Chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng vị thuốc Sa Nhân

Chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng vị thuốc Sa Nhân
Triệu chứng đầy bụng khó tiêu, đau vùng thượng vị cơn đau có thể lan ra hông sườn,  ợ hơi, ợ chua, buồn nôn… là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải chứng viêm loét dạ dày tá tràng cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để không gây ra bất kì biến chứng nào làm ảnh hưởng đến sức khoẻ . Vậy chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng cách nào hiệu quả chuyên mục hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng vị thuốc Sa Nhân mời các bạn cùng theo dõi.

Công dụng của sa nhân  trong việc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng:

Được biết đến là loại thảo dược quý có nguồn gốc từ thiên nhiên, sa nhân thường mọc ở những nơi hoang dã ở các tỉnh trung du và miền núi, thường gặp thành vạt lớn ở chỗ ẩm mát, nhiều mùn như thung lũng, ven suối, bờ nương rẫy. Vì thế để tìm kiếm, loại thảo dược này cũng rất đơn giản. Theo các nhà đông y sa nhân thường sử dụng để làm thuốc chữa bệnh chủ yếu là hai loài sa nhân tím và sa nhân trắng vì có giá trị dược liệu rất cao nhờ vị cay, tính ấm, đi vào 2 kinh tỳ và vị có tác dụng hành khí, hóa thấp, kiện tỳ, ôn trung chỉ tả, an thai. Chủ trị các chứng tỳ vị ứ trệ do thấp trở, tỳ hàn tiết tả (tiêu chảy do tạng tỳ bị lạnh), viêm loét dạ dày tá tràng…..

Việc sử dụng sa nhân để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng các bạn nên nắm kĩ, dùng quả sa nhân được hái vào mùa hè thu khi quả vừa chín tới tránh hái quả quá chín hoặc quá sống sẽ không đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi sử dụng.

Chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng vị thuốc Sa Nhân

Nguyên liệu cần có: Sa nhân 6g; dạ dày lợn 1 cái.

Cách dùng: Dạ dày lợn đem rửa cho thật sạch, thái chỉ, cùng với sa nhân nấu thành món canh; ăn dạ dày và uống nước canh.

Công dụng: Kiên trì thực hiện bài thuốc này vào 2 lần/ tuần sẽ có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cấp và mãn tính hiệu quả.

Tuy nhiên để kết quả bài thuốc mang lại nhanh chóng, hiệu quả cao hơn và bệnh bệnh được khắc phục hoàn toàn không có khả năng tái phát lại, người bệnh viêm loét dạ dày cần chú ý đến chế độ sinh hoạt như ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc và luyện tập thể dục thể thao phù hợp với tình trạng sức khoẻ người bệnh. Hạn chế gặp phải vấn đề stress thường xuyên góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Chuyên mục https://www.bacsidaday.com/ chia sẻ bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng vị thuốc Sa Nhân, phương pháp thực hiện rất đơn giản, an toàn hiệu quả hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh!

Chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả của cô giáo Ngọc Mai:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục