Uống nước rau cải trắng chữa đau dạ dày hiệu quả

Thứ Bảy, 12-09-2015

Rau cải trắng là một trong số các loại rau ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà rau cải trắng còn có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh rất hiệu quả, an toàn. Nổi bật trong số đó là công dụng chữa bệnh đau dạ dày, chữa lở ngứa, lạnh bụng,… rất hiệu nghiệm.

Rau cải trắng không chỉ là thực phẩm mà còn là vị thuốc chữa bệnh

rau-cai-trang-chua-dau-da-day

Rau cải trắng hay còn gọi là cải bẹ trắng là một loại rau ăn rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Loại rau này có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất. Trong đó đáng chú ý nhất là thành phần vitamin C dồi dào đóng vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh, các khoáng chất gồm canxi, sắt, carpten,… Các chất này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn hỗ trợ phòng và điều trị bệnh rất tốt.
Dùng rau cải trắng có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất tốt, bên cạnh đó là các chứng bệnh đau nhức đầu, lạnh bụng dưới, cam răng,…
Trong dân gian còn dùng hạt của cây rau cải trắng làm vị thuốc chữa bệnh cũng rất tốt. Vị thuốc này có tên gọi là bạch giới tử, có vị cay, tính ấm, không độc, tiêu đờm, thuận khí, trị lao truyền nhiễm, đau phong.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ rau cải trắng

– Chữa đau dạ dày: mỗi ngày người bệnh nên uống nước ép từ rau cải trắng 2 – 3 lần. Kiên trì thực hiện theo cách này mỗi ngày sẽ giúp làm giải triệu chứng bệnh và làm thuyên giảm bệnh đau dạ dày hiệu quả.
– Chữa lở ngứa: dùng 9 lá cải trắng rửa sạch, nấu kỹ với nước, rửa thường xuyên, sẽ rất hiệu nghiệm.
– Chữa cam răng: dùng lá rau cải trắng đốt thành tham rồi đem tán thành bột mịn. Dùng bột này xát vào lợi răng thường xuyên thì bệnh sẽ khỏi. Cách này cũng được áp dụng cho các trường hợp bị viêm loét miệng, hôi miệng rất hiệu nghiệm.
– Chữa đau nhức đầu: dùng hạt rau cải trắng đem sao vàng, tán thành bột mịn rồi trộn với một chút giấm, sau đó bạn dùng để xoa lên gáy và hai bên thái dương, sẽ đỡ.
– Chữa chứng lạnh bụng dưới: bạn cũng dùng hạt rau cải trắng sao vàng, nghiền thành bột rồi trộn vào cơm nếp hòa thành viên như hạt đậu xanh dùng để uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước gừng.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục