Bị ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Thứ Bảy, 22-10-2016

Hỏi:

Bố tôi năm nay 50 tuổi, dạo gần đây bố tôi thường xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, nôn ra máu, kém ăn, cơ thể mệt mỏi người sút ký tôi đã đưa bố tôi đi khám và được bác sĩ kết luận bố tôi đã bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Từ hôm biết tin mình mắc bệnh ung thư dạ dày bố tôi suy sụp hẳn cứ nghĩ mình sống không được bao lâu nữa. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi với trường hợp của bố tôi bị ung thư dạ dày sống được bao lâu?

(Hải Minh – Bình Thuận)

bi-ung-thu-da-day-song-duoc-bao-lau

Trả lời:

Bạn Minh thân mến!

Như bạn cũng đã biết bệnh ung thư dạ dày tiến triển thầm lặng qua nhiều giai đoạn, cho tới khi tế bào ung thư di căn vào cơ thể. Trên thực tế có những người mắc bệnh ung thư nhưng có thể chữa khỏi ung thư và quay trở về với cuộc sống hàng ngày.

Chuyên gia giải đáp bị ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Theo như những chia sẻ của bạn đã gửi về cho chuyên mục. Được biết bố bạn đang mắc bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu. Cũng rất may bố bạn phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu nên tỷ lệ sống là rất cao. Có rất nhiều trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối vì các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày thường rất giống với bệnh đau dạ dày thông thường nên làm người bệnh dễ nhầm tưởng.

Tuy nhiên, việc sống lâu hay không còn tùy thuộc vào tinh thần của người bệnh. Nếu bố bạn có tinh thần chữa bệnh cao, lạc quan trong quá trình điều trị sẽ giúp khả năng phục hồi rất cao. Có những trường hợp phát hiện bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối nhưng họ vẫn sống tới 5 năm. Vì thế, muốn chữa được bệnh ung thư dạ dày hay muốn sống lâu cùng với bệnh ung thư còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Hiện nay, theo các bác sĩ chuyên khoa cho rằng tâm lý người bệnh là phương thuốc điều trị ung thư dạ dày tốt nhất. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân sau khi biết tình trạng bệnh của mình thì thường suy sụp, tạo điều kiện cho bệnh phát triển ngày càng nhanh hơn. Vẫn có những trường hợp bệnh nhân khi biết tình trạng bệnh của mình đã kết hợp rất tốt với bác sĩ trong việc điều trị ung thư dạ dày và thường đạt kết quả điều trị rất cao.

Với tình trạng bệnh của bố bạn hiện nay, tốt nhất gia đình cần vững tâm, động viên bố có một tâm lý thoải mái. Thường xuyên thăm khám, điều trị ung thư dạ dày theo đúng phương pháp của bác sĩ có như vậy tình trạng bệnh mới khả quan và sống được lâu hơn. Theo các chuyên gia còn cho biết bệnh ung thư dạ dày có thể điều trị khỏi ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, đối với gia đình bạn cũng nên phòng bệnh ung thư dạ dày qua chế độ ăn uống ngay từ bây giờ, vì những người trong gia đình mắc ung thư dạ dày thì nguy cơ các thành viên trong gia đình mắc bệnh cũng cao hơn.

Chúc gia đình bạn luôn khoẻ mạnh!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

CHIA SẺ NỘI DUNG
0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*