Chữa đau dạ dày dùng nghệ đen hay nghệ vàng?

Nghệ đen và nghệ vàng là một trong những nguyên liệu được người dân sử dụng trong việc chữa đau dạ dày từ bao đời nay. Nhưng ít ai biết được tác dụng thực sự của nó thế nào, dùng nghệ vàng hay nghệ đen để đạt hiệu quả cao trong quá trình chữa bệnh đau dạ dày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng của 2 loại nghệ này nhé.

chua-dau-da-day-dung-nghe-den-hay-nghe-vang

Chữa đau dạ dày dùng nghệ đen hay nghệ vàng?

1. Công dụng của nghệ đen:

Theo Đông y nghệ đen hay còn gọi là nga truật, có vị cay đắng, tính ấm… Nghệ đen được sử dụng trong điều trị một số bệnh như: chữa chứng kém ăn, chậm tiêu, đầy hơi, mệt mỏi, chứng lạnh bụng, đại tiện phân sống, nấm mạn tính đường ruột. Ngoài ra, nghệ đen còn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, được sử dụng trong việc điều trị những bệnh về khí huyết.

chua-dau-da-day-dung-nghe-den-hay-nghe-vang1

Tuy nhiên, trong việc chữa đau dạ dày thì theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy, nghệ đen có tính phá huyết cực mạnh do đó đối với những bệnh nhân viêm loét dạ dày thì không nên sử dụng. Vì nghệ đen có thể làm cho tình trạng viêm loét dạ dày ngày càng nặng hơn, làm chậm khả năng điều trị bệnh dạ dày hơn.

2. Công dụng của nghệ vàng

Nghệ vàng hay còn gọi là khương hoàng có vị đắng, tính ấm, trong nghệ vàng có chứa chất curcumin có tác dụng giảm viêm, chống oxy hóa rất tốt. Nghệ vàng được sử dụng trong việc chữa trị một số bệnh như: trị trướng bụng, đau bụng, trị viêm gan virut cấp tính…

chua-dau-da-day-dung-nghe-den-hay-nghe-vang2

Trong việc chữa bệnh đau dạ dày nghệ vàng tác dụng rất tốt trong việc chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị. Ngoài ra, nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, chống viêm, giúp làm lành vết loét. Khi kết hợp nghệ vàng và mật ong đây sẽ là bài thuốc trị đau dạ dày hiệu quả nhất và rất an toàn cho mọi đối tượng sử dụng..

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ vàng và mật ong rất đơn giản mỗi ngày bạn chỉ cần lấy khoảng 15g bột nghệ, 1 thìa mật ong trộn vào khoảng 150ml khuấy đều thành hỗn hợp. Chia làm 3 lần uống, uống trước bữa ăn 20 phút để bài thuốc phát huy tác dụng.

Chia sẻ bài viết chữa đau dạ dày dùng nghệ đen hay nghệ vàng hiệu quả sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức trong việc lựa chọn và sử dụng nghệ an toàn hiệu quả khi sử dụng.

MỜI BẠN XEM TIẾP:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục