Bị Đau Dạ Dày Có Cần Kiêng Quan Hệ Không? – Chuyên gia giải đáp

Đau dạ dày kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới khỏe sinh hoạt của người mắc phải. Nhiều người kiêng hẳn quan hệ tình dục vì những cơn đau dạ dày và còn rất nhiều người khác thì hoang mang không biết bị đau dạ dày có cần kiêng quan hệ không?

Tránh những lo lắng này làm bạn mệt mỏi, hãy xem những tác động của cơn đau dạ dày  mối quan hệ vợ chồng của bạn và những lời khuyên hữu ích từ phía bác sĩ đưa ra.

Bị đau dạ dày có cần kiêng quan hệ không
Bị đau dạ dày có cần kiêng quan hệ không? – Bác sĩ giải đáp

Giải đáp: Đau dạ dày có cần kiêng quan hệ không?

Khi bị đau dạ dày nhiều người thường nghĩ kiêng cữ nghiêm ngặt sẽ khỏi, điều đó đúng nhưng cũng có nhiều trường hợp kiêng cữ không thực sự cần thiết. Với nhiều tranh cãi nổ ra về việc bị đau dạ dày có cần thiết phải kiêng quan hệ tình dục không?

đau dạ dày có cần kiêng quan hệ không
Nhiều tranh cãi nổ ra về việc bị đau dạ dày có cần thiết phải kiêng quan hệ tình dục không.

Theo bác sĩ Trần Trọng Dư ( BS BV Hùng Vương) cho biết: bệnh đau dạ dày thường gây ra các triệu chứng khiến cho người bệnh khá mệt mỏi. Dựa vào mức độ, tính chất và cơ địa của bệnh nhân quyết định đến việc có nên quan hệ tình dục hay không. Trên thực tế, việc quan hệ tình dục không hề liên quan gì tới bệnh đau dạ dày, cũng không thể làm cho các bệnh đau dạ dày nặng hơn.

Tuy nhiên, theo quan điểm của các nhà nghiên cứu tâm lý học cho rằng, nếu đã bị đau dạ dày thì trong thời gian phát bệnh, bạn nên kiêng quan hệ tình dục. Tâm lý khi trải qua cơn đau dữ dội do bệnh dạ dày gây ra làm người bệnh kiệt sức, tâm lý bị ảnh hưởng. Do đó thời điểm này nếu quan hệ tình dục người bệnh sẽ có tâm lý bị ức chế thần kinh không thể đạt cảm khoái và việc quan hệ mạnh cũng làm người bệnh mất sức và cảm giác cơn đau sẽ nặng nề hơn. Vậy nên, dù quan hệ được trong khi đau dạ dày nhưng bác sĩ cũng khuyên người bệnh nên hạn chế quan hệ tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ở một trường hợp khác, đối với bệnh nhân bị đau dạ dày nặng, đang dùng thuốc hoặc sau khi phẫu thuật điều trị dạ dày các bác sĩ lại khuyên bệnh nhân tuyệt đối nên kiêng quan hệ tình dục là do:

  • Đau dạ dày nặng khiến những cơn đau dữ dội hơn và đau dạ dày có thể bắt nguồn từ nguyên nhân loét, thủng xuất huyết dạ dày vì thế nếu quan hệ tình dục mạnh làm cho vết thương nghiêm trọng, mất máu dạ dày có thể làm người xanh xao mệt mỏi.
  • Những người đang dùng thuốc trị bệnh dạ dày thường có một số tác dụng phụ không tốt, khiến âm đạo nữ giới bị khô và sẽ gây cản trở trong quá trình giao hợp. Với nam thì có thể làm giảm ham muốn vì thế nếu cố quan hệ trong thời gian này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần, gây áp lực, làm tổn thương cơ quan sinh dục hoặc thậm chí có thể gây liệt dương.
  • Những người phẫu thuật dạ dày chưa lành hẳn gây ra những cơn đau dạ dày thì chắc chắn phải kiêng quan hệ tình dục tránh làm vết thương do mổ nặng hơn gây chảy máu nguy hiểm cho người bệnh.

Hãy chắc chắn rằng việc quan hệ tình dục của mình là có ham muốn và có đủ sức khỏe, thể trạng khi quan hệ là tốt nhất. Tránh tình trạng quan hệ tình dục khi đang chịu ảnh hưởng bởi cơn đau dạ dày dữ dội làm bạn kiệt sức có hại cho sức khỏe. Hãy cân nhắc cẩn thận để có một sức khỏe tốt nhé.

Khuyến cáo trường hợp không nên quan hệ tình dục

Nếu đang nằm trong những trường hợp dưới đây, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên quan hệ tình dục:

quan hệ tình dục khi đau dạ dày có sao không
Khuyến cáo trường hợp không nên quan hệ tình dục
  • Cơ thể đang mệt mỏi: Cơ thể mệt mỏi sẽ tiết ra chất làm ức chế thần kinh, quan hệ tình dục lúc này không cảm thấy hưng phấn và tránh quan hệ làm sức khỏe bị suy yếu hơn.
  • 3 tháng đầu mang thai: giai đoạn 3 tháng đầu của th ai kỳ rất nguy hiểm, nếu quan hệ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi trong bụng.
  • Trong thời kỳ kinh nguyệt: Trong những ngày có kinh nguyệt nếu quan hệ sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào trong âm đạo, gây nhiều bệnh viêm nhiễm nguy hiểm, và rất mất vệ sinh.
  • Cơ thể đang mắc bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh nặng, bệnh phụ khoa thì cần kiêng để đảm bảo sức khỏe ổn định lại nhanh hơn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc đau dạ dày có cần kiêng quan hệ không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

Thanh Ngân

Bạn đọc có thể tham khảo thêm:

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *