Bệnh ung thư dạ dày thường được phát hiện muộn

Ung thư dạ dày là căn bệnh rất phổ biến và có tỷ lệ tử vong khá cao do đa số người bệnh đều phát hiện bệnh ở giai đoạn khá muộn. Theo thống kê thì có đến hơn 75% bệnh nhân ung thư dạ dày tại nước ta đều đến khám và điều trị bệnh ở giai đoạn nặng .Mặc dù ban đầu người bệnh cũng cảm nhận được một vài triệu chứng như dau da day, ợ nóng, đầy bụng… nhưng do chủ quan và thấy nó chưa ảnh hưởng đến sức khoẻ nên bỏ qua.Dưới đây là những lý giải vì sao bệnh ung thư dạ dày thường được phát hiện muộn.

Bệnh ung thư dạ dày thường được phát hiện muộn

– Các trieu chung benh da day ở giai đoạn sớm như ăn uống không tiêu, mệt mỏi, kém ăn… thường khiến người bệnh lầm tưởng với bệnh viem loet da day ta trang và các căn bệnh khác ở dạ dày.Do đó người bệnh chủ quan không đi khám bệnh ngay từ đầu.

– Một lý do khác khiến tỷ lệ tử vong do căn bệnh này gia tăng là do người dân ở nước ta chưa có thói quen đi  đi thăm khám định kỳ để kiểm tra sức khoẻ.
– Nội soi dạ dày là phương pháp được sử dụng để chuẩn đoán các căn bệnh dạ dày. Nhiều người ngại đau, ngại khó chịu khi nội soi và có khuynh hướng bỏ qua khi thấy các triệu chứng không có vẻ gì nghiêm trọng.
Việc ám ảnh nội soi dạ dày có thể nói là tâm lý chung của hầu hết mọi người. Thực ra thì về phương diện kỹ thuật là một thủ thuật an toàn và đơn giản. Các máy nội soi ngày càng “tí hon hóa” tạo sự dễ chịu trong khi soi. Hơn nữa bệnh nhân có thể lựa chọn nội soi qua đường mũi, một kỹ thuật mà máy soi chỉ bằng khoảng ¼ so với dây soi tiêu chuẩn và do đi bằng đường mũi nên bệnh nhân hoàn toàn có thể cười nói trong lúc nội soi. Ngoài ra nội soi dạ dày gây mê cũng là một lựa chọn rất tốt.
Khi nói đến bệnh ung thư giai đoạn cuối có nghĩa là bạn đã cầm chắc bản án tử hình trong tay. Vì vậy đừng nên chủ quan với sức khoẻ và mạng sống của mình. Hãy đi khám bệnh ngay khi có các dấu hiệu bất thường ở dạ dày vì chắc chắn nó đang gặp vấn đề và dù bạn mắc bệnh nặng hay nhẹ thì cũng cần được chữa trị sớm.
Ẩn Các chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *