Ung thư thực quản giai đoạn cuối sống được bao lâu?

“Ông tôi năm nay 70 tuổi, cách đây 2 tháng do thấy ông có những biểu hiện lạ nên gia đình đã đưa ông đi khám và được bác sĩ chuẩn đoán ông mắc ung thư thực quản, hiện bệnh đã vào giai đoạn cuối, gia đình cũng không mong muốn gì thêm ngoài việc có thể kéo dài sự sống cho ông được càng lâu càng tốt và giúp ông sống vui vẻ hơn. Xin hỏi, thời gian sống của ông tôi còn lại bao lâu?”.

Độc giả Trung Kiên – An Giang

ung-thu-thuc-quan-giai-doan-cuoi-song-duoc-bao-lau-1

PHẢN HỒI

Bạn Kiên thân mến.

Ung thư thực quản khi đã vào giai đoạn cuối nghĩa là các tế bào ung thư đã xâm lấn sang các bộ phận khác trên cơ thể, do đó tiên lượng bệnh vào giai đoạn này rất xấu. Một bệnh nhân bị ung thư thực quản vào giai đoạn cuối có thể tử vong chỉ sau vài tuần kể từ khi được chẩn đoán bệnh, một vài trường hợp khác có thể kéo dài sự sống thêm vài tháng.

Cơ hội kéo dài sự sống thêm 5 năm vào giai đoạn này chỉ có khoảng 2.8% . Thời gian sống của bệnh nhân ung thư thực quản chỉ có thể tính bằng tháng, thậm chí là bằng tuần. Trung bình, vào giai đoạn cuối của bệnh, họ có thể sống được thêm từ 4-6 tháng, tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe tốt hay xấu.

Trong trường hợp này, gia đình chỉ cần làm hết sức có thể để ông cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn vào những ngày cuối đời, cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của ông vì những người bị ung thư thực quản gặp khá nhiều khó khăn trong việc ăn uống.

Dù bệnh vào giai đoạn này khả năng chữa khỏi đã không còn, song các phương pháp điều trị được áp dụng  lúc này cũng phần nào làm giảm nhẹ và kiểm soát được triệu chứng, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn.

Ẩn Các chế phẩm Sơ can Bình vị tán

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *