Phòng ung thư dạ dày với đậu phụ

Ung thư dạ dày là căn bệnh về đường tiêu hoá, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống không lành mạnh, bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khoẻ người bệnh. Một khi bệnh xuất hiện nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khiến cho người bệnh phải đối mặt với cái chết liền kề. Vậy để không gặp phải căn bệnh này, ngay bây giờ chúng ta hãy phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày  với đậu phụ thông qua bài viết sau đây.

Chia sẻ phòng ung thư dạ dày với đậu phụ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng vừa chia sẻ: Việc sử dụng đậu phụ dùng để chế biến các món ăn thường ngày sẽ giúp làm giảm 90%  nguy cơ ung thư dạ dày và đây cũng chính là nghiên cứu của các nhà khoa học bệnh viện ĐH quốc gia Seoul và TT Kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho hay.

Ở Hàn Quốc người dân thường sử dụng đậu phụ để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày.
Theo thống kê của bác sĩ Hàn Quốc đã theo dõi sức khỏe của 20.000 người trong giai đoạn 2000-2009 và nhận thấy, tỉ ung thư dạ dày ở những người thích ăn đậu nành chỉ là 9/10.000 người trong khi ở những người không thường xuyên ăn thực phẩm này là 100/10.000 người. “Điều này có nghĩa đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày tới 91%”, GS Yu Geun-young cho biết

Phòng ung thư dạ dày với đậu phụ
Phòng ung thư dạ dày với đậu phụ

Đậu phụ là loại thực phẩm có chứa chất isoflavon trong protein đậu nành. Nhờ chất này nên đã ngăn chặn thành công các tế bào ác tính phát triển trong dạ dày cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này.

Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận là isoflavon giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày.

GS Yu cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên thẩm tra tính chính xác của quan điểm cho rằng đậu tương giúp phòng ung thư dạ dày. “Những thông tin này cũng rất hữu ích với những người thích ăn những thực phẩm muối hay bị nhiễm khuẩn helicobacter pylori”, ông nói.

GS Yu khuyên, để ngừa ung thư, những người hay ăn thực phẩm muối nên ăn nhiều hơn 1 bát cơm đậu nành và 1 khẩu phần đậu phụ mỗi ngày.

Nghiên cứu cũng cho thấy đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. 
(Theo Thời báo Hàn Quốc)

Cách chế biến món đậu phụ:

Bạn có thể chế biến món ăn này ở dạng hấp, khó, chiên hay món canh với rau hẹ…. tuỳ vào khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chế biến đậu phụ thành những món ăn ở dạng mềm, dễ tiêu hoá. Hạn chế sử dụng dầu mỡ sẽ tốt cho dạ dày hơn.

Ngoài ra, trong quá trình ăn uống phòng ung thư dạ dày với đậu phụ, người bệnh cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp, từ bỏ ngay những thực phẩm gây kích thích cho dạ dày như: ớt cay, tiêu, thức ăn hun khói, thức ăn chế biến quá nhiều dầu mỡ khó tiêu hoá;  nước uống chứa nhiều axit, bia, rượu…. Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí, thường xuyên luyện tập thể dục các bài tập nhẹ để nâng cao sức khoẻ, giữ tinh thần thoải mái, tránh stress thường xuyên….. giúp hạn chế các bệnh có liên quan đến đường tiêu hoá.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *