Bệnh viêm loét dạ dày kiêng ăn gì?

Bệnh viêm loét dạ dày không trừ một ai, bất kì ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này nếu dạ dày của bạn là môi trường tiềm năng cho căn bệnh này phát triển. Khi bị bệnh viêm loét dạ dày, dạ dày của bạn sẽ bị tổn thương và bị ăn mòn dần, nếu không được chữa trị tích cực thì bạn có nguy cơ bị thủng dạ dày hoặc ung thư dạ dày rất cao. Để bệnh không tiến triển nặng thêm thì bạn phải ăn uống kiêng khem rất cực khổ. Ăn no cũng không được mà để bụng đói cũng không xong. Hãy loại bỏ những loại thực phẩm dưới đây ra khỏi thực đơn của bạn vì nó sẽ không tốt cho căn bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày kiêng ăn gì?

➡️ Thực phẩm có tính kích thích:

Nếu bạn là fan trung thành của cà phê, chè, thuốc lá thì phải từ bỏ nó ngay thôi . Các loại rượu, bia hay gia vị gâ kích thích dạ dày như tiêu, ớt gừng cũng chống chỉ định với căn bệnh này.
➡️ Thực phẩm gây khó tiêu hoá:
 Thực phẩm còn sống, đồ nướng, đồ chiên nhiều dầu mỡ như các món nướng, chiên, xào . các loại thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng, thịt hộp, trứng ốp la … thức ăn chế biến ở dạng cứng, thô rất khó tiêu hóa.
➡️ Thực phẩm có tính nhiệt, tính hàn:
Một số loại thực phẩm có tính nhiệt, tính hàn được kể  như cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò. Bạn cũng không nên ăn đồ lạnh hay đồ còn đang nóng bởi những thực phẩm này sẽ khiến  bạn có cảm giác đầy bụng khó tiêu.
➡️ Thực phẩm có tính axit cao:
Thực phẩm có tính chua không nên sử dụng vì nó làm tăng dịch vị của dạ dày như chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối các loại, cà chua, giấm ăn, mù tạt..

➡️ Thực phẩm chứa nhiều chất xơ:

Các loại  rau củ cải già, rau cần, rau hẹ, các loại rau đậu già, đậu khô, khoai môn chứa nhiều chất xơ khó tiêu hóa bạn cũng nên loại bỏ trong thực đơn của mình.

➡️ Thực phẩm lên men:

Bạn cần lưu ý đến các loại củ như măng, khoai mì, dưa muối vì chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là chất độc hại cho dạ dày. Khiến bệnh trở nên nghiêm trọng nếu như người bệnh thường xuyên sử dụng.

Bệnh nhân viêm loét dạ dày nên kiêng ăn gì thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết để có một chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp bệnh được cải thiện bệnh hiệu quả.

Xem thêm bài viết có liên quan:

 

 

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục