Bác sĩ Trịnh Liên Việt – Xứng danh Người thầy thuốc của nhân dân

Thành công của người thầy thuốc không chỉ tính bằng số lượng bao nhiêu bệnh nhân đã từng điều trị, bao nhiêu công trình nghiên cứu y khoa, dược khoa đã được thực hiện, mà trên hết đó là nụ cười, là tình cảm và sự tin yêu của người bệnh dành cho mình. Với lương y, bác sĩ CK I Trịnh Liên Việt cũng vậy, chưa bao giờ bà đong đếm mình đã từng chữa bệnh cho bao nhiêu người, chỉ biết rằng, hạnh phúc đối với người thầy thuốc ấy vẫn luôn vui khi bệnh nhân của bà có được sức khoẻ và niềm vui để tận hưởng cuộc sống.

Bác sĩ Trịnh Liên Việt – Xứng danh Người thầy thuốc của nhân dân

Bác sĩ CK I Trịnh Liên Việt sinh năm 1959, Nguyên Trưởng khoa YHCT, Vật lí trị liệu, phục hồi chức năng bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Không chỉ nổi tiếng là một bác sĩ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tụy với nghề, bác sĩ Trịnh Liên Việt còn được biết đến là một thầy thuốc có tấm lòng thiện nguyện cao cả.

Bổn phận và trách nhiệm của người bác sĩ là cống hiến và giúp đỡ cho người khác. Suốt sự nghiệp hơn 30 năm trong nghề, bác sĩ Việt luôn tâm niệm điều này. Bởi vậy, dù công việc của một trưởng khoa tại bệnh viện luôn bận rộn 24/7, ít thời gian dành cho bản thân và gia đình nhưng bác sĩ lại tận dụng chính thời gian hiếm hoi đó để thực hiện những chương trình khám chữa bệnh thiện nguyện.

Bác sĩ Trịnh Liên Việt thường xuyên tham gia những buổi khám chữa bệnh tình thương tại các ngôi chùa ngoại thành tp Hồ Chí Minh. Bác sĩ phối hợp cùng một số bác sĩ khác và những Mạnh thường quân tổ chức khám và phát thuốc miễn phí.

bac-si-trinh-lien-viet-trung-tam-thuoc-dan-toc-chua-xuong-khop-co-tot-khong1

Bác sĩ Trịnh Liên Việt đang khám bệnh cho bệnh nhân

Bệnh nhân của bác sĩ Việt là những người lao động nghèo, những cụ già neo đơn, người làm nghề xe ôm, bán vé số dạo, là ông thương binh, là chị thu mua đồng nát hay cả những đứa trẻ lang thang dưới gầm cầu…

Không chỉ tham gia các buổi khám bệnh được tổ chức định kỳ, bản thân bác sĩ Việt còn nhiều lần đến khám và chữa trị miễn phí cho những người có hoàn cảnh đặc biệt. Như là trường hợp ông thương binh Mai Văn Bách, 72 tuổi. Ông Bách sống trong một căn chòi nhỏ ven sông Sài Gòn, không người thân, ông sửa se đạp và bán nước kiếm sống qua ngày. Di chứng bom đạn trong thời chiến và căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ ông liên tục. May mắn ông được bác sĩ Việt quan tâm thường xuyên đến thăm khám và biếu ông thuốc. Nhờ vậy, bệnh của ông đỡ hơn rất nhiều.

Ông Bách tâm sự: “Trước tôi đau mà không thể tự đến bệnh viện được, nhờ bà con xung quanh nhiều cũng ngại. Sau này bác sĩ Việt đến tận nhà khám cho tôi, bác sĩ nói thương tôi neo đơn nên ưu tiên (cười). Bác sĩ tốt lắm, đã khám, cho thuốc rồi thi thoảng còn biếu tôi quà nữa. Thực sự là tri ân.”

Hay trường hợp vợ chồng cô Sương và chú Nam sống trong xóm nghèo ở phường 21, quận Bình Thạnh. Chú bị hen phế quản vẫn hàng ngày đi bán vé số dạo mưu sinh, còn cô bị thoái hoá khớp gối đi lại khó khăn nên ở nhà cơm nước. Cả hai vợ chồng đều không có lương hưu, không bảo hiểm, vì thế không bao giờ dám đi bệnh viện, mỗi khi bệnh tái phát chỉ dám ra hiệu thuốc mua vài viên giảm đau cấp. Biết được hoàn cảnh đặc biệt của gia đình này, bác sĩ Việt đã mua bảo hiểm y tế cho cả hai vợ chồng để vơi bớt khó khăn khi đi khám bệnh. Bên cạnh đó, bác sĩ vẫn thương xuyên đến khám và theo dõi sức khoẻ của cô Sương, chú Nam.

Sống đến gần cuối cuộc đời, chúng tôi không ngờ gặp được người tốt như bác sĩ Việt. Mỗi lần bác sĩ đến không chỉ khám cho vợ chồng tôi mà còn khám và phát thuốc cho nhiều nhà trong xóm này. Từ khi có bác sĩ, bệnh của chúng tôi đỡ hẳn. Nghe nói trước kia bác sĩ làm Trưởng khoa ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương, hiện nay bác sĩ công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc gì đó ở bên quận Phú Nhuận. Người giỏi và chức cao vậy mà vẫn để ý thương tới chúng tôi, quả thật không biết nói lời nào ngoài lời cảm ơn chân thành tới bác sĩ.” Cô Hoa chia sẻ.

Còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn bệnh tật được bác sĩ Việt giúp đỡ  mà chúng tôi không thể liệt kê hết ở đây. Chỉ biết rằng, với những người bệnh được bà chăm sóc, mối quan hệ không đơn thuần là bác sĩ – bệnh nhân mà hơn hết đó là tình người, là sự đồng cảm và sẻ chia.

Tấm lòng thiện nguyện của bác sĩ Trịnh Liên Việt đã cảm động tới mọi người. Rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã tìm đến bác sĩ để quyên góp kinh phí, thuốc men cùng nhiều hiện vật có giá trị, cùng bác sĩ chuyển tới tận tay cho những người dân nghèo.

Tâm sự với chúng tôi, bác sĩ Ngô Thị Thảo Tâm (Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc, chi nhánh tp Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi may mắn được làm việc với bác sĩ Trịnh Liên Việt. Là thế hệ gạo gội của y học cổ truyền Việt Nam, bác sĩ Việt không chỉ truyền lại cho chúng tôi nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác chuyên môn, mà còn dạy cho chúng tôi hiểu được ý nghĩa thực sự của nghề thầy thuốc là gì. Đó là không quan trọng bệnh nhân của mình là ai, chỉ cần thấy họ vơi bớt đau đớn bệnh tật, khoẻ mạnh hơn thì đó là niềm vui, là hạnh phúc của người thầy thuốc. Chính bác sĩ Liên là người đã phát động và thúc đẩy phong trào nhân đạo từ thiện, vì trách nhiệm xã hội của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc hoạt động tốt hơn, thường xuyên và sôi nổi hơn.”

bac-si-trinh-lien-viet-xung-danh-nguoi-thay-thuoc-cua-nhan-dan1

Hạnh phúc không thực sự có được khi chỉ sống cho riêng mình

Suốt hơn 30 năm công tác tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, những tưởng về hưu cũng là lúc an hưởng tuổi già. Nhưng đối với bác sĩ Trịnh Liên Việt lại khác, nghỉ hưu không phải là kết thúc sự nghiệp, mà đó chỉ đánh dấu một bước ngoặt mới. Sau khi rời bệnh viện, bác sĩ nhận lời công tác tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh tp.Hồ Chí Minh, nơi một lần nữa bà  được thoả mãn niềm đam mê với nghề.

Ở môi trường mới, bà được cùng với các đồng nghiệp nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh mới, phương thuốc mới đáp ứng tốt hơn với bệnh nhân. Dù công tác tại Trung tâm chưa lâu, nhưng bác sĩ Trịnh Việt Liên đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như thoái hoá khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp dạng thấp, viêm đại tràng, dạ dày,…giảm và thoát bệnh hoàn toàn.

Hạnh phúc không thực sự có khi chỉ sống cho riêng mình, bởi vậy, bác sĩ Việt không ngại chia sẻ kinh nghiệm đúc rút qua hơn 30 năm khám chữa bệnh cho thế hệ sau; không ngại đến với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ họ. Đó là hạnh phúc của bà – người thầy thuốc xứng tài đức vẹn toàn.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để gió cuốn đi…”. Xin được mượn câu hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khép lại bài viết nói về vị bác sĩ có tấm lòng cao cả, xứng đáng là thầy thuốc của nhân dân – Bác sĩ CK I Trịnh Liên Việt. Chúc cho tấm lòng đó “để gió cuốn đi” ngày càng xa hơn nữa để lan toả niềm vui và hạnh phúc đến mọi người.

_Đức Trung – SK&ĐS_

CHIA SẺ THÊM:

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Bình luận

 1. Nguyễn Thị Mến Trả lời

  Chào bác sĩ, cháu 32 tuổi thường xuyên ho nhiều về đêm, khó thở, ho có đờm, mỗi lần ho rất khó chịu do không ho được đờm ra, trước chỉ ho nhiều vào buổi tối giờ ban ngày cũng bị ho. Đi khám nhiều bệnh viện tây y dùng thuốc mãi không khỏi, cứ uống thuốc thì hết nhưng ngừng thuốc thì lại bị tái phát, mỗi đợt điều trị từ 2 tuần đến 4 tuần. Uống nhiều thuốc nên cháu rất mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu bị bệnh gì và có cách nào chữa khỏi được không?

  1. Lưu Thị Thu Hồng Trả lời

   Tôi bị viêm họng hạt mãn tính với cả bị trào ngược dạ dày nên ho suốt, khám chữa bệnh nhiều nơi cả tây y và các thầy lang mà mọi người giới thiệu đều không khỏi, tôi sống chung với ho đã nhiều năm nay, không biết bác sĩ có chữa được bệnh của tôi không?

 2. Lương Phượng Trả lời

  Mẹ em 47 tuổi, một năm trước ở cẳng tay bị đau nhức đi viện bác sĩ khám là bị viêm đã khớp dạng thấp, uống thuốc tây đến bây giờ vẫn không hết tình trạng bệnh còn nặng hơn. cẳng tay ngày càng đau nhức, hoạt động rất khó khăn. Không biết bác sĩ đang làm việc tại đâu, em muốn đưa mẹ đến để bác sĩ khám và chữa cho mẹ em.

  1. Nguyễn Thị Ngà Trả lời

   Chị ơi, em có người quen mách đến bác sĩ Việt khám http://www.benhcoxuongkhop.net/bac-si-trinh-lien-viet-da-giup-bo-toi-khong-che-benh-thoai-hoa-khop.html bác sĩ Việt đang làm việc ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, bác sĩ chỉ làm việc vào thứ 3 và thứ 5 thôi nên mình phải gọi điện hỏi trước đó. Em đang định chiều thứ 3 tuần này sắp xếp thời gian đến khám xem mình bị bệnh và cắt thuốc, sợ để lâu bệnh nặng mà mình cũng khó chịu

   1. ngoc

    thuoc dong y a, toi muon hoi thuoc co kho uong khong vay, trung tam bac si lam viec o dau vay toi muon den chua, dung la benh de cang lau cang kho chua, lai con dau nhieu gay mat ngu kho chiu, met moi

   2. Nancy Thảo Sương

    chị lên google đánh trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là ra ngay
    Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
    024 7109 6699
    TP HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    028 7109 6699
    Nhưng mà bác sĩ Việt làm việc ở trong TP HCM ở ngoài Hà Nội có bác sĩ Lan thì phải

   3. Huỳnh Thị Lê

    @Ngà bạn đi khám bác sĩ chưa, tình hình thế nào rồi, mình mới biết đến bác sĩ thời gian gần đây thôi, mình là nữ, bị gai khớp gối 2 năm rồi nhưng chữa mãi không khỏi

 3. Trung Kiên Trả lời

  Bác sĩ ơi, đường tiêu hóa của con rất yếu, hễ ăn cái gì vào cũng bị đau bụng mặc dù nhiều người cũng ăn đều không bị làm sao, lúc đau dữ dội lúc đau âm ỉ, đau bụng thường muốn đi vệ sinh nhưng không phải lần nào cũng đi được, nó ảnh hướng rất nhiều tới cuộc sống của con. Hiện nay con đang ở Bình Thuận, bác sĩ cõ xuống dưới đó khám bao giờ không ạ? con muốn liên hệ với bác sĩ thì liên lạc vào số nào được?

  1. Nguyễn Quang Huy Trả lời

   Hình như là bạn bị hội chứng ruột kích thích thì phải

 4. Phạm Văn Tùng Trả lời

  Cám ơn bác sĩ, chúc bác sĩ sức khỏe để có thể giúp nhiều người nhất là những người có mảnh đời khó khăn có thể thoát khỏi bệnh tật

 5. Thanh Lâm Trả lời

  Tôi đã từng bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, Hp+ đã chữa tại nhiều ơi nhưng không khỏi, bệnh khiến tôi mệt mỏi ăn uống không ngon miệng, nhất là khoảng thời gian uống nhiều kháng sinh diệt HP, cơ thể tôi sút mấy ký liền mà không hết bệnh. Nhưng qua thời gian gặp bác sĩ Việt điều trị bệnh của tôi đã khỏi, đơn thuốc bác sĩ kê có kết hợp thêm vị thuốc bổ không chỉ giúp tôi khỏi bệnh mà còn giúp tôi lấy lại sức khỏe ăn uống ngon miệng hơn. cám ơn bác sĩ rất nhiều

  1. Đặng Jun Trả lời

   Tôi bị trào ngược dạ dày + trĩ độ 2 đã uống nhiều loại thuốc tây và cũng uống một số thuốc đông y nhưng không đỡ, tôi muốn hỏi là tôi nên điều trị bệnh nào trước và uống trong bao nhiêu thời gian và chi phí cho việc uống thuốc là bao nhiêu. Bác sĩ Việt có làm việc thứ 7 và chủ nhật không?

   1. Lê Hải Yến

    Mẹ cháu thường xuyên đau bụng, đi chụp XQ, xét nghiệm thở và phân thì bác sĩ kết luận là viêm xung huyết hang vị dạ dày và dương tính với vi khuẩn HP. Mẹ cháu lấy thuốc 3 tháng của viện về sử dụng, đi khám lại thì HP-. Nhưng thời gian vừa rồi, mẹ cháu lại tiếp tục bị đau bụng, hai mẹ con đi khám lại thì HP+. Trường hợp như mẹ cháu muốn tiêu diệt triệt để vi khuẩn HP để không tái phát.

  2. Lê Phương Trả lời

   Bác sĩ ơi con ở TP HCM, không biết bác sĩ đang làm việc ở đâu vậy, khoảng 2-3 tuần trở lại đây con thường xuyên bị đi ngoài phân sống, lúc phân nát và kèm tiêu chảy. Ngoài ra khi đi đại tiện xong thường có cảm giác muốn đi nữa, cảm giác như đi chưa hết. Không biết là con bị bệnh gì vậy bác sĩ

   1. Nhiên Cute

    Hình như là bị đại tràng, phải đi nội soi mới biết chính xác

 6. Vũ Thị Thanh Nhàn Trả lời

  Chào bác sĩ Liên Việt, tôi tên là Vũ Thị Thanh Nhàn, ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ 5 và 6 hiện nay đang rất đau và khó chịu khi quay khớp cổ, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về thuốc uống và cách vận động thể dục phù hợp để khỏi bệnh. Cám ơn bác sĩ

  1. Dung - HPTN Trả lời

   Bác sĩ làm việc tại trung tâm tâm nghiên cứu thuốc dân tộc, em nghĩ nếu chị sắp xếp được thời gian thì nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để trao đổi tình trạng bệnh tình của mình với bác sĩ, từ Đà Lạt ra Sài Gòn không xa mà. Mình ra đó nếu có làm vật lý trị liệu hay hướng dẫn các bài tập về cổ cũng dễ dàng hơn. Em không có số bác sĩ chỉ có số của trung tâm nơi bác sĩ làm việc, chị gọi vào hỏi bác si Liên Việt rồi sẽ được nối máy gặp bác sĩ SĐT đây ạ 0283 517 6601.
   Chị chỉ bị đau cổ còn đỡ chứ người nhà em bị thoái hóa đốt sống cổ vừa đau cổ, vừa đau vai gáy rồi còn bị máu nên não chậm nên mỗi khi ngồi lâu một chỗ rồi đứng lên là hoa mắt, chóng mặt, cứ làm việc được một tý là mệt, một bệnh mà sinh ra đủ các bệnh khác, may là giờ chữa khỏi rồi không cũng đến khổ về bệnh. Mà cái bệnh này nó liên quan đến nhiều bộ phận khác nên không chữa nhanh được đâu, chắc phải 2-3 tháng dùng thuốc liên tục sẽ khỏi chị à

   1. Tuyết Yêu Thương

    Có phải là bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn gì đó không vậy?

   2. Lưu Trang

    Bác sĩ đang làm việc tại đay à ? http://www.thuocdantoc.org/

 7. Nhân Ái Trả lời

  Em gặp bác sĩ ngoài đời trong một lần tổ chức từ thiện khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Bác sĩ rất hiền, luôn vui vẻ và rất nhiệt tình trong công tác khám chữa bệnh, bác sĩ không hề hà bất kì công việc gì, chỉ cần giúp được bệnh nhân là bác sĩ hết mình. Trong chuyến đi từ thiện ấy em cực kì ấn tượng sâu sắc về bác sĩ

 8. bui thi nguyet Trả lời

  Thưa bs e bi đau bụng thường xuyên va noi cục cung o phan bụng dưới bên trai moi khi dau va đi ngoai hoi bs e cơ phai bi dai trang ko va co can đi nơi soi ko ah va đi nội soi o đâu la tốt a

 9. Duyên 807 Trả lời

  Tôi ở Sài Gòn, nghe danh bác sĩ Việt đã lâu, tôi biết đến bác sĩ qua một người bạn của tôi đã được bác sĩ chữa khỏi bệnh xương khớp. Bạn tôi từ một người luôn lo lắng về bệnh của mình mà đã trở thành người lạc quan, yêu đời hơn sau khi được bác sĩ chữa trị. Bác sĩ không chỉ là một người bác sĩ giỏi còn là một người bác sĩ biết lắng nghe, cảm thông và chia sẻ với bệnh nhân, giúp họ có thêm động lực, niềm tin là sẽ khỏi bệnh. Trong điều trị bệnh vấn đề tâm lý rất quan trọng, bác sĩ đã giải quyết được điều đó làm cho bệnh nhân càng yên tâm và tin tưởng bác sĩ. Chúc bác sĩ sức khỏe

 10. Hà An Trả lời

  Bác sĩ có chữa bệnh trĩ không ạ?

 11. Nguyễn Văn Trung Trả lời

  Bố cháu hay bị đau chân phải, buổi sáng mỗi khi ngủ dậy hay khi nào ngồi lâu sau đó đứng lên thì mất sức, rất khó đứng dậy phải bứu vào vật gì đó hay có người đỡ mới đứng lên được. Đi khám tây y bảo là đau gai gót chân. Uống thuốc theo toa bác sĩ kê thì mặt và chân bị sưng nên đã ngừng. Mong bác sĩ giúp bố cháu về cách dùng thuốc đông y của bác sĩ với. Sức khỏe bố cháu dạo này yếu hơn trước nhiều lắm nên cả nhà lo lắng.

 12. Thanh Tần Trả lời

  Tôi đi khám nhiều nơi rồi nhưng không biết chính xác là mình bị sao. Các triệu chứng của tôi cụ thể như sau: Tôi cứ uống rượu vào là hay bị tiêu chảy, nếu uống nhiều là đi ngoài phân sống, hay bị ợ chua, không có triệu chứng đau bụng.

 13. Nguyễn Quỳnh Trả lời

  Tôi bị bệnh trĩ khá lâu rồi, hiện tại bệnh của tôi với các biểu hiện là đi vệ sinh thì búi trĩ lòi ra bằng đầu ngón trỏ, phải dùng tay mới đẩy vào được, không còn đau, không chảy máu. Tôi chưa sinh con, ăn uống bình thường không bị các bệnh gì khác nhưng bị nóng trong và hay bị táo bón. sử dụng tottri nhưng không thấy đỡ, chỉ thấy đợ bị táo hơn trước. Tôi được khuyên nên cắt trĩ nhưng tôi rất sợ phẫu thuật, không biết bác sĩ có cách nào để tôi khỏi bệnh này mà không phải phẫu thuật không vậy?

 14. Dương Thành Hưng Trả lời

  Ai có số điện thoại của bác sĩ Liên Việt không cho tôi biết nhé, tôi muốn nhờ bác sĩ đến thăm khám bệnh cho mẹ, cám ơn mọi người nhiều

  1. Kim Oanh Trả lời

   Tôi rất chia sẻ tình trạng đối với các bạn muốn gặp và được bác sĩ Việt tư vấn, đó là hoàn cảnh mà tôi trong khoảng thời gian trước.
   Theo thông tin từ bài viết cug cấp và những chia sẻ của mọi người đã bình luận trên bài viết tôi được biết bác sĩ Việt làm việc ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Sau đó tôi lên mạng tìm kiếm thông tin của trung tâm và biết địa chỉ là ở 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, SĐT 028 7109 6699. Tôi đã gọi điện đến hỏi thì bạn nghe máy trả lời là bác sĩ Việt làm việc thứ 3 và thứ 5, sau đó tôi đã đặt lịch bạn ấy là thứ 3 tuần tới tôi sẽ đến khám, tôi khám và chữa viêm đa khớp dạng thấp.
   Hôm đó tôi đến khám tầm 3h chiều, mọi người ngồi chờ vẫn còn khá đông nhưng do tôi đã đặt lịch trước nên sau khi bác sĩ khám cho bệnh nhân bên trong thì tôi được gọi vào. Tôi cầm theo phim chụp xq và các kết quả xét nghiệm tôi mới làm bên tây y đến để bác sĩ xem, bác sĩ xem kết quả rồi hỏi thêm thông tin từ tôi và tư vấn. Sau khi được bác sĩ thăm khám tôi quyết định lấy thuốc về uống. Tôi điều trị bác sĩ hơn 3 tháng mới khỏi, lần nào đến khám lại tôi cũng gọi điện thoại đặt lịch trước.
   Tôi chia sẻ một chút như vậy, có sđt và cả địa chỉ các bạn liên hệ

   1. Nguyễn Tiến Thành

    Những ngày khác bác sĩ không làm việc hở bạn, thứ 3 và thứ 5 hơi khó nhỉ?

   2. Mộc My

    Ở xa phải làm sao chị ơi, xa quá em không ra Sài Gòn khám bác sĩ được, huhu

 15. Huyền Chip Trả lời

  em đang được bác sĩ Việt chữa, bác sĩ chữa theo y học cổ truyền là chữa theo đông y các chị nhé. Nếu các chị xác định đến bác sĩ chữa thì phải kiên trì và lâu dài không nóng vội được đâu. Em bị viêm loét dạ dày chữa mãi bằng thuốc tây không khỏi hiện tại đang dùng thuốc bác sĩ Việt kê, thuốc em về sự sắc uống vì kinh phí của em có hạn, với em có thời gian nên tự sắc được.Tháng này là tháng thứ 2 em uống thuốc của bác sĩ, lúc đầu cũng hơi nóng ruột vì không tiến triển nhiều nhưng sau đó thuốc ngấm em mới thấy rõ tác dụng đó. Đúng là em tự sắc có hơi lích kích nhưng mà mất công tý cho yên tâm, thuốc đông y thì đắng rồi, chả có thuốc nào ngọt đâu, nhắm mắt nhắm mũi vào là uống được hết, uống riết thì thấy bình thường. Uống thuốc này em ăn ngủ tốt hơn, không bị mất ngủ hay bị mọc mụn như lần uống nhiều thuốc tây đâu, Có thời kì em uống nhiều thuốc tây quá mụn mọc đầy mặt mà em sợ quá, đã thế còn không khỏi bệnh nhưng may là thuốc này không sao. Chữa khỏi bệnh này em mới yên tâm đi điều trị mụn

  1. Nguyễn Thu Hà Trả lời

   Giá thuốc thế nào, mấy tháng thì bệnh khỏi hoàn toàn

  2. Thảo Trả lời

   Tôi bị đau dạ dày, dùng thuốc tẩy đã khỏi nhưng lại chuyển sang bị thừa axit trào ngược thực quản nên thường hay khó chịu và phải dùng thuốc tẩy hàng ngày. Bạn chữa dứt điểm chưa, tình trạng của tôi có thể chữa dứt điểm được không, bao nhiêu lâu vậy

 16. ngo van son Trả lời

  tôi bị dau day than kinh toa, chua nhieu noi khong khoi, mong bac si giup

 17. Lê Thúy Trả lời

  Cháu chào bác sĩ. Cháu năm nay 23 tuổi, bị đau phần bụng trái và dưới rốn đi ngoài phân nát nhày, có mùi rất khó chịu đã lâu, nay cháu dùng thuốc diệt HP dạ dày thì bụng đau và chướng hơi khó tiêu rất khó chịu, người mệt mỏi và sụt cân. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có bị bệnh về đại tràng không ạ, cháu có thể đến đâu để gặp bác sĩ để được bác sĩ chữa bệnh ạ? Cháu cám ơn

 18. Lý Thị Hà Trả lời

  Bác sĩ ơi, bị đau dây thần kinh tọa 5 năm phải chưa trong bao lâu và mất bao nhiêu tiền mới khỏi vậy

  1. Trần Thu Phương Trả lời

   Mình không rõ nhưng nghe đâu là phải chữa trong 2-3 tháng còn phải làm cả vật lý trị liệu như châm cứu và xoa bóp bấm huyệt tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn như thế nào. Một số bạn bè mình khuyên là chữa đông y tốt hơn tây y nhưng nhược điểm của nó là mất nhiều thời gian hơn

 19. Nguyễn Uy Trả lời

  em bị đau khớp tay mấy năm nay rồi, cứ mùa đông lạnh là càng đau nhiều, dạo này vào buổi đêm đau nhiều rất khó chịu, hiện nay em đang điều trị châm cứu cũng thấy đỡ, em vào mạng biết đến bác sĩ chữa bệnh xương khớp rất tốt nên em cũng muốn được bác sĩ tư ván và điều trị

 20. Hoàng Mỹ Liên Trả lời

  Tôi bị trào ngược dạ dày dẫn đến viêm họng. Ho rất nhiều và nhất là về đêm, nhiều hôm còn bị ho có đờm ho như muốn trút ruột gan, mất ngủ. Nói chuyện nhiều khi đang nói bị mất tiếng chỉ còn hơi gió, cứ ăn đồ nóng nhất là đồ nệp xong đó hoạt động mạnh thường có cảm giác nóng cổ buồn nôn. Tôi uống nhiều thuốc nhưng không hết được dẫn đến viêm họng. Kính nhờ bác sĩ giúp tôi, giờ tôi phải dùng thuốc gì để hết được bệnh

 21. dang quoc bao Trả lời

  Chao bac si,e ho da 5 thang nay , uong va dieu tri rat nhieu thuoc tay nhung benh khong het, uong thuoc thi het ho , het uong thi lai ho, luc dau ho khong dam nhung 1 thang day ho co dam , thuong ho nhieu ve dem, troi lanh hay nam quat va may lanh xin hoi bac si co chua dut diem duoc khong, uong nhieu khang sinh e rat met

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *