Chữa lành viêm loét dạ dày bằng thực phẩm

Thứ Hai, 20-01-2014

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày rất cần chú ý tới chế độ sinh hoạt, nhất là ăn uống. Các loại thực phẩm hàng ngày có mối liên hệ mật thiết đối với căn bệnh một mặt có tác dụng giúp cải thiện, tốt cho tình trạng bệnh, mặt khác có thể khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Do đó, người bệnh tốt hơn nên lựa chọn cho mình chế độ ăn gồm các loại thực phẩm có tác dụng tốt cho bệnh. Dưới đây là các loại thực phẩm có tác dụng giúp làm lành vết loét dạ dày mà người bệnh nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình.

Các loại rau có lá màu xanh đậm

Chữa lành viêm loét dạ dày bằng thực phẩm

Đó là các loại rau như bông cải xanh, cải bắp, măng tây, cải xoăn, rau bina,… Các loại rau này có chứa hàm lượng các loại vitamin A, C, K, axit folic, sắt, và canxi dồi dào chính là nguồn quan trọng đối với việc chữa bệnh viêm dạ dày và loét dạ dày. Không những thế, khoa học đã chứng minh đây là các loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư,…

Protein

Chữa lành viêm loét dạ dày bằng thực phẩm
Protein có tác dụng giúp cơ thể sửa chữa các tế bào cũ bị hư hỏng, lấp đầy những vết sẹo trong dạ dày tá tràng. Nên lưu ý đây là các protein ít chất béo. Do đó, bệnh nhân bị viêm loét dạ dày nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều protein vào thực đơn ăn uống của mình, gồm các thực phẩm như thịt nạc, cá, gia cầm da, sản phẩm đậu nành, đậu,… Bệnh nhân lưu ý không nên ăn các loại thực phẩm protein giàu chất béo vì chất béo làm tăng sản xuất acid dạ dày, gây kích ứng hơn cho dạ dày.

Thực phẩm có chứa Flavonoids

Chữa lành viêm loét dạ dày bằng thực phẩm
Đó là các loại trái cây và rau quả màu sắc sặc sỡ như cần tây, nam việt quất, táo, trà xanh, quả việt quất, anh đào, ớt chuông,… là các loại thực phẩm có chứa nhiều flavonoids. Theo nghiên cứu, chất này có tác dụng làm ức chế vi khuẩn Helicobacter, một loài vi khuẩn là nguyên nhân gây viêm dạ dày và loét dạ dày. Do vậy, người bệnh bị viêm loét dạ dày rất nên bổ sung thêm các loại thực phẩm loại này để tốt cho tình trạng bệnh và hỗ trợ loại bỏ các triệu chứng viêm loét dạ dày đạt hiệu quả cao.
Cùng với việc bổ sung thường xuyên các loại thực phẩm nêu trên để tốt cho bệnh viêm loét dạ dày, người bệnh cũng cần chú ý tránh ăn nhiều các loại gia vị như ớt bột, hạt tiêu đen, bột cà ri hay các thực phẩm chua có nhiều axit, đồ uống có ga và các chất kích thích sẽ gây hại cho dạ dày.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục