Dấu hiệu cho thấy bạn bị sa dạ dày

Bệnh sa dạ dày là một trong những bệnh thường gặp, bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Việc điều trị sa dạ dày sẽ gặp khó khăn nếu không được phát hiện sớm. Các dấu hiệu sa dạ dày sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm để đạt hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

dau-hieu-cho-thay-ban-bi-sa-da-day

Tìm hiểu sa dạ dày là gì?

Sa dạ dày là hiện tượng dạ dày nằm không đúng vị trí. Bình thường dạ dày thường nằm ở xương sườn thứ 11 và nằm ở phần bụng trên. Nhưng khi bị sa dạ dày, dạ dày sẽ sa đến mào chậu gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng sa dạ dày là do luyện tập quá sức hoặc ăn quá no. Theo một số chuyên gia y tế khuyến cáo không nên ăn quá no đặc biệt vào bữa tối, sau khi ăn không nên vận động quá sức sẽ khiến lượng thức ăn chưa được tiêu hóa bị đẩy xuống phía dưới dẫn đến tình trạng sa dạ dày. Ngoài ra, một số trường hợp như cơ thể suy nhược gầy yếu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh sa dạ dày. Do khi bạn quá gầy sẽ làm cơ bụng lỏng lẻo, thiếu mỡ vác bụng làm cho áp suất bụng giảm, dễ dẫn đến tình trạng sa dạ dày.

dau-hieu-cho-thay-ban-bi-sa-da-day1

Dấu hiệu cho thấy bạn bị sa dạ dày

– Khi bị sa dạ dày người bệnh sẽ xuất hiện những cơn đau, thường xuất hiện ở vùng thượng vị. Kèm theo đó là những hiện tượng đầy hơi chướng bụng, khó tiêu. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày, nôn ra máu. Các dấu hiệu này sẽ làm cho bệnh nhân thắc mắc liệu đây có phải là biểu hiện của bệnh đau dạ dày hay không.

– Người sa dạ dày thường gầy ốm, da xanh xao, ăn không ngon, cảm giác đầy hơi, cảm giác này còn bị nặng hơn khi ăn xong, khi đi đại tiện phân khô. Triệu chứng này sẽ làm bệnh nhân dễ nhầm lẫn trong việc nhận biết các dấu hiệu táo bón.

dau-hieu-cho-thay-ban-bi-sa-da-day2

– Khi đứng dậy bạn sẽ thấy bụng trên phẳng, bụng dưới phình to, cơ bụng thì dãn ra. Đây là một trong những biểu hiện của việc bạn đang bị đầy hơi chướng bụng.

– Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sa dạ dày sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe người bệnh ngày càng suy kiệt, khả năng lao động giảm, tinh thần căng thẳng.

Tốt nhất bạn nên có cách để phòng tránh sa dạ dày bằng cách ăn những món ăn dễ tiêu hóa, không ăn các đồ ăn cay nóng, tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, không lạm dụng đồ ăn nhanh, bỏ bữa sáng… Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh thì nên đi khám và điều trị bệnh kịp thời.

BẠN CẦN QUAN TÂM:

>>Bị bệnh sa dạ dày có nguy hiểm không?

>>  Chữa sa dạ dày bằng bài thuốc đông y

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *