Điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa

Bệnh đau dạ dày là một trong những bệnh thường gặp nhất, đã có rất nhiều bạn đọc gửi thư về chia sẻ các điều trị bệnh đau dạ dày. Với nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc nội dung một bức thư của bạn Thu Hoài – Bình Thuận về việc điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa.Chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa

Chào ban biên tập trang bacsidaday.com. Em tên Thu Hoài hiện đang sinh sống và làm việc tại vùng núi của Bình Thuận. Em có lên trang tìm hiểu và biết trang bacsidaday.com thường xuyên chia sẻ những bài viết về cách điều trị bệnh đau dạ dày. Hôm nay, em cũng muốn chia sẻ với bạn đọc về cách điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa mà em học được từ một bà cụ trong thôn đã hướng dẫn em. Em cũng mong muốn bạn đọc nào đọc được bài viết này sẽ chữa được bệnh đau dạ dày.

Em phát hiện mắc bệnh đau dạ dày từ năm 18 tuổi em sống với nó trong suốt 3 năm dài. Mỗi lần cơn đau dạ dày tới hầu như là em không làm được gì cả cơn đau quằn quại, đau vùng thượng vị, đầy hơi không thể ăn được gì. Những lúc như vậy hầu như em không ăn được gì, cơ thể suy nhược nhìn gầy gò ốm yếu lắm.

Điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa

Lá vú sữa chữa đau dạ dày

Em bước vào cổng trường Đại học cùng với căn bệnh đau dạ dày, khi vào cuộc sống sinh viên, thiếu thốn đủ đường cơn đau dạ dày lại có cơ hội hành hạ thường xuyên hơn. Năm nhất đại học em sút mất 2kg vì bệnh đau dạ dày. Em cũng đã tìm đủ mọi cách chữa đau dạ dày nhưng không thấy hiệu quả. Tới khoảng học kỳ 2 đại học tôi theo bạn học về nhà ở dưới miền Tây. Khi đang cùng gia đình bạn ăn cơm thì bệnh đau dạ dày của tôi tái phát, mẹ của bạn tôi đã hỏi han bệnh tình của tôi, rồi sáng hôm sau thấy bác ra vườn hái một rổ lá vú sữa rồi đem phơi khô.

Mình không biết bác phơi khô lá vú sữa để làm gì. Mãi tới khi lá khô bác lấy một nắm lá nhỏ đem nấu nước rồi cho mình uống. Vì thấy bác nhiệt tình nên ban đầu mình chỉ uống cho bác hài lòng. Nhưng sau 1 tuần uống nước lá vú sữa tình trạng bệnh đau dạ dày của mình giảm hẳn và hầu như không thấy xuất hiện nữa. Tôi uống lá vú sữa trong vòng 1 tháng thì ngưng lại đến nay đã hơn 1 năm nhưng tôi chưa xuất hiện cơn đau dạ dày nào như trước nữa.

Ngoài ra, bác cũng đã chia sẻ với tôi mẹo chữa đau dạ dày bằng búp lá ổi non cũng rất hiệu quả. Nhưng vì sau khi dùng nước lá vú sữa bệnh đau dạ dày thuyên giảm đi rất nhiều tới nay mình cũng không để ý các cách khác. Trong quá trình dùng nước lá vú sữa chữa bệnh đau dạ dày bạn cũng cần hết sức chú ý tới liều lượng thuốc. Đối với trẻ em chỉ nên dùng 1/4 chén thuốc, từ 7-12 thì có thể dùng 1/2 chén thuốc, người lớn có thể dùng cả chén. Bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý để làm giảm nguy cơ đau dạ dày.

Chúc các bạn vui khỏe!

>> Xem thêm bài viết: Chữa đau dạ dày hiệu quả bằng 9 vị thuốc dễ tìm

CHIA SẺ NỘI DUNG
8 Bình luận
 • Viet Hoang

  Mình bị đau dạ dày, mình cũng mới biết được bài thuốc chữa đau dạ dày bằng lá cây vú sữa, lá cây nhọ nồi, cây cỏ sữa lá nhỏ. Tất cả sao khô đun nước uống ngày 3 lần vào sau bữa ăn, và hiện tại mình vẫn đang dùng và thấy cũng rất hiệu quả là không thấy những cơn đau nữa. Vậy các bạn hãy dùng thử xem.

 • vinh trnh

  Minh cung dang bi benh dau da day khong biet co bao nhieu nguoi tri benh bang la vu sua het benh. Uong la vu sua co tac dung phu kg cac ban cho minh biet voi.minh cam on nhieu.

 • hồ đức duy

  cho mình hỏi uống lá vú sữa trước hay sau bữa ăn vậy

 • thoại

  mình đun lấy nước uống, mỗi ngày khoảng 1l,uống thay nước lọc. Mới dùng được 3 ngày , hơi bất ngờ là trong 3 ngày thì mình ít bị đau hơn hẳn. Trước kia cứ đói là lại đau không chịu được, nay uống lá vú sữa thì đỡ đi rất nhiều, 10 phần chỉ còn 1 2 phần . Mới dùng 3 ngày thôi, hy vọng dùng lâu dài sẽ trị dứt điểm. Mọi người nên thử , rất tốt đó.

  • Lienchino

   Mình cũng đang bắt đầu sử dụng, thấy ăn trái thấy bớt đau nên tìm hiểu. Bạn nào uống thấy đau nhiều là do chất nhựa Nên kiêng trì hơn sẽ bớt đau hơn.

 • Ly

  Tai sao ba mình uống lá vú sữa để trị dạ dày thì nó lại đau dữ dội hơn. Vậy là có làm sao ko ạ? Tư vấn giúp mình

  • Vinh

   Chắc uống nhằm lá sịt thuốc sâu nhiều rồi, k khéo uống gây ung thư thì nguy, chỉ nên uống lá tự trồng k nên đi xin nhà vườn vì người ta sịt thuốc sâu rất nhiu vì chữ lợi

 • Quách ngọc châu

  Mình cũng bị dạ dày lâu rồi.cho mình hỏi cách trị này là dùng vào trường hợp nào, viêm hay là loét vậy bạn và uống nước là vú sữa có tác dụng phụ gì không?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục