức độ nhẹ tới mức độ nhẹ mà bạn có thể quan sát gồm:

Hình ảnh 1: Hình ảnh nội soi dạ dày quan sát thấy niêm mạc còn hồng, nhu động dạ dày chưa bị tổn thương nhiều, có dấu hiệu của xung huyết dạ dày. Trường hợp này là trường hợp nhẹ của bệnh viêm loét, vết thương chưa rộng nên dễ chữa trị.

Hình ảnh 2: Quan sát thấy có dấu hiệu tổn thương viêm dạ dày, niêm mạc dạ dày đang bị thương hình thành vùng viêm nhưng chưa có xuất huyết. Giai đoạn này bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc chống viêm, thuốc giảm acid dịch vị cải thiện triệu chứng viêm loét.

Hình ảnh 3: Quan sát hình ảnh nội soi thấy vết viêm loét dạ dày lan rộng, sâu gây xuất huyết nhẹ. Trường hợp viêm loét này đã ở dạng nặng, gây nên những cơn đau dữ dội cần điều trị đúng cách càng sớm càng tốt.

Hình ảnh 4: Thông qua hình ảnh nội soi có thể dễ dàng quan sát được vùng viêm loét dạ dày, trường hợp này khá nặng khi tổn thương sâu gây chảy máu thành tia bắn lên. Quan sát xung quanh dạ dày thấy máu đã chuyển sang màu đen do được dạ dày tiêu hóa. Trường hợp này không điều trị đúng cách có thể gây mất máu nghiêm trọng, thủng dạ dày có thể dẫn tới tử vong vì mất máu không kiềm.

Đây là các hình ảnh nội soi dạ dày thu được những hình ảnh viêm loét dạ dày từ mức độ nhẹ tới nặng mà người bệnh có thể tham khảo. Tuy nhiên nếu không có kiến thức chuyên môn bạn rất khó biết rằng hình ảnh nội soi dạ dày viêm loét đang ở mức độ nào. Thế nên tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ khám và nhờ bác sĩ giải thích rõ mức độ nghiêm trọng của viêm loét dạ dày sau khi nội soi.

Tại sao cần phải nội soi dạ dày càng sớm càng tốt?

Với những người đang gặp phải các rối loạn về thường tiêu hóa, đau dạ dày thường xuyên thì chúng tôi khuyến khích bạn nên tới bệnh viện nội soi dạ dày càng sớm càng tốt. Việc tiến hành nội soi dạ dày được thực hiện nhanh chóng, bác sĩ sẽ đưa một sống với đường kính khá nhỏ có gắn camera ở phần đầu sau đó đưa vào miệng và họng xuống dạ dày để quan sát những tổn thương dạ dày. Việc tiến hành phát hiện chẩn đoán nội soi viêm loét dạ dày càng sớm thì mức độ tổn thương chưa mấy nghiêm trọng sẽ giúp bệnh nhân dễ dàng áp dụng các phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày cho hiệu quả khỏi bệnh nhanh. Đồng thời phát hiện bệnh sớm sẽ ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải như thủng dạ dày hay ung thư dạ dày.

Chủ động chẩn đoán bệnh sớm bằng cách thường xuyên đi khám định kỳ 1 năm hoặc 6 tháng một lần để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Bên cạnh đó mọi người cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống, khoa học giúp phòng ngừa căn bệnh này.

BỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY CẦN GHI NHỚ NHỮNG ĐIỀU SAU:

Ẩn

Bình luận

  1. PHONG Trả lời

    E có kết quả nội soi bác sĩ có thể tư vấn giúp e ko ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *