Một số tác dụng của bắp cải đối với dạ dày

Bắp cải là một loại rau dược liệu có thể tìm thấy ngay trong vườn của bạn hoặc dễ dàng mua ngoài chợ vì loại rau này rất phổ biến. Được y tế nhận định bắp cải chứa vitamin U một chất chữa vết loét dạ dày nhanh và đặc biệt khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày rất tốt. Tìm hiểu một số tác dụng của bắp cải đối với dạ dày dưới đây sẽ giúp những người đang mắc bệnh lý dạ dày tìm thấy giải pháp khắc phục bệnh lý của mình một cách an toàn nhất. 

Tác dụng của bắp cải đối với dạ dày

Bắp cải không phải là một loại thuốc trị bệnh tuyệt vời nhưng khi xét về các hợp chất phytonutrient phức tạp có trong bắp cải đã giúp các nhà nghiên cứu đưa ra nhận định bắp cải có tác dụng chữa viêm loét dạ dày một cách tích cực nhất.

Cụ thể, các chất được tìm thấy có tác dụng mạnh trong việc làm lành các lớp niêm mạc dạ dày – tá tràng gồm:  L-glutamine, S-methylmethionine, glucosinolates và gefarnate. Và đặc biệt cải bắp rất giàu axit amin glutamine, đây là một chất tự nhiên có tác dụng như thuốc kháng acid dạ dày, nhờ macaubartenders.org đó cân bằng nồng độ acid dịch vị giúp các tổn thương  nhanh chóng lành lại mà không phải chịu tác động của acid dịch vị.

Một số các thành phần khác có tác dụng tốt cho dạ dày gồm: 

  • Trong nước bắp cải tuơi còn chứa S-methylmethionine, vitamin U yếu tố chữa lành vết loét tốt, và đồng thời giúp bảo vệ gan và tổn thương gan hữu hiệu.
  • Chất Glucosinolates trong bắp cải được chuyển thành các isothiocyanates chống viêm khi vào cơ thể. Đặc biệt những hợp chất có lợi này kiểm soát vi khuẩn Helicobacter pylori bên trong dạ dày của bạn, góp phần tích cực vào quá trình trị viêm loét dạ dày dương tính với vi khuẩn Hp.
  • Chất gefarnate được biết đến để bảo vệ lớp lót dạ dày khỏi bị hư hại, chất này vận dụng hữu hiệu giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày và nhiều rối loạn tiêu hóa khác.
  • Đặc biệt, trong bắp cải còn chứa nhiều chất như sulforaphane, phenethyliothiocyante và Indol-33 carbinol. Sulforaphane, chất làm tăng sản xuất các loại enzym, loại bỏ các chất hoạt động tự do, phá huỷ các tế bào gây ung thư dạ dày và nhiều dạng ung thư khác khá hay.

Từ lâu người ta đã nghiên cứu thấy các thành phần có trong bắp cải có tác dụng tốt đối với dạ dày. Nếu dùng bắp cải đúng cách các triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày, tổn thương dạ dày giảm nhanh. Tất nhiên người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống và liệu pháp dùng thuốc hợp lý.

Cách sử dụng bắp cải tốt cho người bệnh dạ dày

Từ những phân tích trên có thể thấy bắp cải có tác dụng cực tốt cho người bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Thay vì âm thầm chịu đựng cơn đau khó chịu thì có thể dùng bắp cải hỗ trợ trị bệnh bằng các cách sau:

✽ Nước ép bắp cải: 

Tự làm nước ép bắp cải uống là một cách trị viêm loét dạ dày đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần dùng bắp cải xay ép lấy nước rồi uống mỗi ngày 1 ly sẽ rất tốt. Nhiều người còn sử dụng bắp cải và thêm chút cần tây, cà rốt vào xay ép lấy nước uống vừa có thức uống thơm ngon lại có tác dụng tốt trong điều trị bệnh.

✎ Lưu ý: Bắp cải là một loại cây trồng có thuốc trừ sâu cao nên khi dùng để đảm bảo nhất thì nên rửa sạch, ngâm trong nước ấm hoặc giấm táo giúp làm sạch bắp cải, đảm bảo khi dùng mang lại hiệu quả tốt nhất.

✽ Chế biến món ăn: 

Ngoài việc uống nước ép bắp cải tốt cho dạ dày thì mọi người có thể thêm bắp cải vào việc sử dụng làm các món ăn ngon, nhờ giàu chất xơ và vitamin giúp kích thích tiêu hóa, nhuận tràng tốt cho dạ dày và đường ruột.

Các lợi ích, tác dụng của bắp cải đối với dạ dày đã được nhận định khá rõ ràng, nên muốn tốt cho dạ dày hãy bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên. Những người bị viêm loét dạ dày, đau dạ dày càng nên dùng bắp cải hỗ trợ trị bệnh, bảo vệ dạ dày một cách an toàn nhất.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ĐIỀU NÀY:

Ẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *