Bị đau dạ dày uống sữa tươi được không?

Xin hỏi:

  ” Tôi có thói quen thường uống sữa tươi mỗi sáng thay cho bữa sáng. Nhưng nay tôi bị chuẩn đoán mắc phải đau dạ dày nên hơi lo lắng về chế độ ăn uống của mình. Nghe nói bệnh này cần kiêng cữ nhiều vì chế độ ăn uống quyết định nhiều tới tính chất cơn đau, thời gian lành bệnh. Vậy tôi muốn hỏi liệu bị đau dạ dày uống sữa tươi được không? Mong chuyên gia bác sĩ tư vấn giùm. Tôi xin chân thành cảm ơn nhiều. ” 

( Lê Văn Hùng, Kiên Giang ) 

[ TƯ VẤN BẠN ĐỌC: ]

Chào bạn! bệnh dạ dày do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc quyết định hình thành bệnh này. Do đó việc tìm hiểu các thực phẩm nên và không nên dùng là điều mà hầu hết người bệnh đau dạ dày tìm kiếm.

-> Trường hợp khác: Bà bầu bị đau dạ dày nên ăn gì ?

sua-tuoi

Giải thích bị đau dạ dày uống sữa tươi được không?

Trường hợp bạn đọc thắc mắc về việc bị đau dạ dày uống sữa tươi được không? theo bác sĩ giải thích thì người bị đau dạ dày hoàn toàn có thể uống sữa tươi nhưng nên uống một cách đúng cách hợp lý để bệnh đau đạ dày không nặng hơn.

Theo đó, sữa tươi có chứa các dưỡng chất tốt cho niêm mạc dạ dày nên khi uống sữa tươi với một hàm lượng vừa phải sẽ góp phần bảo vệ dạ dày. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sữa tươi sẽ cho công dụng ngược lại, uống sữa hiều sẽ gây kích thích acid dịch vị trong dạ dày, nhất là uống vào sát giờ tối đi ngủ sẽ khiến cho dịch vị trong dạ dày nhiều hơn và như vậy sẽ gây phá hủy lớp niêm mạc dạ dày. Lâu dần có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày, làm bệnh dạ dày nặng hơn.

Lời khuyên: Từ những khuyến cáo trên, chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở người bệnh nên thận trọng trong việc ăn uống, chú ý dùng đúng giờ, hàm lượng vừa phải tốt cho dạ dày. Có thể tham khảo chuyên gia dinh dưỡng để cân đối chế độ dinh dưỡng hợp lý đẩy lui căn bệnh này nhé!

Ngoài việc lưu ý có nên uống sữa hay không thì một điều nữa mà người bệnh đau dạ dày nên biết một số điều cầm kỵ khi đang mắc bệnh dạ dày như:

  • Tuyệt đối không uống rượu bia, chất kích thích
  • Không nên ăn nhiều đồ chiên rán nhiều dầu mỡ không tốt cho hệ tiêu hóa
  • Không nên ăn nhiều gia vị cay nóng như tiêu, ớt…
  • Không ăn nhiều đồ cứng sẽ làm niêm mạc dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Những ai mắc bệnh đau dạ dày nên lên cho mình thực đơn ăn uống phù hợp nhất giúp cho việc tích cực hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày một cách tích cực.

-> Tham khảo thêm bài hay:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục