Chữa bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa khỏi được không? Cách chữa bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm như thế nào? đây chính là những băn khoăn, lo lắng của nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

Ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày ( giai đoạn sớm 0,1)  người bệnh thường gặp các triệu chứng tương tự với các căn bệnh ở đường tiêu hóa khác như chướng bụng đầy hơi, đau vùng thượng vị, ợ chua, người gầy yếu, nôn hoặc đi cầu ra máu. Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu hoàn toàn có thể được chữa khỏi bằng các biện pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị . Do vậy, mọi người nên chú ý đến các biểu hiện bất thường có liên quan đến bệnh để kịp thời điều trị nâng cao cơ hội sống cho mình nếu không may mắc ung thư.

chua-benh-ung-thu-da-day-giai-doan-dau

Chướng bụng, đầy hơi là biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Ở giai đoạn sớm của bệnh các triệu chứng thường không rõ ràng, người bệnh có thể bỏ qua vì chúng không mấy ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu gặp 5 biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm dưới đây thì hãy cẩn trọng với căn bệnh này:

 • Chướng bụng, đầy hơi: Có tới trên 70% bệnh nhân ung thư gặp triệu chứng này.
 • Cảm giác đau tức ở vùng thượng vị: Cơn đau có khi âm ỉ nhưng cũng có lúc rất dữ dội. Nếu thường xuyên gặp cơn đau bất thường này bạn nên sớm đi khám để xác định bệnh bởi nếu không mắc ung thư thì bạn có thể đang gặp các vấn đề khác ở dạ dày.
 • Ợ chua, ợ hơi: Gây bỏng rát ở cổ họng và khiến người bệnh ăn uống không ngon miệng.
 • Sụt cân nhanh chóng: Cảm giác mệt mỏi, ăn uống khó tiêu, chán ăn sau một thời gian cơ thể bị sụt cân nghiêm trọng.
 • Xuất huyết tiêu hóa: Với đặc điểm  là nôn hoặc đi cầu ra máu, phân có màu đen. Đây được xem là biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày nhưng đồng thời nó cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày giai đoạn đầu người bệnh không nên bỏ qua.

Chữa bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày đã xuất hiện khối u ở lớp niêm mạc dạ dày, các tế bào ung thư chưa gây đảo lộn hoặc đã làm rối loạn cấu trúc niêm mạc của dạ dày nhưng chưa di căn . Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cân nhắc thực hiện các phương pháp phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị.

 • Phương pháp phẫu thuật: Đây là phương pháp được chỉ định đối với hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy theo sự xâm lấn của tế bào ung thư giúp chữa ung thư giai đoạn sớm.

chua-benh-ung-thu-da-day-giai-doan-dau1

Phẫu thuật chữa ung thư dạ dày

 • Phương pháp xạ trị: Xạ trị có thể được tiến hành trước hoặc cùng lúc với phương pháp phẫu thuật nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm và góp phần cắt bỏ được hết vùng bệnh chứa tế bào ung thư. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ dùng các tia năng lượng cao tác động vào tế bào ung thư từ bên ngoài da hoặc đặt các túi phóng xạ gần hoặc sát khối u ác tính ở bên trong cơ thể nhằm tiêu diệt bệnh. Ưu điểm của xạ trị là tiêu diệt được các tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào không bị bệnh.
 • Phương pháp hóa trị: Hóa trị thường được sử dụng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Biện pháp này cũng có thể thực hiện trước phẫu thuật nhằm kiểm soát sự di căn của tế bào ung thư và giúp ca phẫu thuật được thành công hơn.

Nếu được phát hiện và điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm thì cơ hội được chữa khỏi bệnh là rất cao, bệnh nhân có thể kéo dài sự sống của mình thêm nhiều năm. Do vậy nếu phát hiện thấy cơ thể có bất kì dấu hiệu bệnh kể trên thì người bệnh nên đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ẩn

Bình luận

 1. Thang Trả lời

  Bo e noi soi o Bv bách mai chuẩn đoạn bi viem loet da day va phai xét nghiệm sinh thiết kết qua bs chuẩn đoạn lam sang k da day va phai nhập viện de mo?e ko biết bệnh cua bo e nang.the nao Nen dang rất lo mong bs tu van giúp e va nv bo e bi o gd dau’ hay cuoi’ rui a

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *