Nên ăn gì trước khi uống rượu, bia để chống say và đau dạ dày

Đối với những người hay bị đau dạ dày thì việc dùng bia rượu là điều bác sĩ hay dặn là phải hạn chế. Nhưng với đặc thù công việc nhiều bạn không thể từ chối được. Chúng ta có thể kiểm soát chứng đau dạ dày bằng cách sử dụng một số loại thực phẩm. Hôm nay bạn hãy cùng chuyên trang bacsidaday.com tìm hiểu về nên ăn gì trước khi uống rượu, bia để chống say và đau dạ dày. 

1/ Tại sao khi uống rượu bia dễ say và đau dạ dày ?

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao uống rượu bia dễ say và đau dạ dày. Điều này có thể dễ dàng giải thích như sau:
Do trong rượu, bia có nhiều chất kích thích. Có khả năng ức chế hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Từ đó tạo nên tình trạng nhức đầu và mất kiểm soát.

Nên ăn gì trước khi uống rượu, bia để chống say và đau dạ dày-1

Hiện tượng đau dạ dày thường gặp ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu. Sở dĩ như vậy vì:

  • Rượu bia gây kích thích tiết ra lượng axit dịch vị nhiều khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
  • Khi uống bia rượu dễ chuyển hóa thành acetate. Gây tổn thương tế bào gan và ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hóa.
  • Rượu bia còn làm gia tăng áp lực CO2 bên trọng dạ dày. Khiến cho những tổn thương trong dạ dày nặng nề hơn. Ngoài ra còn có khả năng làm tăng axit dạ dày gây đau bụng.

Vì vậy bác sĩ hay khuyến cáo không nên sử dụng nhiều bia rượu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo về một loại đồ uống khi bị đau dạ dày cần hạn chế dùng: Bị đau dạ dày hãy tránh xa cà phê

2/ Nên ăn gì trước khi uống rượu, bia để chống say và đau dạ dày ?

Cuộc sống nhiều khi vì lý do công việc cũng như nhiều mối quan hệ mà chúng ta không thể tránh được những lúc phải dùng đến rượu bia. Vậy nên ăn gì trước khi uống rượu bia để chống say và đau dạ dày. Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm sau:

  • Uống sữa: đây là cách để cung cấp một chiếc áo giáp hữu hiệu cho niêm mạc dạ dày. Giúp rượu ít được hấp thụ hơn. Nên uống sữa không đường trước khi dùng rượu bia khoảng 30 phút để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Dầu oliu giúp chống nôn nao và say rượu. Đây là kinh nghiệm hữu ích của người dân ở khu vực Địa Trung HảiNên ăn gì trước khi uống rượu, bia để chống say và đau dạ dày -2
  • Ăn nhẹ: nên sử dụng cách ăn một vài thức ăn nhẹ: bánh mì,soup,… trước khi dùng rượu bia. Vì có thể kiểm soát sự hình thành axit trong dạ dày. Nên chú trọng sử dụng một số thức ăn có nhiều chất béo một chút để làm chậm sự hấp thu của rượu
  • Lòng trắng trứng: đây là loại thức ăn có thể sử dụng rất hữu hiệu trước khi uống rượu. Lòng trắng trứng rất giàu protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại tránh tác động đến cơ thể cũng như dạ dày.

Nên ăn gì trước khi uống rượu, bia để chống say và đau dạ dày -3

Mong rằng những thông tin về việc nên ăn gì trước khi uống rượu, bia để chống say và đau dạ dày thực sự hữu ích cho bạn.

Nên xem ngay: 9 cách trị đau dạ dày từ thảo dược thiên nhiên

Ẩn

Bình luận

  1. Nguyễn Bửu Quang Trả lời

    Xin được hỏi: tôi bị viêm dạ dày, uống pepsane oral gel hay phosphalugel trước khi uống bia rượu để bảo vệ dạ dày được không. Cám ơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *