Phòng bệnh ung thư dạ dày qua chế độ ăn uống

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh nguy hiểm nhất về đường tiêu hóa. Bạn có thể phòng bệnh ung thư dạ dày qua chế độ ăn uống hàng ngày mà không cần sử dụng thuốc. Dưới đây, là những cách phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày mà bạn không thể bỏ qua.

cach-phong-ngua-benh-ung-thu-da-day

Phòng bệnh ung thư dạ dày qua chế độ ăn uống

Hạn chế các loại thực phẩm hun khói và nhiều dầu mỡ

Các loại thực phẩm hun khói và dầu mỡ có chứa nhiều chất benzopyrene một loại chất dễ gây ung thư. Đặc biệt là những loại dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần, sẽ chứa nhiều độc tố. Ăn nhiều những loại thực phẩm chiên, rán, sấy, nướng, xào cũng sẽ có khả năng gây ung thư cao.

Ít ăn đồ ăn muối chua

cach-phong-ngua-benh-ung-thu-da-day1

Các loại rau muối chua thường được mọi người rất ưa chuộng vì chúng dễ ăn, lại rất ngon. Nhưng ít người biết rằng trong các loại rau muối chua có chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp, dưới tác động của vi khuẩn hoặc độ axit thích hợp trong dạ dày có thể hợp thành hợp chất Nitrosamines, loại hợp chất này là chất gây ung thư rất mạnh. Do đó, bạn nên ăn các loại thực phẩm tươi sống, hạn chế ăn các loại đồ muối chua.

>> Xem thêm: Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng đậu rồng

Tuyệt đối không ăn những thực phẩm nấm mốc

Những thực phẩm nấm mốc không chỉ dễ gây ung thư mà còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác. Do tính tiếc rẻ nên rất nhiều người vẫn sử dụng thực phẩm nấm mốc. Hiện tượng mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, trong số các loại nấm có những chân khuẩn sản sinh ra độc tố, là chất gây ung thư rất mạnh.
Một số loại thực phẩm dưới tác dụng của nấm sinh độc tố sinh ra nhiều Nitrite và amin thứ cấp, những chất này sau khi vào cơ thể trong một điều kiện nhất định, dạ dày sẽ kết hợp chúng thành các hợp chất Nitrite và dẫn đến ung thư.

Không hút thuốc và hạn chế rượu bia

cach-phong-ngua-benh-ung-thu-da-day3

Hút thuốc nhiều có thể dẫn tới bệnh ung thư phổi, không chỉ gây nguy cơ ung thư cho người hút mà những người thường xuyên hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ mắc ung thư. Vì trong khói thuốc có chứa nhiều chất gây ung thư và chất thúc đẩy tế bào ung thư phát triển như Benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng, là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Uống nhiều rượu bia cũng tăng khả năng ung thư do uống nhiều rượu bia sẽ kích thích vào niêm mạc dạ dày, làm tổn thương tổ chức niêm mạc, sẽ thúc đẩy sự hấp thụ của các chất gây ung thư. Đặc biệt, vừa uống rượu vừa hút thuốc sẽ làm tăng khả mắc bệnh ung thư cao hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý

Ăn uống không đúng giờ, ăn quá nhiều hoặc quá ít, nhai không kỹ thức ăn cũng đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày, từ đó có thể gây ung thư dạ dày. Không nên để bụng quá đói hoặc ăn quá no sẽ làm  ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi mắc bệnh về dạ dày cần có phương pháp điều trị bệnh dạ dày sớm không để bệnh phát triển gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Tốt nhất là bạn nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A, B, E, tăng cường sự hấp thụ protein hợp lý, có thể sẽ giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày , phòng tránh hiệu quả bệnh ung thư dạ dày. Bạn cũng có thể ăn nhiều các loại hoa quả, rau trong các bữa ăn hàng ngày để giúp cho hệ tiêu hóa một cách tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Các triệu chứng ung thư dạ dày.

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *