Nhiễm vi khuẩn hp dẫn đến đau dạ dày – Điều trị như thế nào ?

Bệnh viêm dạ dày ngoài việc do ăn uống không hợp lý, do uống nhiều bia rượu, thuốc lá thì một nguyên nhân hết sức quan trọng đó là do nhiễm vi khuẩn HP. Khi bị viêm da dày người bệnh nên đi kiểm tra xem mình có nhiễm vi khuẩn HP không để có biện pháp điều trị và phòng ngừa thích hợp. Vi khuẩn HP rất nguy hiểm, nó có thể lây cho người khác qua đường nước bọt và có thể gây ung thư dạ dày. Vậy khi nhiễm vi rút HP thì phải làm sao?

Vi khuẩn helicobacter pylori (Hp) trong dạ dày là gì?

Vi Khuẩn Hp Dương tính trong dạ dày

Vi khuẩn Helicobacter pylori là một loại vi xoắn khuẩn gram âm, hình dạng ốc xoắn được nhận định là do tiến hóa để thâm nhập vào lớp dịch nhầy trên niêm mạc dạ dày. Vi khuẩn HP có thể sinh sống và hoạt động trong môi trường acid HCL đậm đặc trong dạ dày, nhờ sở hữu men Urease đảm nhiệm vai trò chuyển hóa Ure trong dạ dày thành khí Aminiac và khí Carbonic giúp trung hòa môi trường sống. Đặc biệt là cấu trúc lông roi linh hoạt của vi khuẩn HP giúp chúng di chuyển nhanh chóng trong dạ dày, giảm thiểu được tối đa tác động của acid dạ dày tác động tới. Ngoài ra, loại vi khuẩn HP này còn tự phát triển một loại miễn dich với cơ thể nên hệ miễn dịch của cơ thể thường bị vô hiệu hóa trước loại vi khuẩn này.

Vi khuẩn này cư trú tại lớp giữa chất nhày và niêm mạc dạ dày, làm phá hủy niêm mạc dạ dày hình thành bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, xuất huyết dạ dày, bệnh U lumpho tế bào hay thậm chí là gây ung thư dạ dày.

Các nghiên cứu mới nhất còn phát hiện ra vi khuẩn HP dạ dày còn cư trú tại khoang miệng, trong các hốc amidan và hốc xoang, đường ruột. Nhưng ghi nhận tác hại của vi khuẩn HP chỉ mới trên mình dạ dày.

Bị bệnh viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp dương tính.

Khi xét nghiệm cho kết quả bị nhiễm vi khuẩn Hp dương tính nhiều người không biết kết quả này báo hiệu điều trị. Kết quả này đồng nghĩa với việc bạn đang bị nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày gây viêm dạ dày.

Hiện nay mỗi loại xét nghiệm loại cho tiêu chuẩn đánh giá Hp dương tính và độ chính xác  khác nhau, hiện nay các phương pháp xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp phổ biến nhất đó là kiểm tra mô bệnh hoặc, nuôi cấy tế bào, test nhanh ure, test thở UBT, xét nghiệm máu hay phân tích phân người bệnh. Chi tiết các xét nghiệm này bạn có thể biết như:

Cách kiểm tra vi khuẩn Hp Dương tính trong dạ dày.
 • Test thở UBT: Phương pháp này cho kết quả khá nhanh ( trong vài phút). Bệnh nhân chỉ cần thổi vào thiết bị sau đó nhận được thông số kết quả ngay. Tuy nhiên độ chính xác của cách này chưa cao.
 • Kiểm tra mô bệnh học: Nội soi, lấy mẫu phẩm tế bào dạ dày phân tích dưới kính hiển vi, nếu quan sát thấy có vi khuẩn Hp thì là Hp dương tính.
 • Nuôi cấy tế bào: Lấy mang sinh thiết được lấy trong dạ dày, đem đi nuôi cấy trong môi trường đặc biệt thích hợp với vi khuẩn Hp sinh sống. Sau một thời gian kiểm tra mẫu phẩm nếu có vi khuẩn Hp tức là đã bị nhiễm vi khuẩn Hp. Cách này chính xác nhưng mất nhiều thời gian.
 • Phân tích mẫu phân: Lấy phân người bệnh, đem đi nhuộm và soi dưới kính hiểu vi hoặc tiến hành làm phản ứng để tìm ra vi khuẩn Hp. Kết quả tìm thấy chính là Hp dương tính.
 • Phân tích máu: Vi khuẩn Hp không sống tại máu, nhưng xét nghiệm máu cho biết thông số kháng thể Hp trong huyết thanh người bệnh. Nếu thấy kháng thể kháng vi khuẩn HP tăng cao trong máu thì có nghĩa bệnh nhân đã dương tính với vi khuẩn Hp.

Sau khi tiến hành xác định rõ bị viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp dương tính dựa trên các xét nghiệm chính xác trên. Đồng nghĩa với việc đã tìm ra nguyên nhân gây viêm dạ dày, có lợi cho quá trình điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng dứt điểm hoàn toàn. Cần tiến hành điều trị dùng phác đồ kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ càng sớm càng tốt, dứt điểm vi khuẩn Hp trong dạ dày.

* Nguyên nhân gây viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp

Mắc nhiễm vi khuẩn Hp dương tính có thể là do bạn phạm phải một số sai lầm như:

 • Lây nhiễm qua tiếp xúc: Tiếp xúc với người bị nhiễm vi khuẩn Hp qua các con đường như hôn nhau, dùng chung vận dụng cá nhân ( bàn chải đánh răng, ăn chung, ly uống nước) sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm loại vi khuẩn này.
 • Do ăn uống: Ăn uống thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, ăn đồ ăn tươi sống có nhiễm mầm bệnh vi khuẩn Hp.
 • Nguồn nước sinh hoạt: Nguồn nước ô nhiêm, gần nơi mất vệ sinh hay sử dụng nước sinh hoạt ở ao hồ, sông, suối đều có thể gây bệnh.

* Triệu chứng sớm viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp 

Có tới 80% nhiễm vi khuẩn Hp không biểu hiện. Khi hình thành nên viêm dạ dày với các triệu chứng hay gặp nhất như:

 • Đau rát thượng vị, dưới sườn phải, đau nhiều khi đói bụng hoặc ăn chua
 • Buồn nôn, nôn nhiều vào sáng sớm
 • Ợ hơi, ăn uống không tiêu, đầy bụng
 • Tụt giảm cân nhanh không rõ nguyên nhân
 • Người nhợt nhạt, chán ăn

Thận trọng với các dấu hiệu tại dạ dày, nên tới bệnh viện khám và thực hiện các xét nghiệm phân tích rõ ràng xem có bị nhiễm vi khuẩn Hp dương tính hay không và điều trị hiệu quả nhất.

-> Bấm xem để biết chi tiết hơn về: Con đường lây nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày / Cách phòng ngừa vi khuẩn Hp

Để điều trị viêm dạ dày với vi khuẩn HP (+) hiệu quả, bạn cần thực hiện năm điều

 • Ăn chín với đồ dùng cá nhân chén bát mới riêng, ăn thức ăn dễ tiêu, giảm mỡ béo. Kỵ ăn chua, cay, ăn thức ăn nguội hoặc quá nóng và đồ khô rắn, khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ.
 • Ăn đúng giờ, tránh để đói hoặc no quá.
 • Kiêng rượu, bia, cà phê, thuốc lá, giảm stress… tránh thức uống ảnh hưởng dạ dày như thuốc vitamine C, axít folic điều trị thiếu máu, các thuốc dạng sủi bọt, thuốc giảm đau kháng viêm và corticoide.
 • Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lo âu kéo dài, phiền muộn quá đáng, không thức khuya.
 • Phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ vì có thuốc phải uống trước bữa ăn, có thuốc uống sau ăn mới phát huy tác dụng, uống thuốc phải đủ liều lượng, đủ thời gian, không được thấy hết đau tự ý ngưng thuốc.

Thời gian điều trị trung bình khoảng sáu tuần. Các loại thuốc thường được sử dụng thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc băng niêm mạc dạ dày, thuốc giảm tiết axít dịch vị.

Nhiễm HP thì các thầy thuốc sẽ dùng thêm các thuốc kháng sinh để diệt HP, sẽ chọn lựa phác đồ nào phù hợp, người bệnh tuyệt đối không được tự dùng kháng sinh, lý do hiện nay vi trùng này kháng nhiều loại kháng sinh – đặc biệt ở người hay dùng kháng sinh tùy tiện trước đây mà trong cơ thể đã nhiễm HP không biết, do đó dễ gây kháng thuốc thất bại trong điều trị. (Xem thêm: Phác đồ điều trị vi khuẩn hp mới nhất ở đây)

SONY DSC

Khi bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP cần tuân thủ đúng theo phác   đồ điều trị của bác sĩ

Sau thời gian dùng đủ thuốc, bắt buộc phải ngưng thuốc hai tuần kiểm tra lại vì khuẩn HP đã hết chưa, kết quả mới chính xác, khi vi trùng âm tính, tức không còn trong dạ dày, mới chắc chắn khỏi bệnh.

Chúng ta cần nhớ nếu sau khi điều trị viêm loét dạ dày chưa ngưng thuốc, không nên thử ngay do không chính xác. Việc kiểm tra vi khuẩn HP có còn hay không do bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn bạn cần soi hay không cần soi tùy tổn thương trên nội soi trước đó.

Cần nhớ sau khi lành bệnh, để tránh tái phát nên thực hiện nghiêm túc các chỉ định điều trị ở trên, hạn chế dùng các chất, các thuốc gây ảnh hưởng dạ dày.

Đặc biệt cần chý ý kiểm tra xem trong gia đình có ai nhiễm HP không vì có thể trước đó bạn đã lây cho người thân trong gia đình, sau này họ có thể là nguồn lây ngược lại cho bạn làm bệnh tái phát.

Bạn nên đến khám bệnh tại một bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định ngoài bệnh viêm dạ dày do HP đã có, bạn còn kèm theo bệnh lý khác kèm theo không, để chẩn đoán chính xác và điều trị khỏi bệnh hoàn toàn tránh tái phát sau này.

-> Bài viết được quan tâm nhiều: Chia sẻ điều trị khỏi bệnh viêm dạ dày vi khuẩn HP+ ( Dương tính)

Mai Phương Hà

CHIA SẺ NỘI DUNG
91 Bình luận
 • Ngô Thanh Thuỷ

  Tôi đang dùng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu ở bắc giang, có ai đang dùng thuốc này không ? Thấy uống 15 ngày nay đỡ hẳn triệu chứng.

  • Lịn Kiều

   Em xem mấy diễn đàn thấy nhiều người nói về thuốc chữa dạ dày vi khuẩn hp của nhà thuốc này lắm. Không biết mọi người có ai đang uống thuốc ở đây không? Em bị viêm hang vị dạ dày hp dương tính mà chữa đủ các nơi mà chưa có khỏi được bệnh, Hp vẫn không về âm tính được.

  • Bùi Thanh Thái

   Tôi cũng đang dùng thuốc của dòng họ Nguyễn thu điều trị dạ dày Hp đây các anh chị, vô tình đọc được bài này nên biết đến thuốc của dòng họ này, mọi người xem qua: http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2016/09/cong-dung-bai-thuoc-dong-ho-nguyen-thu.html
   Hiện tại mình uống thuốc thấy dạ dày có vẻ đỡ hẳn rồi, còn vi khuẩn Hp chắc cần đi test xem đã hết chưa, thấy nhà thuốc nói uống liệu trình 2 tháng rồi đi test lại, nếu hết rồi thì không phải uống thuốc trị Hp nữa mà chỉ cần uống điều trị viêm dạ dày là được. Không biết mọi người có như vậy không?

   • thuc hong

    mình mua như thế nào va ở đâu vậy bạn. minh kiem hoai ko co? Minh cung doc mot vai dien dan thay nhieu nguoi noi thuoc cua dong ho nguyen thu nay chua vi khuan hp an toan hieu qua lam.

    • Lê Thi ̣ Hằng

     Tôi uống thuốc dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu này được 2 tháng rồi, hôm qua đi test lại Hp thì về âm tính rồi, còn phần viêm dạ dày cũng thấy đỡ hơn nhiều.

  • Thăng Bình

   Thanh Thái ơi, mình cũng muốn lấy thuốc ở nhà thuốc dòng họ Nguyễn Thu nhưng mình không ở Hà Nội muốn lấy thuốc ở xa có được không? Mình khổ về bệnh này lắm rồi. Bạn giúp mình nhé.

  • Thanh Vy

   Mình cũng nhiễm vi khuẩn Hp, điều trị 2 đợt kháng sinh của bệnh viện kê cho nhưng vẫn chưa hết, mọi người uống thuốc của dòng họ Nguyễn thu thường mất bao nhiêu thời gian thì có thể hết vi khuẩn vậy? Trước mình uống kháng sinh bệnh viện người rất mệt mỏi và nôn lao, đọc mấy chỗ thấy khuyên nên chuyển qua đông y cho đỡ ảnh hưởng, mình tìm hiểu nhà thuốc nguyễn thu thì cũng nhiều người khen nên cũng muốn thử lấy thuốc về điều trị xem sao.

  • Dương

   thuốc gì vậy chị .. chỉ e với…

 • Hiển Bùi

  Có anh ở bên diễn đàn chữa bệnh dạ dày chia sẻ về bài thuốc nhà chị này đây này các bác ơi, các bác vào mà xem nha:
  http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2014/08/hanh-trinh-chua-khoi-benh-dau-viem-loet.html

  • Nguyen Khanh

   Tôi chữa khỏi bệnh đau dạ dày có vi khuẩn Hp nhà Lương Y này rồi mội người nhé, thời gian điều trị của tôi mất hơn 3 tháng. Đúng là thuốc đông y uống thời gian hơi dài nhưng đổi lại hiệu quả thật.

   • Vũ Thanh Quỳnh

    Bạn cho mình địa chỉ được không? Mình mắc viêm hang vị dạ dày vi khuẩn Hp cũng dương tíng mà uống thuốc tây hết bệnh xong cứ tái đi tái lại hoài à.
    cảm ơn bạn

   • Doan thi yen

    thuoc co hieu qua that ko a em cung bi vdd hp e dang dinh lay thuoc nha luong y nay uong thoi gian uong bao lau a mong tu van giup a e cam on

   • Bảo Hiền

    Địa chỉ và số điện thoại đây bạn nhé:
    Địa chỉ: Số 15a, ngõ 37/21, phố dịch vọng, cầu giấy , hà nội.
    Điện thoại: 0947.298 929 (Số này là số tư vấn nhà thuốc nhiều người gọi vì vậy nhiều lúc bận liên tục mọi người đợi gọi lại sau là được nhé)

  • Minh thành

   Bên diễn đàn cũng có bài viết về kinh nghiệm chữa đau dạ dày mà có vi khuẩn Hp đây này. Anh viết bài này chia sẻ công nhận đúng những gì mình từng trải qua lắm:
   >>> http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2016/03/chia-se-chua-benh-dau-viem-da-day-vi-khuan-hp.html

   • Tran Lam

    Thần kỳ thật mình uống thuốc chỗ Lương y này hết vi khuẩn Hp rồi này. Uống thuốc tây bao đợt không hết thế mà thuốc ở đây là thuốc đông y mà uống hết này.

    • trang

     bạn cho mình địa chỉ cụ thể được không? cảm ơn bạn

     • Tuấn An

      Ban đầu mình cũng không nghĩ là uống thuốc đông y hết vi khuẩn hp, xong nghe mọi người giới thiệu uống thuốc của dòng họ nguyễn thu giờ đi test lại về âm tính rồi này. Từ khi biết nhiễm hp bác sĩ ở viện hồng ngọc có nói nó là tiền đề ung thư mà lo lắng không ngủ được. Giờ thì yên tâm rồi.

  • Toàn

   Em cũng mới bị xn máu có HP.a/c nào chữa khỏi bằng bài thuốc trên rồi cho e biết chỉ phí với ạ.em chữa thuốc tây hết gần chục tr rồi mà ko ăn thua…bệnh vẫn hoàn bệnh

 • Quang Khánh

  Em cũng đang chữa nhà chị này đấy, được 15 ngày rồi thấy có vẻ giảm ợ hơi ợ chua nhiều.

  • Thanh Nga

   15 ngày mà bạn đã giảm ợ nhiều là nhanh đấy. Mình uống gần 1 tháng mới thấy có tác dụng này. Nói chung giờ thì cũng ổn rồi. Đúng là chữa bệnh phải gặp thầy gặp thuốc thật.

 • Ngô Xuân Vững

  Tôi cũng đang uống thuốc nhà chị này đấy, hy vọng sẽ khỏi bệnh.

 • Bình Minh

  Thuốc nhà lương y Nguyễn Thu Phương này tốt vạy àh ? Tôi cũng mắc bệnh này hơn 3 năm này, chữa hoài mà không khỏi !

  • Nguyễn Hoàng Minh

   Nói chung uống thuốc chỗ nhà thuốc Lương y thu phương này cần kiên trì bạn nhé. thời gian uống dài nhưng hiệu quả thật bạn àh.

 • Công Đức

  Tôi cũng bị bệnh này 5 năm ày chữa mãi mà không khỏi, đúng là có bệnh mới biết khổ thế nào !

 • Trọng Hoàng

  Tôi cũng thế 6 năm đằng đẵng chữa hoài không hết. Mà anh chị cho tôi hỏi nhà lương y Thu Phương chữa có thật sự hiệu quả không ? Thôi thì còn nước còn tát.

 • Trang Trali

  Thuốc nhà lương y thu phương chữa đau dạ dày ổn lắm, tôi chữa đủ kiểu không khỏi thế mà được người mách đến đây lấy thuốc về uống 2 tháng đã khỏi rồi.

  • Thảo Vi

   Bạn ơi. Nhà lương y Thu Phương bán thuốc sắc hả bạn? Bao nhiêu tiền một than vậy?

 • Xuân Vững

  Thuốc nhà lương y hiệu quả đấy anh àh, tôi cũng vừa kết thục liệu trình điều trị xong.

 • Quốc Cường Trang

  Hiện tại e đang điều trị vi khuẩn HP và đã ngưng thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ chờ ngày nội soi. Nhưng từ ngày ngưng thuốc thì dạ dày e hơi rát và đau. Cho e hỏi như vậy e có bị nhiễm lại hay không ạ. E điều trị nay cũng được 5 tháng rồi lần nội soi tới là lần thứ 3.

 • Trà

  Tôi bị đau dạ dày có vi khuẩn hp có dùng thuốc nhà chị Nguyễn Thu Phương được không vậy ?

 • anh tuan nguyen

  cho e hỏi chị phương o tận miền bắc thế e ở trong nam làm sao lấy thuốc được có ai cho e biết địa chỉ nào ở trong nam bán thuốc của dòng họ Nguyễn Thu không ạ

 • anh tuan nguyen

  Hiện e đang o trong nam làm sao có thể lấy thuốc của dòng họ Nguyễn thu điều trị bệnh viêm dạ dày Hp được các bác nhỉ?

 • Phạm Ngọc Tuấn

  Chị em vừa mới xét nghiệm và được thông báo viêm dạ dày do virut HP, thật nguy hiểm vì virut này có thể lây rất nhanh. Được biết chị Phương ở tận Bắc Giang, không biết em có thể gửi giấy tờ xét nghiệm để nhờ chị tư vấn và gửi thuốc về không?

 • Ngọc Linh

  Nhà Lương Y này lấy thuốc theo kết quả nội soi anh àh, mà theo tôi tìm hiểu thì kết quả nội soi là chính xác nhất, chứ bắt mạch không thể chính xác được. Tôi đã dùng thuốc nhà Lương Y, ý kiến riêng của tôi là thuốc rất hiệu quả. Thời gian điều trị hơi lâu nhưng khỏi triệt để hơn, tôi đã chữa khỏi cách đây 4 tháng rồi.

  • Tuoi

   Chi oi chua bang thuoc nam hay thuoc tay vay c e bi ma chua co dieu tri o bv nen muon dieu tri o day

   • Hải Yến

    Em ở Đồng Nai,chị biết có cách nào mua thuốc ở nhà Lương Y này và gửi vào Nam được ko ạ?

  • nguyen van tuan

   E gai minh co vi khuan hp. Chominh xin dia chi nha lui g y voi. May ra gap thay gap thuoc thi khoi.

 • Vinh

  Anh vào đây mà xem hướng dẫn mua thuốc với những người ở xa nhà Lương Y nha":
  http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2015/01/huong-dan-mua-thuoc-nha-luong-y-thu.html

 • Hòa

  Mẹ em bị dư axit dạ dày và khuẩn hp, cứ dùng thuốc dư axit là lại ợ chua ợ nóng ngay. Ko biết thuốc nhà Lương y có chữa đc khuẩn hp ko ạ? có anh chị nào đã dùng thuốc chữa khỏi khuẩn hp ko ạ, cho e biết với ạ

 • Nặc danh

  Chị ơi cho e hỏi nếu. Đã là ung thư dạ dàu rồi thì có cón cách gí kéo dài thời gian sống hay chữa khỏi đc k ạ

 • Huy Cao

  Nếu ở trong Nam mà có kết quả nội soi thì vẫn lấy được thuốc đấy.

 • Tuấn

  Ung thư dạ dày thì khó rồi bạn àh. Nếu mắc ung thư việc cần làm là có một tâm lý thoả mái nhất thì thời gian sống sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

 • Nguyễn Thanh Phương

  Em bị virut hp vậy có đk ăn trái cây như ổi được không?

 • Bảo Bối

  Cho em hỏi nếu khuẩn HP mã đã kháng thuốc thì có cách nào để chữa trị k ạ? Bác sĩ nói em nếu làn này mà kháng nữa là có khả năng chuyển sang ung thư dạ dày. Mong mấy anh chị giúp em! Em cám ơn nhiều ạ.

 • Bảo Bối

  Cho em hỏi nếu khuẩn HP mà đã kháng thuốc thì còn cách nào trị k ạ?

 • Lương Quang Huy Lương

  Có thể cho tôi xin số điện thoại của nhà thuốc nguyễn thu phương đi các bạn.

 • Yến Nguyễn

  Cho e hỏi…me e bị vi trùng dạ dày nhưng nội soi lại thấy những lổ li ti vậy có nguy hiểm k ạ?

 • yen nhi

  cho tôi xin địa chỉ nhà thuốc Nguyễn thu phương đc ko

 • Phạm Phương Thảo

  Con trai tôi 7 tuổi đi nội soi và cấy dạ dày, kết quả là cháu bị dương tính với Hp và kháng thuốc (amoxicillin, metronidazole và clarithromycine). Cháu hay kêu đạu bụng.
  Mong bác sĩ dạ dày tư vấn giúp tôi để chữa trị dứt điểm cho cháu!

  • Van anh

   Con ban da khoi chua

   • Van anh

    Con minh cung bi nhu con ban minh chua tim ra dc cach dieu tri dut diem

 • Thanh Thanh Vân

  Ai co´ địa chỉ bác si˜ Nguyễn Thu Phương vaˋ sô´ điên thoại của bs thiˋ chia sẻ hoộ em với ạ. E bị vk hp maˋ trên topic chẳng ai nói giˋ đến bs co´ chữa đc vk này k. E muốn gọi hỏi trực tiếp để mua thuôcs cái ạ.

  • Trang

   094 729 8929- số điện thoại nhà bác sĩ Nguyễn Thu Phương đây mọi người nhé, tôi cũng đang dùng thuốc nhà bác này, mỗi tội uống ko đều bữa, nhưng mà cũng thấy tác dụng lắm đấy mọi người

 • Van anh

  Con minh cung vi viem hang vi da day hp khsng thuoc bay gio dieu tri ntn minh thay nsn qua

 • pham

  toi co hien tuong bi hp vay toi co cach nao phat hien dung benh va dỉu tri hop ly de khoi duoc benh

 • huyen tran

  Miinh cug bi virut hp uog thuoc ca thag rui ma k bot .ma nge noi beh nay lay wa duog nuoc bot vay mih tiep xuc voi be nha minh rui thi chac be cug nhiem phai k moi nguoi

 • phạm văn thái

  Em cũng vừa phát hiện bị trượt hang vị da dày fo khuẩn hp mà chưa rõ về bệnh này lắm

 • Nam

  E ở miền trung có thể nhận thuốc của chị bằng cách nào ạ.anh chi nào có sđt Lương Y cho e xin với.e uống thuốc theođơn của bác sĩ một tuần mà k giảm tí nào.lại đau tức ở bẹn trái với ngực trái

 • thi phuong

  mình có tìm được địa chỉ của lương y Nguyễn thu phương các bạn tham thảo nha : 0947298929 địa chỉ số15A ngõ 37 ngách 21 phổ dịch vọng _cầu giấy_Hà Nội

 • Mai

  E đã xn máu và cho kq dương tính Hp, e chưa bị đau dạ dày , nhưng có vấn đề về tiêu hóa, trc đây nghĩ bt mà giờ mới biết về khuẩn Hp này, sợ quá. Bây giờ e đi khám liệu có phải nội soi k hay chỉ cần uống thuốc thôi ?

 • duyen

  Toi bi dau da day nhiem helicobacter pylori uong thuoc ma van khong het tinh trang o hoi van con co cach nao lam giam o hoi khong

 • […] cha tôi đang bị viêm trượt hang vị dạ dày, xet nghiệm máu thì không có khuẩn Hp+ . Theo mọi người viêm trượt hang vị dạ dày có chữa được không ? mà mức […]

 • Tuyết nhung

  Nghe nguy hiểm quá, Mình mới đi khám phát hiện bệnh hôm qua, mà trước đó có ăn uống với con rất suồng sả. Không biết con có bị lây không nữa. Cả chồng nữa,
  Chắc là phải cho cả hai bố con đi khám thôi.

 • Tràn quốc nhật

  Nếu bị ung thu da day nguoi sống lau nhất từ xưa đến nay là bao lâu ạ

 • hùng

  Tôi xét nghiệm có dương tính với virus hp . Và bị chứng giảm tiểu cầu. Xin cho hỏi 2 bệnh này có liên quan gì không?

  • Lê thị ngọc bích

   Em đi xét nghiệm bị vi rút hp khi bác sĩ cho toa thuoc về nhà . Uống vào thì miệng lúc nào cũng đăng xin hỏi có ảnh hưởng gì không

   • Huyền

    Mình cũng đang bị nhiễm hp, đang uống thuốc theo đơn bs, có 1 loại thuốc gây đắng miệng, bs bảo bình thường bạn nhé.

 • Huong

  E cung moi di xet nghiem bs noi e bi nhiem virut hp.hoang mang qa m.n oi

 • vunhuhoa

  tôi mới phát hiện mình bị viêm loét niêm mạc dạ dầy nhiễm HP ( d2) có nguy hiểm không BS

 • Vũ Dưỡng

  Tôi bị viêm xuất huyết niêm mạc dạ dày có vi khuẩn hp. Tôi uống thuốc thì thấy đỡ nhưng sau 2 tháng thì lại đau lại. vậy tôi có nên mua thuốc theo đơn bác sĩ đã kê trước kia để uống tiếp ko mọi người.ai biết thì inbox dùm. cảm ơn.

 • Lê hòa

  Mọi người ơi e bị viêm dạ dày do vi khuẩn hp ( dương tính ) thì có chữa đc ko

 • Bảo

  Minh cung bị nhiem vi khuan hp ai có địa chỉ lương y nào chua khoi khong mach minh voi

 • Tranngocdoa

  Tôi uống trà dây quảng cáo trên mạng hơn tháng mà chưa đỡ. Loai của nhà thuốc có điều trị hết ko

  • luong nam

   bạn ơi bạn uống trà day nguyên chất hay là túi lọc, uống nguyên chất tốt hơn bạn nhé, uongs trước khi an 20-30p

 • Thanh hiền

  Địa chỉ của Lương y có ở tp hồ chí minh không mọi người

 • Nguyen thi thu

  E bi nhiem vi khuan trong da day .con dau du doi an vao la non ra het .co thuoc nao dac tri giup e giam bot con dau k bac si

 • Tho

  Tôi mới xn máu bị nhiễm vi rut HP, giờ toi muon dc dieu tri thuoc dong y. Toi phai làm gì ạ.

 • Cong minh

  Tôi chữa virut hp lần này là lần thứ 4 nhưng vẫn không khỏi…có bs hay ai giúp tôi với k..tôi mới 21t còn quá trẻ để chờ ung thư rồi chết

  • lan

   Bạn này có phải ai nhiễm hp cũng thành ung thư đâu.bạn bình tĩnh đi uống thuốc đông y xem

 • Trần Thị Nguyệt

  E bị viêm dạ dày, dương tính HP. Uống thuốc tuần thư 3 rồi. Đọc những triệu trứng ung thư dạ dày sợ quá, vì mỗi khi nằm e thấy có u cục cứng cứng chạy ở bụng, hoang mang quá, ai có cách giúp e với.

 • Nguyen thi thanh truc

  Em bi hoi chung ruot kich thich vay luong y nguyen thu phuong co chua het khong a ?

 • kien

  sau khi uống thuốc theo đơn của bác sĩ ở bệnh viện bạch mai kê đơn đã tôi đã noi rất nhiều nốt xin hỏi bác sĩ có phải do tác dụng phụ của thuốc

 • Liên

  Tôi vừa khám và phát hiện mình bị viêm niêm mạc dạ day và hành tá tràng có nhiễm khuẩn Hp. Hiện tôi rất hoang mang. Không biết uống thuốc tây bác sĩ kê đơn có diệt trừ được tận gốc căn bệnh này kh? Có nên dùng kết hợp đông Tây y kh? Xin được tư vấn của bác sĩ ạ?

 • Phạm viết tiến

  Tôi bị viêm cấp tính dạ dày,nhiễm vi khuẩn hp +tính,triệu chứng ợ hơi rất nhiều,đói cũng ợ hơi,ăn vào là cái bụng rất nặng và cảm giác khó chịu,tôi uống thuốc tây mà chỉ thấy đở,mà vẫn không hết được chieu trứng ợ hơi,tôi phải làm gì

 • Hathiinh

  Tôi muốn hỏi bác sĩ Tôi nội soi dạ dày đã phát hiên nhiễm vi khuẩn hp dương tính, hiên nay tôi đang uống thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, nhưng tôi lại mất ngủ, liệu tôi có thê uống cả thuốc ngủ kem theo được không?

 • kc ten

  em dùng mật ong pha với nghệ thấy cũng đỡ rồi

 • nguyen anh du

  Moi nguoi cho toi hoi nhiem khuan hp thuong dieu tri bao lau vay.lieu trinh tri ton tien lam khong.cam on moi nguoi.

 • Hoa

  Con em 6 tuổi đi ktra thì bị nhiễm HP. Viêm dạ dày mạn tính hoạt động mạnh.
  Vậy thuốc này có chữa được không ạ?

 • Tam

  Toi bi duong tinh hp truoc kia k biet thuog cho con toi an con toi moi 2t k biet toi co lay qua cho con toi k moi nguoi

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục