Mắc bệnh ung thư dạ dày cần kiêng ăn thực phẩm gì?

Hỏi:

Bố tôi năm nay 50 tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu, đang trong quá trình điều trị cũng đang có kết quả khá tốt. Bố tôi ăn uống cũng rất đơn giản dễ ăn, thường nhà tôi nấu gì ông đều ăn hết. Nhưng tôi nghe nói khi mắc bệnh ung thư dạ dày chế độ ăn uống làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vì thế tôi cũng muốn nấu cho bố tôi những thực phẩm tốt cho sức khỏe và tránh những thực phẩm không tốt. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi mắc bệnh ung thư dạ dày cần kiêng ăn thực phẩm gì? nên ăn thực phẩm gì? Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ.

(Tiến Đạt – Bình Dương)

mac-benh-ung-thu-can-kieng-an-thuc-pham-gi

* Tư vấn bạn đọc

Bạn Đạt thân mến!

Lời đầu tiên cho tôi gửi lời chúc mừng tới bố bạn đã phát hiện điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Như bạn đã biết, bệnh ung thư là một trong những bệnh nguy hiểm, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Việc phát hiện và điều trị sớm bệnh ung thư sẽ làm tăng khả năng khỏi bệnh cao hơn.

Trong quá trình điều trị bệnh chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến việc phục hồi của bệnh nhân, nhất là khi mắc bệnh ung thư dạ dày. Việc tiêu hóa thức ăn cũng sẽ gặp khó khăn. Do đó, cần quan tâm tới chế độ ăn uống của người bệnh, khi bị ung thư dạ dày nên và không nên ăn các loại thực phẩm dưới đây.

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT

Mắc bệnh ung thư dạ dày cần kiêng ăn thực phẩm gì?

1- Thực phẩm lên men

mac-benh-ung-thu-can-kieng-an-thuc-pham-gi1

Thực phẩm lên men là một trong những thực phẩm dễ tạo cảm giác ngon miệng. Nhất là các loại thực phẩm lên men như: dưa muối, cà muối, thịt muối, thịt ngâm… Các loại thực phẩm này đều làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, đối với những người đang bị ung thư các loại thực phẩm này sẽ tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển. Do đó, những người bị ung thư không nên ăn các loại thực phẩm lên men.

2- Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao

Các loại thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao luôn là những món ăn hấp dẫn người ăn. Nhưng bạn cũng cần biết rằng trong quá trình các loại thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một số chất có thể gây ung thư dạ dày. Nhất là những thực phẩm khi bị nướng cháy, sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư.

3- Các chất kích thích

Các chất kích thích thường có trong rượu, bia, thuốc lá… đều là những tác nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư dạ dày. Do đó, những người mắc bệnh ung thư không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá…

Ngoài các loại thực phẩm trên thì đối với bệnh nhân ung thư không nên kiêng khem quá nhiều mà cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức đề kháng trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Bệnh nhân cần ăn nhiều cá, rau quả hạn chế ăn các loại thịt, nên ăn nhiều trái cây để giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong bữa ăn của người mắc bệnh ung thư dạ dày cần đảm bảo được chất đạm, chất béo, tinh bột, rau quả.

Bạn cũng nên chú ý, trong quá trình điều trị ung thư dạ dày người bệnh, dường như mất đi khẩu vị, ăn không ngon miệng. Do đó, người nhà cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng cho người bệnh có thể chia ra nhiều bữa ăn trong ngày để giúp người bệnh hấp thu tốt hơn.

KIẾN THỨC CẦN BIẾT:

Ẩn

Thuốc Sơ can Bình vị tán – Bí quyết CHẤM DỨT bệnh DẠ DÀY từ YHCT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *